แฟชั่น

15 แหล่งช้อปปิ้งเสื้อผ้าย่านกรุงเทพ ที่สายช้อปห้ามพลาด

15 แหล่งช้อปปิ้งเสื้อผ้าย่านกรุงเทพ ที่สายช้อปห้ามพลาด หนึ่งในวิธีเครียดของใครหลายคนก็คือ การช้อปปิ้ง เพราะนอกจากจะเพลิดเพลินในการเดินเลือกของสวย ๆ งาม ๆ แล้ว ยังได้จับจ่ายของที่ถูกใจมาครอบครองด้วย ซึ่งแต่ละคนก็จะมีแหล่งช้อปแหล่งประจำอยู่แล้ว แต่สำหรับใครที่อยากลองเปลี่ยนที่ หรืออยากอัปเดตแหล่งช้อปปิ้งน่าสนใจย่านกรุงเทพล่ะก็มาทางนี้ เพราะเราได้รวบรวมแหล่งช้อปปิ้งเสื้อผ้าย่านกรุงเทพ ที่สายช้อปห้ามพลาดมาฝากกัน จะมีที่ไหนบ้างก็ไปดูกันเลย ยูเนียนมอลล์ แหล่งรวมเสื้อผ้าแฟชั่นมากมาย เรียกได้ว่าไปช้อปทีไรเป็นต้องได้เสื้อผ้าติดไม้ติดมือกลับมาอย่างแน่นอน เพราะที่นี่เขาได้รับการขนานนามว่าเป็นแหล่งช้อปปิ้งติดแอร์ของเหล่าวัยทีนเขาล่ะ ซึ่งมีให้เลือกซื้อตั้งแต่เสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องประดับ รองเท้า กระเป๋า และอื่น ๆ อีกมากมาย แถมราคายังสบายกระเป๋าอีกด้วย ตลาดปัฐวิกรณ์ ที่นี่เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของนักช้อปเสื้อผ้ามือสองเลยทีเดียว เพราะเขาขายแค่ตัวละหลักสิบเท่านั้น เผลอ ๆ อาจจะดวงดีได้ของแบรนด์เนมติดมือกลับบ้านในราคาเบาสุด ๆ แนะนำว่าควรไปกับเพื่อน ๆ หลาย ๆ คน จะได้ช่วยกันค้นและคุ้ยเสื้อผ้าอย่างสนุกสนาน แม้จะเดินทางยากไปนิด เพราะตั้งอยู่ที่ซอยนวมินทร์ 70 และ 72 แต่รับรองว่าคุ้มเหนื่อย ตลาดนัดสวนจตุจักร ถ้าพูดถึงสถานที่ซื้อเสื้อผ้าสวย ๆ แนว ๆ จะขาดไปไม่ได้เลยสำหรับ ตลาดนัดสวนจตุจักร […]

How To เลือกสีเสื้อผ้าให้เหมาะกับสีผิว

How To เลือกสีเสื้อผ้าให้เหมาะกับสีผิว คนเราในโลกล้วนมีสีผิวที่แตกต่างกัน ดังนั้นการใส่เสื้อผ้าสีเดียวกัน ผลลัพธ์ที่ได้ก็จะมีความแตกต่างกัน ถึงแม้ว่าทุกวันนี้จะมีแคมเปญมากมายเกี่ยวกับการแต่งตัวว่าเราจะสามารถแต่งตัวอย่างไรก็ได้ แต่ดีกว่ามั้ยถ้าเราเลือกสีเสื้อผ้าให้เหมาะสมกับสีผิวของเรา นอกจากจะได้ความสวยงามและความพึงพอใจในการใส่ชุดแล้ว สีของเสื้อผ้ายังช่วยให้เราดูโดดเด่นขึ้นมาได้อีกด้วย ดังนั้นในวันนี้เราจึงทริคดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกสีเสื้อผ้าให้เหมาะกับสีผิวของเรามาฝากกัน ถ้าอยากรู้แล้วล่ะก็ตามไปดูกันเลย ผิวสีเข้ม หรือสีแทน เริ่มกันที่คนที่มีผิวสีเข้มหรือสีแทนกันก่อน คนสีผิวแบบนี้ควรเลือกใส่เสื้อผ้าที่มีสีโทนกลาง ๆ หรือสีที่ใกล้เคียงกับผิวของตัวเองอย่างเช่น สีกากี สีเทา หรือสีเขียวขี้ม้า ซึ่งสีเหล่านี้จะช่วยป้องกันไม่ให้สีของเสื้อผ้าโดดเด่นจนเกินไป อีกทั้งยังป้องกันไม่ให้สีผิวของเราดูเข้มยิ่งขึ้น ที่สำคัญควรหลีกเลี่ยงเสื้อผ้าสีเข้ม สีสด หรือสีนีออน เพราะจะทำให้ผิวดูคล้ำมากกว่าเดิม ผิวสองสี หรือสีน้ำผึ้ง สำหรับคนผิวสองสี หรือสีน้ำผึ้ง สามารถเลือกใส่เสื้อผ้าได้ทั้งแบบโทนสองสี เพื่อให้สีผิวดูมีชีวิตชีวา เช่น ฟ้าอมเขียว ชมพูอมม่วง หรือน้ำตาลอมแดง แต่ถ้าต้องการให้สีผิวดูเป็นธรรมชาติ ควรเลือกใส่เสื้อสีแดง สีส้ม สีฟ้า หรือสีม่วง โดยจับคู่กับกางเกงสีอ่อน ไม่ว่าจะเป็นสีเบจหรือสีน้ำตาลอ่อนก็ตาม แต่ควรหลีกเลี่ยงเสื้อผ้าสีเหลืองอ่อน เพราะจะดูทำให้ดูป่วยทันที ผิวขาวเหลือง ผิวขาวเหลืองบอกได้เลยว่าเป็นสีผิวที่สนุกกับการแต่งตัวได้อย่างเต็มที่ เพราะไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าสีเข้มหรือเสื้อผ้าสีอ่อน ก็เหมาะกับสาวผิวขาวเหลืองทั้งนั้น อยู่ที่ว่าวันไหนอยากแต่งตัวลุคสดใส หรือลุคมาดเข้ม ก็แค่เลือกสีที่เผยลุคนั้น […]

6 ทริคแต่งตัวลุคน่ารัก เบสิคแต่มีเสน่ห์

6 ทริคแต่งตัวลุคน่ารัก เบสิคแต่มีเสน่ห์ การแต่งตัวนั้นมีหลายแบบทั้งสวย เท่ เซ็กซี่ แล้วก็น่ารัก ซึ่งในวันนี้เราจะมาเอาใจสาว ๆ ที่ชอบแต่งตัวน่ารักแบบด้านความเรียบง่าย เบสิค แต่ยังไม่ทิ้งความน่ารักสดใส ด้วยทริคแต่งตัวลุคน่ารัก เบสิคแต่มีเสน่ห์ บอกได้เลยว่าเป็นของที่สาว ๆ มีติดตู้เอาไว้แล้วอย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย ชุดเดรสหลวม ๆ ชุดเดรสหลวม ๆ คือไอเทมตัวเด็ดที่จะช่วยปรับลุคการแต่งตัวของสาว ๆ ให้มีความน่ารักอย่างมีเสน่ห์ อีกทั้งยังเป็นลุคที่แซงทุกเทรนด์เลยก็ว่าได้ ยิ่งถ้าใส่คู่กับรองเท้าผ้าใบ บอกเลยว่าลุคนี้จะยิ่งเพิ่มความสดใสให้สาว ๆ ได้มากยิ่งขึ้นไปอีก ชุดเอี๊ยม ชุดเอี๊ยมคือไอเทมที่มาแรงตลอดกาล ซึ่งสามารถเอามาแมตช์กับไอเทมอื่น ๆ ได้อย่างลงตัว และความสนุกของการแต่งตัวด้วยชุดเอี๊ยมอยู่ที่ความหลากหลายรูปแบบของชุดเอี๊ยมนั่นเอง แต่ถ้าอยากเพิ่มความน่ารักสดใส แนะนำให้เลือกชุดเอี๊ยมที่เป็นสีพื้นหรือผ้ายีนส์ เพราะจะง่ายต่อการแมตช์ด้วยเสื้อหลากหลายลาย กางเกงขาสั้นบวกกับผ้าใบคู่ใจ สำหรับสาว ๆ ที่ชื่นชอบการใส่กางเกง และมีความมั่นใจในการโชว์เรียวขา วันไหนที่อยากปรับลุคเป็นสาวน่ารักใส ๆ แนะนำให้ใส่กางเกงขาสั้นคู่กับรองเท้าผ้าใบคู่ใจกัน ซึ่งลุคนี้ยังคงความน่ารักและความชิคอยู่เสมอ สีพาสเทล เสื้อผ้าสีพาสเทลเหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ชื่นชอบลุคน่ารักและความเป็นสาวหวานอย่างมาก ไอเทมนี้แทบจะไม่ต้องมีดีเทลอะไรมากมาย เพราะเพียงแค่สีพาสเทลของเสื้อผ้า ก็ตอบโจทย์ลุคน่ารักใส […]

10 รองเท้าใส่ทำงาน สวมใส่สบายสำหรับผู้หญิง

10 รองเท้าใส่ทำงาน สวมใส่สบายสำหรับผู้หญิง การจะเป็นสาวออฟฟิศนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะนอกจากจะต้องปวดหัวกับเรื่องงานแล้ว กว่าจะออกจากบ้านได้นั้นก็ต้องเครียดกับเลือกเสื้อผ้า รวมไปถึงรองเท้า ซึ่งรองเท้านั้นมีคววามสำคัญมาก นอกจากเสริมบุคลิกให้ดูดี น่าเชื่อถือ ทำงานคล่องตัวแล้ว ยังป้องกันอาการบาดเจ็บ ปวดเมื่อยระหว่างวัน ทำให้สามารถจัดการงานได้ราบรื่น ไม่มีสะดุดเลยล่ะ ดังนั้นการมีรองเท้าดี ๆ สักคู่ไว้ใส่เวลาไปทำงานก็ดีไม่ใช่น้อย วันนี้เราเลยรวบรวมเอา 10 รองเท้าใส่ทำงาน สวมใส่สบายสำหรับผู้หญิงมาฝากให้สาว ๆ ได้เลือกดูกัน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย SHU หนึ่งในแบรนด์รองเท้าที่เหล่าดาราเซเลปนิยมสวมใส่กัน โดยเฉพาะใครที่มองหารองเท้าส้นสูงทรงหัวแหลมที่สวยสง่าและใส่สบายด้วยละก็ รุ่น Celeb Heels ที่เป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์นี้ถือว่าตอบโจทย์เลย ซึ่งรองเท้ารุ่นนี้เป็นที่รู้จักจากรายการ The Face Thailand All Stars นอกจากทรงสวยแล้ว ยังนิ่มมาก ๆ เพราะทำจากหนังแกะแท้ทั้งตัวรองเท้าและซับใน มาพร้อมส้นสูงกำลังดี 2.5 นิ้ว ทำให้ไม่ต้องกังวลในทุกฝีก้าว ใส่แล้วมั่นใจราวกับเดินอยู่บนแคตวอล์ก มีหลายสีให้เลือก ราคา 3,590 บาท O&B รองเท้าผู้หญิงแบรนด์ไทยคุณภาพคับแก้ว ที่สาว ๆ […]

10 แบรนด์เสื้อเชิ้ตผู้ชายดูดี ใส่ได้ทุกโอกาส

10 แบรนด์เสื้อเชิ้ตผู้ชายดูดี ใส่ได้ทุกโอกาส หนึ่งในเสื้อที่ผู้ชายทุกคนต้องมีก็คือ เสื้อเชิ้ต สำหรับผู้ชายที่ชอบความเท่แบบเนี้ยบ ๆ ดูสมาร์ต เสื้อเชิ้ตน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียว เพราะมีทั้งแบบที่ใส่แล้วได้ลุคดูทางการ เหมาะสำหรับใส่ไปทำงาน หรือจะเป็นแบบมีลวดลายหรือลายดอกสไตล์แคชชวลเอาไว้ใส่ไปเที่ยว ก็มีให้เลือกมากมาย เรียกได้ว่าสามารถเลือกใส่แมตช์ได้เข้ากับทุกโอกาสเลย วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 10 แบรนด์เสื้อเชิ้ตผู้ชายที่ใส่แล้วดูดี สามารถใส่ได้ทุกอากาส ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย GQ เสื้อเชิ้ต GQ จะเน้นไปที่เชิ้ตสีขาว GQWhite ซึ่งชูจุดเด่นคือ กันเปื้อน ล้างออกง่าย ปกคอไม่เหลือง กระดุมแข็งแรง 10 เท่า ไม่ทิ้งคราบเหงื่อ ยับยาก และรีดง่าย โดยจะมีเสื้อเชิ้ตสีดำกับสีฟ้าให้เลือกซื้อด้วยเช่นกัน มีทั้งแบบแขนสั้นและแขนยาว Uniqlo เสื้อเชิ้ตผู้ชายของแบรนด์เสื้อผ้าจากญี่ปุ่น มีทั้งเสื้อเชิ้ตแบบทางการและแบบลำลอง โดยส่วนใหญ่จะเป็นสีอ่อน ๆ ทั้งแบบมีลวดลายและไม่มีลวดลาย ไม่เน้นสีสันฉูดฉาด ดูทันสมัยในราคาที่จับต้องได้ AIIZ แบรนด์เสื้อเชิ้ตราคาเบา ๆ เริ่มต้นไม่ถึง 500 บาท มีให้เลือกหลากหลายสีสัน ทั้งแขนสั้นและแขนยาว อยากได้แบบสีพื้น ลายทาง ลายสก็อต […]

10 รองเท้า Surf Skate ใส่แล้วคล่องตัว

10 รองเท้า Surf Skate ใส่แล้วคล่องตัว เทรนด์กีฬายอดฮิตสุด ๆ ในเมืองไทยชั่วโมงนี้ คงต้องยกให้ Surf Skate หรือ เซิร์ฟสเกต ที่เรียกได้ว่าเล่นกันทั่วบ้านทั่วเมือง ทั้งเด็ก วัยรุ่น วัยทำงาน หรือแม้แต่รุ่นใหญ่วัยเก๋า ก็หันมาออกกำลังกายด้วยการโต้คลื่นบนบกด้วยเช่นกัน แถมยังปลุกกระแสสเกตบอร์ดขึ้นมาอีกครั้งด้วย ซึ่งนอกจากลีลาการเล่นแล้ว เรายังได้เห็นแฟชั่นของบรรดานักเซิร์ฟที่แต่ละคนนั้นจัดเต็มสุด ๆ แต่สิ่งสำคัญที่มองข้ามไม่ได้เด็ดขาดเลยก็คือ “รองเท้าสเกต” ที่ต้องเลือกใส่ให้เหมาะสมด้วย เพื่อความปลอดภัยในการเล่นนั่นเอง ว่าแต่รองเท้าเล่นเซิร์ฟสเกตควรเป็นแบบไหน มีแบรนด์ไหนแนะนำบ้างเราไปดูกันเลย Vans Ombre Style 36 Decon SF เริ่มด้วยรองเท้าแบรนด์ฮิตในหมู่สเกตเตอร์ที่โด่งดังมายาวนานในสไตล์ Old Skool สุดเท่ จุดเด่นของคู่นี้ก็คือพื้นยางเหนียวและมีความยืดหยุ่นสูง แต่ก็ไม่แบนราบจนเกินไป เพื่อช่วยปกป้องเท้าของเราจากแรงกระแทกด้วย สำหรับรุ่นนี้ยังเอาใจสาว ๆ ด้วยสีสันสดใสไล่เฉด เบรกด้วยสีดำทำให้ดูคลาสสิก แถมน้ำหนักเบาไปอีก เรียกว่าคู่ควรแก่การหามาสวมใส่จริง ๆ ค่ะ ราคาประมาณ 2,200 บาท PRO-Keds Royal […]

5 ไอเทมครีเอทลุคให้ดูโปร เมื่อต้องนัดเจอลูกค้า

5 ไอเทมครีเอทลุคให้ดูโปร เมื่อต้องนัดเจอลูกค้า เวลาที่จะต้องนัดเจอลูกค้านั้นนอกจากความสามารถ สกิล เทคนิคความรู้ต่าง ๆ ที่ต้องงัดมาใช้พูดคุยกับลูกค้าให้ประสบความสำเร็จนั้น เสื้อผ้าก็มีส่วนสำคัญในการสร้างความประทับใจเช่นกัน เสื้อผ้าเก๋ ลุคโปรดูปัง ก็มีชัยไปกว่าครึ่ง วันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำไอเทมสุดครีเอท ที่จะช่วยให้ลุคดูโปร นัดเจอลูกค้างานไหนก็มีแต่ปัง เดรส (Dress) เป็นไอเทมคู่กายของสาว ๆ ที่ Must have และต้องมีไว้ติดตู้ ด้วยไอเทมที่จะใส่ไปไหนก็เข้าไปทุกสถานการณ์ จะเดินเล่นไปจนถึงงานที่ต้องการความเป็นทางการ หากสาว ๆ จะใส่เดรสไปทำงานหรือพบลูกค้า ควรเลือกเป็นเดรสยาวไม่สั้นหรือคอลึกจนเกินไป แต่เลือกเดรสที่มีดีไซน์ที่สวยเก๋ ดูโดดเด่นและแตกต่างจะสร้างความประทับใจต่อผู้พบเห็นแน่นอน เชิ้ต (Shirt) หากการไปพบลูกค้าที่ต้องความเป็นทางการ เสื้อคอกลมเป็นไอเทมที่สาว ๆ ควรเซย์โน! แต่ควรเลือกเป็นเสื้อคอปกครีเอทลุคดู formal ขึ้นสักนิด แถมแมทช์กับอะไรก็ดูเข้ากันไปหมด จะแมทช์คู่กับกระโปรงก็ดูสุภาพ คลาสสิค หรือจะแมทช์คู่กับกางเกงขายาวก็ดูคล่องตัวแบบสาว working women สุดสตรอง เบลเซอร์ (Blazer) ไอเทมคู่กายของสาววัยทำงานอย่างเบลเซอร์เป็นไอเทมที่สร้างความ formal ขึ้นเป็นเท่าตัวเลยล่ะ แถมหากเป็นงานนัดเจอลูกค้าแบบกระทันหันที่คุณไม่ได้เตรียมตัวมา ประมาณว่าเสื้อด้านในเป็นคอกลม กางเกงยีนส์ […]

งานมาแน่ถ้าแมทซ์สีเสื้อดี

งานมาแน่ถ้าแมทซ์สีเสื้อดี ช่วงต้นปีแบบนี้ เชื่อว่าต้องมีหลายคนที่กำลังมองหางานใหม่กันอยู่แน่ ๆ แน่นอนว่าหางานสิ่งที่เขาจะดูหลัก ๆ ก็คือประสบการณ์ หรือความสามารถในการทำงานนั้น ๆ แต่เคยสังเกตกันหรือไม่ว่าในการสัมภาษณ์งานถึงแม้ว่าเราจะเตรียมพร้อมในด้านประสบการณ์หรือข้อมูลมาแน่นแค่ไหน บางทีก็ไม่ได้งานเหมือนกันนะ เพราะต้องบอกเลยว่าบุคลิกหรือการแต่งตัวในการสัมภาษณ์ก็มีผลในการตัดสินใจไม่มากน้อยเหมือนกัน เพราะมันจะช่วยสร้าง First Impression ให้กับผู้ที่สัมภาษณ์เราได้ แต่ไม่ใช่ว่าจะให้ใส่ชุดกระโปรงที่คลุมเข่าสีดำกับเสื้อเชิ้ตสีขาวธรรมดาไปนะ แต่นั่นก็ไม่ได้ผิดอะไร เพราะมันก็เป็นธรรมเนียมนิยมที่หลายคนทำตาม ๆ กันมา แต่ถ้าสาว ๆ เป็นสาวแฟชั่นหรือต้องไปสัมภาษณ์งานเกี่ยวกับแฟชั่น ศิลปะ หรืออะไรก็ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์มาก ๆ ถ้ามาจะใส่ชุดธรรมดาเรียบ ๆ ล่ะก็ Say Goodbye งานนั้นไปได้เลย โดยเรานั้นจะต้องแต่งตัวเพื่อบ่งบอกความเป็นตัวเองออกมา ดังนั้นหัวข้อในวันนี้ก็คือแมทซ์สีชุดยังไงให้สวย แต่ยังสุภาพและที่สำคัญยังได้งานมาอยู่ในกำมือ พูดมากมาเยอะเริ่มจะเจ็บคอแล้ว ไปดูเลยกันดีกว่า สีฟ้า สีน้ำเงิน ทางเลือกที่เซฟที่สุด สีฟ้าและสีน้ำเงินนั้นจะเป็นทางเลือกที่เซฟและเป็นที่แนะนำมากที่สุดในการไปสัมภาษณ์งาน โดยจากการสำรวจนั้นพบว่า 23 เปอร์เซ็นต์ นั้นจะมักเลือกใส่เสื้อผ้าสีนี้ไปสมัครงานกัน เพราะมันจะทำให้รู้สึกน่าเชื่อถือ เข้มแข็งและมั่นคง แต่ในทางเดียวกันก็จะให้ความรู้สึกดูสุภาพและอ่อนโยน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่ควรใส่สีฟ้าหรือน้ำเงินทั้งตัว เพราะมันจะกลายความรู้สึกกดดันได้ ซึ่งอาจจะต้องหาสีอื่นมาเบรคเช่น สีขาว โดยการเลือกเสื้อตัวในเป็นสีขาว แล้วใส่สูทสีฟ้าหรือน้ำเงินทับก็ได้นะ […]

ไอเดียโพสท่าถ่ายรูปคู่กับทุ่งดอกไม้

ไอเดียโพสท่าถ่ายรูปคู่กับทุ่งดอกไม้ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าช่วงเดือนที่ผ่านมา การโพสท่ากลางทุ่งดอกไม้มาแรงมาก ไม่ว่าใครก็นิยมโพสต์ภาพตัวเองยืนทามกลางทุ่งดอกไม้เรียกยอดไลค์กัน วันนี้เราจึงมีไอเดียโพสท่าเก๋ ๆ ถ่ายรูปคู่กับทุ่งดอกไม้มาฝากกัน รับรองได้เลยว่าสวย เป๊ะ เรียกยอดไลค์ได้แน่นอน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย ท่าเริงระบำ อารมณ์ประมาณกำลังเต้นรับลมอยู่ท่ามกลางทุ่งดอกไม้ ท่านั่งกลางทุ่งดอกไม้ พร้อมกับท่าเผลอ ๆ เอามือแตะไปที่หางตาเบา ๆ ท่าโพสสไตล์คุณหนู ไม่มีท่าหไหนจะเหมาะเท่ากับท่านี้อีกแล้ว ท่าโพสแบบเผลอ ๆ แกล้ง ๆ ทำเป็นจะเดิน แล้วหันมามองกล้อง เสริมทัพความสวยด้วยพร็อพ อารมณ์นั่งปิกนิคท่ามกลางทุ่งดอกไม้ ท่าโพสอิงแอบดอกไม้ กับหน้าเบื่อโลก มันฮิปสเตอร์มาก ถ่ายรูปจากด้านหลังเหมือนกำลังชื่นชมดอกไม้สวย ๆ อยู่ สไตล์สาวมินิมอล นั่งกลางแดดก็ไม่หวั่น ถ้าได้ภาพสวย ๆ นั่งสวย ๆ กลางทุ่มดอกไม้ อารมณ์เล่นอยู่ในสวนบ้านตัวเอง ท่านั่งหลบแดดสวย ๆ มีการแอบจับดอกไม้เบา  ๆ มุมเผลอ อารมณ์มีความสุขกับดอกไม้ในมือ นั่งชันเข่าสองข้างสวย ๆ กลางทุ่งดอกไม้ พร้อมกับยิ้มเอียงคอ ให้อารมณ์เด็กน้อยร่าเริงแห่งทุ่งดอกไม้ แหล่งที่มา : […]

แต่งตัวในลุค Casual ในธีมบ้านฮอกวอตส์

แต่งตัวในลุค Casual ในธีมบ้านฮอกวอตส์ สวัสดีเหล่าผู้วิเศษทั้งหลาย ใครเป็นแฟนคลับหรือแฟนหนังสือของแฮร์รี่ พอตเตอร์บ้างยกมือขึ้นหน่อย อยากที่รู้กันว่าในฮอกวอตส์นั้นได้มีการแบ่งบ้านออกด้วยกัน 4 บ้าน ซึ่งแต่ละบ้านที่จะมีสีประจำบ้านที่แตกต่างกันออกไป โดยในวันนี้เรามีแต่งตัวลุค Casual ในธีมบ้านฮอกวอตส์กัน ถ้าพร้อมแล้วก็จัดกันเลย ทำให้พวกมักเกิ้ลเห็นแล้วต้องร้องว้าวกันไปเลย กริฟฟินดอร์ (Gryffindor) บ้านของตัวเอกอย่างแฮร์รี่, รอน, เฮอร์ไบโอนี่, จินนี่และอีกหลากหลายคน เป็นบ้านแห่งอัศวินที่มีความกล้าหาญ บ้าบิ่น รักพวกพ้อง รักความถูกต้อง โดยสีประจำบ้านก็คือ สีแดงเลือดหมูและสีทอง ดูจากสีด้วยเมื่อแมทซ์ออกมาจะได้ลุคสดใส เหมาะกับความเป็นวัยรุ่น สเวตเตอร์สีแดงเลือดหมู แมทซ์เข้ากับกระโปรงทรงเอสีเบจ เสื้อแขนระบายสีแดงส้ม เข้ากับเอี๊ยมลายสก๊อตสีน้ำตาลทอง เพิ่มความชิคด้วยเบเร่ต์โทนเดียวกับชุด เสื้อสีครีม สกรีนลายกราฟฟิกสีแดงเข้ม แมทซ์กับกางเกงสแล็คสีน้ำตาลอิฐ ไปให้ลุคกับธีมกริฟฟินดอร์ ด้วยสเวตเตอร์สีแดงเลือดหมู แมทซ์กับกางเกงลายสก็อตวินเทจสีแดงครีม เพิ่มความชิคด้วยเข็มขัดกับรองเท้าหนัง ใครเห็นก็ต้องบอกว่า 10 แต้มสำหรับกริฟฟินดอร์อย่างแน่นอน ใครว่า Casual จะแซ่บไม่ได้ โดยแมทซ์เสื้อครอปสายเดี่ยวสีดำ คลุมทับด้วยแจ็คเก็ตสีแดงให้เข้ากับกางเกงขาสั้นสีเบจ ฮัฟเฟิลพัฟ (Hufflepuff) บ้านแห่งความขยัน อดทน อบอุ่นและอ่อนโยน เพราะคนที่จะได้คัดสรรเข้าบ้านหลังนี้จะต้องเป็นคนขยัน […]

ไอเดียสีผมสำหรับสาวผิวสองสี

ไอเดียสีผมสำหรับสาวผิวสองสี สาว ๆ คนไหนกำลังมีแพลนทำสีผมอยู่บ้างเอ่ย ยกมือขึ้นหน่อย เรื่องสีผมนั้นสาว ๆ อาจจะมีสีโปรดในใจกันอยู่แล้ว แต่บางสีพอทำแล้วก็ไม่รอดจริง ๆ พอจะเลือกสีใหม่ก็ต้องมานั่งปวดหัวกันอีกว่ามันจะเข้ากับผิวของเราหรือเปล่า สำหรับสาวผิวขาวหรือผิวคล้ำอาจจะเลือกไม่ยากเท่าไหร่ แต่สำหรับสาวผิวสองสีนี่สิอาจะเลือกยากสักหน่อย เพราะบางสีก็ทำแล้วดูมองไปเลย แต่สาว ๆ รู้หรือไม่ว่าสาวผิวสองสีน่ะ มีสีผิวที่เหมาะกับสีผิวอยู่มาก ถ้าอยากรู้ว่ามีสีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย น้ำตาลเข้มธรรมชาติ สีน้ำตาลเข้มธรรมชาติ สีสุดแสนเบสิคที่สาวผิวสองสีที่ทำออกมาแล้วเหมาะมาก เพราะจะช่วยขับสีผิวให้ดูสว่างได้มากกว่าสีดำทั่วไป ทำให้หน้าของเรานั้นดูสวยมีเสน่ห์มากขึ้น แอบดูเซ็กซี่แบบมีคลาส ซึ่งสำหรับสาวผิวสองสีที่กำลังมองหาสีที่เรียบง่าย เบสิค ทำง่าย เข้ากับทุกคนทุกลุค ให้เลือกสีน้ำตาลเข้มธรรมชาติเป็นตัวเลือกแรกเลย รับรองว่าจะไม่มีเสียใจอย่างแน่นอน น้ำตาลสว่าง ลองขยับความสว่างมาอีกเฉดกับสีน้ำตาลสว่างหรือสีน้ำตาลอ่อน สาวผิวสองสีที่อยากได้สีผมออกมาสว่างขึ้นมามากกว่าสีน้ำตาลทั่วไป สามารถเลือกทำสีน้ำตาลสว่างได้เลย ทำออกมาแล้วได้ลุคสวยซอฟต์ ๆ มีความหวานปนเซ็กซี่เบา ๆ ดูอ่อนหวานนุ่มนวลละมุนที่สุด แถมสีผมน้ำตาลสว่างนั้นยังช่วยให้ผิวหน้าของสาวผิวสองสีสว่างมีออร่าขึ้นมาอีกด้วยนะ สีฮันนี่บลอนด์ สำหรับสาว ๆ ที่อยากได้สีผมแบบสายฝ. ต้องไม่พลาดสีนี้เลย สีฮันนี่บลอนด์ เป็นสีบลอนด์น้ำตาลอ่อน ๆ แบบน้ำผึ้งที่เหมาะและเข้ากันกับสาวผิวสองสี ใครที่อยากเปลี่ยนลุค หรืออยากเพิ่มความแซ่บต้องทำสีนี้เท่านั้น จะได้ลุคสายฝ.แบบหวาน ๆ หรือสายฝ.แบบเปรี้ยวจี๊ดถึงใจแล้วล่ะ […]

DO & Don’t แต่งตัวตามรูปร่างอย่างไรให้หุ่นดี

DO & Don’t แต่งตัวตามรูปร่างอย่างไรให้หุ่นดี สาว ๆ เคยเป็นกันหรือไม่ ซื้อเสื้อผ้าที่ตัวเองชอบมาหรือเห็นคนนั้นใส่แล้วสวย แต่พอเราใส่นั้นกลับไม่เข้ากับเราเลย นั่นอาจจะเป็นเพราะสาว ๆ ไม่ได้เลือกเสื้อผ้าจากรูปร่างของตัวเอง เพราะคนเรานั้นรูปร่างไม่เหมือนกัน การแต่งตัวก็ต้องไม่เหมือนกัน เพียงแค่เราเลือกเสื้อผ้าให้เข้ากับรูปร่างของเรานั้น ก็จะทำให้เราสวยและหุ่นดีขึ้นได้ ดังนั้นวันนี้เราจะพาสาว ๆ ไปดู DO & Don’t แต่งตัวตามรูปร่างอย่างไรให้หุ่นดีกัน ถ้าอยากรู้ว่ารูปร่างอย่างเรานั้นควรแต่งตัวแบบไหนก็ไปดูกันเลย รูปร่างทรงแอปเปิ้ล สาวทรงแอปเปิ้ลนั้นก็คือ สาวไหล่กว้าง ส่วนบนจะใหญ่กว่าส่วนล่าง หน้าอกปานกลางจนถึงใหญ่ แต่ช่วงเอวอาจจะมองเห็นไม่ชัดมาก แต่ก็มีข้อดีอยู่ เพราะตั้งแต่ช่วงสะโพกลงมาของสาวทรงแอปเปิ้ลนั้น จะสวยและขาดูเรียวนั่นเอง Do ถ้าเรามั่นใจในเรียวขาของเราแล้วละก็ ก็จัดไปเลย กระโปรงพอดีตัวสั้นเหนือเข่า หรือจะเป็นกางเกงรัดรูป เลกกิ้ง ส่วนเสื้อนั้นแนะนำให้ใส่เสื้อแนวตรงยาวลงมาคลุมสะโพกจะช่วยให้ช่วงตัวดูยาวขึ้น Don’t อย่าเลือกเสื้อหรือเดรสที่เป็นระบาย เพราะจะยิ่งทำให้สาวทรงแอปเปิ้ลดูอ้วนขึ้น รูปร่างทรงลูกแพร์ สาวทรงลูกแพร์นั้นจะสลับกับสาวทรงแอปเปิ้ล นั่นก็คือมีส่วนล่างที่กว้างกว่าส่วนบน สะโพกดูกว้าง ต้นขาดูใหญ่นั้นเอง แต่ไม่กังวลนะเพราะเสื้อผ้าช่วยได้ Do เสื้อเปิดไหล่จะเหมาะมากเพราะจะได้ช่วยดึงสายตาคนมองให้มองส่วนบน แกหนึ่งไอเทมที่สำคัญคือ แจ็กเก็ต เพราะจะช่วยพรางหุ่น ดูช่วงบนกับช่วงล่างเท่ากัน […]

How To แต่งตัวฉบับสาวผิวแทน

How To แต่งตัวฉบับสาวผิวแทน แดดแรงในช่วงเดินเมษานี้ สาว ๆ ผิวสีไหนก็ต้องหลบ เพราะอานุภาพการทำลายล้างนั้นรุนแรงเหลือเกินไม่ว่าจะผิวสีไหนก็เปลี่ยนได้เช่น จากขาวกลายเป็นคล้ำ จากคล้ำกลายเป็นแทน จากแทนกลายเป็นดำไปเลย แต่ไม่ใช่ผิวแทนแล้วจะไม่สวยนะ เพราะตอนนี้เทรนด์สีผิวน้ำผึ้ง ผิวแทนกำลังมาแรงทำให้หลายคนหันไปอาบแดดให้ผิวสีแทนกันมากขึ้น แต่พอผิวสีแทนนั้นสาว ๆ มักจะมีปัญหาตรงที่ไม่รู้ว่าจะแต่งตัวยังไงให้ดูสวย ดูปัง ดังนั้นในวันนี้เราจะพาสาว ๆ ไปดู How To แต่งตัวฉบับสาวผิวแทนกัน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย เสื้อผ้าสันสดใส ใครสาวผิวแทนนั้นจะใส่เสื้อผ้าสดใสไม่ได้ เราขอเถียงและขอบอกเลยว่าควรที่ใส่มาก ๆ เพราะการใส่เสื้อผ้าสีสันสดใสยิ่งจะทำให้เราดูโดดเด่น แซ่บ เปรี้ยว ซ่ามากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสีเหลือง สีแดง จัดได้ไม่ต้องยั้ง ยิ่งซัมเมอร์อย่างนี้ยิ่งควรใส่มาก ๆ แต่ก็มีข้อระวังอยู่นิดหน่อยคือต้องแมทซ์สีให้เข้ากันมากที่สุด สีสันได้ แต่อย่ามากเกินไป เพราะจากสวยปังอาจจะกลายเป็นตลกได้นะ เพราะฉะนั้นก่อนใส่อย่าลืมแมทซ์สีชุดให้ดูดีก่อนนะ สี Earth Tone ถ้าสาว ๆ ไม่อยากสีสันสดใสหรือยังไม่มีความมั่นใจพอที่จะใส่เสื้อผ้าสีสดใส ให้หันมาใส่เสื้อผ้าสี Earth Tone เรียกได้ว่าเป็นโทนสีกันตายเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นโทนสีที่จะทำให้สีผิวของสาว ๆ […]

Update เทรนด์การแต่งตัวในปี 2019

Update เทรนด์การแต่งตัวในปี 2019 Hello Ladies การแต่งตัวนั้นมักเป็นของคู่กันกับผู้หญิง แต่เนื่องจากเทรนด์การแต่งตัวของผู้หญิงนั้นจะเปลี่ยนแปลงเร็วรวดกว่าผู้ชายมาก ทำให้ผู้หญิงนั้นจะต้องตามเทรนด์แฟชั่น การแต่งตัวอยู่ตลอดเวลา อันนั้น In!! อันไหน Out!! ผู้หญิงอย่างเรานั้นจะต้องตามให้ทัน ดังนั้นสาว  ๆ ที่กำลังมองหาเทรนด์การแต่งตัวของปีนี้อยู่นั้น มารวมกันตัวนี้เลย เพราะวันเราได้รวบรวมเทรนด์การแต่งตัวที่มาแรงในปี 2019 มาฝากกัน จะมีอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลย ผ้ามัดย้อม เทรนด์ Athleisure นั้นมาแรงสุดในปี 2019 ซึ่งเป็นการรวมกันของคำว่า Athlete + Leisure (นักกีฬา + ช่วงเวลาพักผ่อน) โดยเป็นเทรนด์การแต่งตัวในวันสบาย ๆ ด้วยลุคแบบนักกีฬา ทำให้แบรนด์ชั้นนำอย่าง Chanel and Etro นั้นจึงหยิบเทรนด์นี้มาผสมผสานกับเสื้อยืดที่ทำมาจากผ้ามัดย้อมที่มีสีสันสดใส ก็จะได้ลุคที่ดูชิลล์ ดูสบาย แถมยังได้ลุคนักกีฬาอีกด้วย หรือจะเอาผ้ามัดย้อมไปแมทซ์กับสไตล์อื่นก็ไม่เลวเช่นกัน เพราะผ้ามัดย้อมที่มีสีสันสดใสนั้นจะทำให้สาว ๆ ดูเป็นคนที่สดใสมากขึ้น Cycling Shorts เทรนด์นี้นั้นเริ่มต้นในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ผ่านมา และยังฮิตติดกระแสอย่างต่อเนื่องซึ่งก็คือ กางเกงปั่นจักรยาน หรือ […]

ประกาศให้โลกรู้ว่ามีคู่ด้วยไอเทมแฟชั่น

ประกาศให้โลกรู้ว่ามีคู่ด้วยไอเทมแฟชั่น สวัสดีสาว  ๆ ทุกคน นี่ก็ใกล้จะวาเลนไทน์แล้วนะ วันเทศกาลแห่งความรัก ซึ่งสาว ๆ คนไหนบ้างมีคิวไปเดทกับหนุ่ม ต้องบอกเลยนะว่าการเดทกับแฟนนั้นเป็นภารกิจที่สำคญอย่างมากในวันวาเลนไทน์ ซึ่งต้องบอกเลยนะว่าการไปเที่ยวหรือไปเดทในวันวาเลนไทน์นั้น เราจะต้องเลือกไอเทมเด็ด ไอเทมเก๋ เพื่อประกาศให้โลกรู้ว่าเรานั้นไม่โสดแล้วนาจา เอาล่ะ เราไปดูกันดีว่าว่าจะมีไอเทมตัวไหนน่าสนใจบ้าง เสื้อพิมพ์ตัวอักษร LOVE ไอเทมแรกเลยที่อยากแนะนำเลยคือ เสื้อที่มีตัวอักษร LOVE อยู่ เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ชื่นชอบการใส่เสื้อยืดสกรีนลายเก๋ ๆ ในการไปเดทมากกว่าการใส่ชุดเดรสหวาน ๆ นั่นเอง โดยอาจจะเลือกใส่กับกางยีนส์ไม่ว่าจะเป็นยีนส์ยาว ยาวสั้น ก็ใส่เข้ากันหมด ที่สำคัญถ้าใส่กันเป็นคู่กับแฟนของเราแล้วล่ะก็ จะยิ่งดูน่ารักขึ้นไปอีก คนไม่มีคู่เห็นจะต้องอิจฉาตาร้อนกันแน่นอน เสื้อรูปหัวใจ ไอเทมที่ฮิตฮอตตลอดกาลในเทศกาลวาเลนไทน์นั่นก็คือ เสื้อลายหัวใจนั่นเอง ซึ่งสำหรับแฟชั่นเสื้อลายหัวใจนั้นสามารถมิกซ์แอนด์แมทซ์จับคู่ได้แบบง่าย ๆ เลย เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่อยากแต่งแฟชั่นแบบชิล ๆ เอาไว้แต่งคู่กับแฟนนั่นเอง ซึ่งเสื้อรูปหัวใจใครใส่ก็น่ารักทั้งนั้น ถ้าสาว ๆ คิดไม่ออกว่าจะใส่อะไรไป เสื้อรูปหัวใจเนี่ยแหละตัวช่วยที่ดี เสื้อลายกุหลาบ สำหรับสาว ๆ ที่เป็นสาวหวาน […]

8 สีผมโทนน้ำตาลที่สาวเอเชียคู่ควร

8 สีผมโทนน้ำตาลที่สาวเอเชียคู่ควร               ฮัลโหลเลดี้ วันนี้ขอมาเอาใจสาว  ๆ ที่ชอบทำสีผมกันหน่อยดีกว่า ซึ่งว่าด้วยเรื่องของเฉดสีผมนั้น สาว ๆ คงจะนึกถึงเฉดสีที่มันโดนเด่น สีสันสะดุดตา ใครเห็นก็ต้องมอง แต่สาว ๆ รู้หรือไม่ว่าโทนสีธรรมชาตินั้นก็ฮอตฮิตเหมือนกันอย่าง โทนสีน้ำตาล ที่ไม่ว่าจะทำกี่ครั้งก็สวย ก็รอด ทำแล้วหน้าไบร์ท และที่สำคัญเหมาะกับสาวเอเชียอย่างสุด  ๆ โดยวันนี้เรารวบรวมเฉดสีน้ำตาลสวย ๆ มาฝากกันจะเฉดไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลย 1.น้ำตาลดาร์กช็อกโกแลต สำหรับสาว ๆ ที่รู้สึกว่าการย้อมผมสีดำนั้นมันแปลก  ดูไม่เป็นธรรมชาติ ลองเปลี่ยนมาย้อมเป็นโทนสีน้ำตาลดาร์กช็อกโกแลตดูจะเหมาะกว่านะ เนื่องจากสีนี้เป็นโทนสีที่ใกล้เคียงกับสีผมธรรมชาติ และยังช่วยขับผิวให้ดูไบร์ท เน้นผิวของสาว  ๆให้ดูสว่างขึ้น 2.น้ำตาลคาราเมล สีนี้นั้นจะเพิ่มความอ่อนเยาว์ขึ้นมานิดนึง โดยสีน้ำตาลคาราเมลหรือสีน้ำตาลทองประกายทองนั้น จะได้ลุคหวาน ๆ  ทำให้ หน้าดูสว่าง มีออร่า และได้ลุคคุณหนูที่มีความละมุนและสดใสหน่อย ๆ ด้วย สำหรับสาว ๆ ที่ไม่ชอบความหม่นน อยากเพิ่มความสวย สไตล์สาวหวานต้องสีนี้เลย 3.น้ำตาลโอวัลติน สีนี้อาจจะดูคล้าย ๆ […]

สีผมสุดฮิต ของเหล่าไอดอลในปี 2018

สีผมสุดฮิต ของเหล่าไอดอลในปี 2018 ใกล้ปีใหม่เข้ามาทุกที สาว ๆ ก็คงมีไอเดียอยากจะทำสีผมไว้ไปเที่ยวตอนปีใหม่กันอยู่ล่ะสิ โดยสาว ๆ ก็อาจจะต้นแบบสีที่อยากจะทำตามเหล่าดาราหรือไอดอลที่ตัวเองชอบกัน โดยในวันนี้นั้นเราก็ได้นำเอาโทนสีผมที่กำลังมาแรง แซงทางโค้งในตลอดปีนี้มาฝากกัน ที่พูดเลยว่ามันฮิตมาก เลื่อนเฟซบุ๊ก ไอจี ทวิตเตอร์ จะต้องเจอดาราหรือไอดอลทำสีผมในโทนที่เราคัดลือกมาอย่างแน่นอน ถ้าพร้อมที่จะไปดูกันแล้วนั้น ก็ตามกันมาเลย น้ำตาลเข้มประกายหม่น มาเริ่มที่สีแรกกับสี น้ำตาลเข้มประกายหม่น หรือ Ash Brown นั่นเอง สีนี้จะออกเป็นสีช๊อกโกแลตหน่อย ๆ แต่เป็นสีที่เรียกได้ว่าฮอตฮิตตลอดกาล ไม่ว่าจะปีไหน ๆ สีนี้ก็ได้รับความนิยม โดยเฉพาะสาวไทยเพราะเป็นสีที่เรียบง่าย สุภาพ แต่ก็ดูหรูหรามีระดับ ดูเป็นธรรมชาติ ช่วยขับใบหน้าให้ดูสว่างขึ้น เหมาะกับสาวทุกสีผิว จะผิวไหนก็รอดหมด   น้ำตาลอ่อนประกายหม่น มีเข้มก็ต้องมีอ่อนกับสี น้ำตาลอ่อนประกายหม่น หรือ Light Ash Brown สีนี้นั้นจะเพิ่มความสว่างจากสีแรกขึ้นมา 1 ระดับ แต่ยังคงอัพลุคให้ดูเรียบหรู ไม่สว่างจนเกินไป จึงทำให้ยังเข้ากับสาว ๆ ทุกสีผิว […]

คอยาวเป็นระหง ได้ง่ายด้วยการแต่งตัว

คอยาวเป็นระหง ได้ง่ายด้วยการแต่งตัว ขึ้นชื่อว่าผู้หญิง ก็จะให้ความสำคัญกับการแต่งตัวแต่งหน้ากันทั้งนั้น โดยเฉพาะการแต่งตัวที่ไม่ผู้หญิงคนก็อยากแต่งตัวออกมาให้ตัวเองนนั้นดูดี ดูมีคลาสกัน แต่ปัญหามันก็อยู่ที่ร่างของเรานั้นมันอาจจะไม่ได้เพอร์เพคไปทุกส่วน ซึ่งในบางส่วนอย่างเช่นแขน ขา หรือหน้าท้องเรายังสามารถออกกำลังกายหรือควบคุมน้ำหนักให้มันออกมาดูดีได้ แต่ลำคอเรานี่สิ จะแก้ยังไง ซึ่งการออกกำลังกายนั้นก็ไม่ได้ช่วยตรงคอของเราเลย อย่าเพิ่งกังวลมากจนเกินไป เรามีวิธีดี  ๆ ที่จะทำให้คอของเรานั้นดูยาวระหง ดูสง่าดั่งนางพญาได้ง่าย ๆ แค่การแต่งตัวเท่านั้น ที่รับรองว่ามันจะช่วยอำพรางจุดบกพร่องของลำคอได้ แถมยังเสริมบุคลิกให้ดูดี ดูสง่าอย่างได้แน่นอน เสื้อสาวคอสั้น สาว ๆ ที่มีช่วงของคอสั้นนั้น ถึงแม้ว่าจะบริหารคอเพื่อทำการลดเหนียงลงไปเพื่อให้คอของเรานั้นดูเรียวขึ้นแล้ว แต่มันก็ไม่ได้ช่วยให้คอยาวขึ้น ดังนั้นเวลาที่เราจะเลือกเสื้อผ้ามาสวมใส่ออกไปข้างนอกหรือแม้แต่อยู่บ้านนั้น เราจะต้องมั่นใจด้วยว่าแบบเสื้อที่เลือกมานั้นจะไม่ทำให้คอของเราดูหายจนเหมือนว่าคางของเราไปติดกับหน้าอก โดยเสื้อที่เป็นคอวี คอกลมลึก คอสี่เหลี่ยม คอถ่วง หรือเสื้อเปิดคอก็ได้ นำมาจับมิกซ์แอนด์แมทช์กับกางเกง รองเท้าเพื่อเพิ่มสง่าราศี แถมยังให้คอยาวระหง เนื่องจากเสื้อเหล่านั้นจะช่วยอำพรางช่วงคอที่สั้นเผยให้ช่วงหน้าอก ทำให้คอของเราดูยาวระหงขึ้นมานั่นเอง   เสื้อสาวคอยาว สำหรับสาวที่มีลำคอที่ยาวเกินไปนั้นก็ใช่ว่าจะดี สวมเสื้ออะไรก็ดูกลุ้มไปหมด เพราะช่วงศีรษะกับช่วงลำตัวมันดูห่างไกลกันมากเกินไป แต่ก็อย่าได้กังวลไป เพราะสาว ๆ ก็สามารถอำพรางคอที่ยาวเกินเหตุได้ โดยการใช้ผ้าพันคอช่วยอำพรางให้คอนั้นดูสั้นลง หรือเลือกใส่เสื้อผ้าที่เป็นเสื้อคอเต่า เสื้อคอปาด เสื้อคอกลมสูง และเสื้อเชิ้ตปกตั้งก็สามารถช่วยอำพรางคอได้เหมือนกัน […]

7 สัญญาณเตือน ใส่เสื้อท่อนบนไม่เป๊ะสำหรับสาวไซต์อวบ

7 สัญญาณเตือน ใส่เสื้อท่อนบนไม่เป๊ะสำหรับสาวไซต์อวบ สาวอวบนั้นเป็นสาวที่มีรูปร่างค่อนข้างใหญ่ แต่ไม่ถึงกับอ้วนนะ เพราะการอยู่กึ่งกลางระหว่างผอมกับอ้วนเนี่ยแหละทำให้สาว ๆ ไซต์อวบนั้นมักจะมีปัญหากับการมิกซ์แอนด์แมทซ์เสื้อผ้ากัน เพราะจะต้องคิดไปถึงเรื่องสี ลายปริ้น ผ้า การจับคู่กับกระโปรงหรือกางเกงแบบไหนก็จะไม่อ้วน แต่สิ่งที่สาว ๆ ไซต์นี้หลายคนมักจะหลงลืมก็คือ ไซต์เสื้อนั่นเอง เพราะการใส่เสื้อคับไปหรือหลวมไปก็จะให้ผลลัพธ์ทางแง่ลบอยู่เสมอ ยิ่งใครหน้าอกใหญ่แต่ใส่เสื้อหลวมเกินก็จะดูอ้วนขึ้นอย่างน้อย 5 กิโลทันที ดังนั้นอย่าคิดว่าอวบจะใส่อะไรก็ได้ เพราะยิ่งอวบยิ่งต้องรู้จักใส่เสื้อผ้านะ โดยเราจะมาบอกถึงสัญญาณเตือนต่าง ๆ ที่คอยมาบอกเราเสมอว่าใส่เสื้อท่อนบนแล้วไม่มันเป๊ะ จะมีอะไรบ้างตามไปดูกันเลย   1.ใส่เชิ้ตหรือเดรสผ่าหน้าติดกระดุมแล้วกระดุม “ปริ” ข้อนี้เรามักจะเห็นกันบ่อย ๆ จนเป็นเรื่องปกติ โดยอย่างยิ่งสาว ๆ ที่มีหน้าอกหน้าใจค่อนข้างใหญ่ ซึ่งบางทีช่วงไหล่ ช่วงตัวมันก็พอดีนะ แต่ดันมาคับตรงหน้าอกเนี่ยสิ ทำให้ติดกระดุมส่วนอกไม่ค่อยจะได้ทำให้เกิดกระดุมปริขึ้นมา ทางที่ดีคือเลือกไซต์เสื้อให้ใหญ่ขึ้นมาอีกหน่อย แต่ไม่ต้องใหญ่เกินแค่ขยับไซต์ให้พอติดกระดุมได้สบาย ๆ เท่านี้ก็ทำให้หุ่นของสาว ๆ เพียวลงแล้ว   2.ตะเข็บตรงช่องแขน ไม่เรียบขนานไปกับไหล่ นักช้อบเสื้อผ้าเก่ง ๆ จะรู้กันดีว่าถ้าอยากให้เสื้อพอดีตัวเป๊ะต้องให้ตะเข็บไหล่เรียบเนียนไปกับแนวไหล่และใต้วงแขนของเรา ถ้าตะเข็บเลยไปถึงช่วงแขนแสดงว่าเสื้อตัวใหญ่ไป หรือหากตะเข็บอยู่ช่วงครึ่งไหล่แสดงว่าเสื้อตัวนั้นคับไปนั่นเอง มันอาจจะดูเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่ถ้าหากตะเข็บส่วนต่าง […]

บอกลาหน้าดุให้เป็นหน้าหวาน

บอกลาหน้าดุให้เป็นหน้าหวาน คงมีสาว ๆ ไม่น้อยเลยที่เจอปัญหาแบบอยู่เฉย ๆ ก็โดนหาว่าทำหน้าดุใส่ หน้าเครียด  หน้าเหวี่ยงซึ่งปัญหาเหล่านี้ก็มีผลต่อความสัมพันธ์ซะด้วย เพราะบางทีเพื่อนก็ไม่คุยกับเรา เหตุเพราะคิดว่าเรานั้นไปทำหน้าเหวี่ยงใส่เขา หรือแม้แต่ผู้ชายที่จะเข้ามาจีบก็ไม่กล้าเพราะเห็นว่าหน้าดุ ทั้ง ๆ ทีเราก็ทำหน้าปกติไม่ได้เหวี่ยง ไม่ได้ดุ ไม่ได้ไปโมโหใครมาทั้งนั้น เพื่อแก้ปัญหาในจุดนี้วันนี้เราเลยมีทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากที่จะทำให้เราบอกลาหน้าดุ และต้อนรับหน้าหวานกัน ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย 1.เปลี่ยนสีผม ก่อนอื่นต้องยอมรับว่าสีผมมีส่วน ที่ทำให้หน้าเราดุขึ้น โดยเฉพาะคนที่มีผมสีดำและผมเส้นใหญ่นั้นอาจจะทำให้หน้าของเราที่ดุอยู่แล้วดุขึ้นไปอีก ดังนั้นทางแก้ที่ดีคือเปลี่ยนสีผมให้หน้าดูอ่อนโยนลง เช่นสีน้ำตาลอ่อน น้ำตาลประกายทอง น้ำตาลอ่อนเหลือบชมพู จะทำให้หน้าเราดูดุน้อยลงแน่นอน   2.เปลี่ยนทรงคิ้ว ตอนนี้เทรนด์คิ้วโก่งแบบสายฝรั่งกำลังมา แต่สำหรับสาวหน้าดุนั้นอาจจะต้องซอฟต์ ๆ ลงหน่อย เพราะทรงคิ้วที่โก่งนั้นจะทำให้หน้าของเรายิ่งดุได้ ซึ่งการเปลี่ยนทรงคิ้วเนี่ยสามารถช่วยเปลี่ยนอารมณ์ของใบหน้าได้อย่างเต็ม ๆ ทรงคิ้วที่เหมาะกับสาวหน้าดุนั้น ก็จะป็นแบบทรงคลาสสิคหรือทรงเกาหลี เพราะจะช่วยปรับความกว้างบริเวณหว่างคิ้วให้กว้างขึ้น และไม่ควรตัดหรือแต่งคิ้วให้หนาและรกเกินไปด้วย สิ่งที่อยากจะแนะนำอีกอย่างคือ ไหน ๆ ก็เปลี่ยนทรงคิ้วแล้วก็เปลี่ยนสีคิ้วไปด้วยเลยโดยการเปลี่ยนสีให้อ่อนกว่าสีผมเฉดนึง แค่นี้หน้าก็จะดูหวานขึ้นแล้ว   3.ใช้ลิปสีอ่อน ผมยาวสีดำ คิ้วโก่ง ปากแดง […]

เสื้อไหมพรมเทรนด์ใหม่ สุดฮิตปี 2018

เสื้อไหมพรมเทรนด์ใหม่ สุดฮิตปี 2018 ถ้าจะพูดถึงเสื้อผ้า แฟชั่น กระแสหรือเทรนด์ใหม่ต่าง ๆ ก็ต้องยกให้ผู้หญิงอย่างเราเป็นอันดับหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นเทรนด์ไหน แนวไหน สไตล์ไหน เรารู้ เราทันหมด และจะต้องซื้อมาติดบ้านไว้หรือพูดง่าย ๆ อีกอย่างว่า “ ก็ของมันต้องมี ” หรือจะเป็นเสื้อผ้าตามฤดูกาล เช่นหน้าร้อนควรแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าแบบไหน หน้าฝนควรจะเป็นเสื้อผ้าใส่แล้วสบาย ไม่ร้อนมากและไม่บางมาก ส่วนหน้าหนาว จะเป็นที่นิยมกันมาก ไม่ว่าจะเป็นชายหรือหญิง ก็จะมีเสื้อไหมพรมหรือเสื้อกันหนาวตามสไตล์ของตัวเอง วันนี้จึงจะมาพูดถึงเสื้อไหมพรม ที่ขายดีขึ้นมากในปีนี้เลยก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าจะเทศกาลไหนหรือฤดูกาลไหนก็ต้องมีใส่กัน เสื้อไหมพรม เป็นเสื้อที่คนส่วนใหญ่คิดว่าจะต้องใส่ในหน้าหนาวเท่านั่น No!! จ้ะ เสื้อไหมพรมไม่จำเป็นต้องใส่ในหน้าหนาวเท่านั้น แต่สามารถใส่ไปได้ทุกที่ ทุกเวลา หรือทุกเทศกาลเลยก็ได้ เสื้อไหมพรมจะมีหลายแบบ หลายสไตล์ หลายแนวให้เลือกใส่ และยังเป็นเสื้อแฟชั่นอีกอย่างที่คนไทยชอบนำมาใส่กัน   เสื้อผ้าไหมพรม จะมีแบบหนา แบบบาง แล้วแต่เราว่าจะชอบแบบไหน และยังมีสีสัน มีลวดลาย ลายการ์ตูน ลายทาง ลายไทยลายดอกไม้ และอื่นๆอีกมากมาย ให้เลือกซื้อ เลือกใส่แล้วแต่ชอบ […]

7 หมวกแก๊ป Must-have มีไว้ใส่ยังไงก็ Cool

7 หมวกแก๊ป Must-have มีไว้ใส่ยังไงก็ Cool หมวกแก๊ป ถือเป็นหนึ่งในไอเท็มที่ฮอตประจำตัวสาวๆ หลายคน เพราะว่าประโยชน์ของมันไม่ได้เพียงแค่กันแดดกันลมเท่านั้น แต่ยังถือว่าเป็นหนึ่งในไอเท็มเด็ดที่ช่วยพลิกลุคได้เลย สาวๆ รู้หรือไม่ว่าหมวกแก๊ปใบเดียวสามารถที่จะเปลี่ยนลุคจากสาวหวานกลายเป็นสาวเท่สไตล์ปอร์ตหรือสาวเกิร์ลได้ในพริบตา เพื่อที่จะไม่ให้สาวๆ พลาดกับความชิคความคลูวันนี้เลยจะมาแนะนำ 7 หมวกแก๊ป Must-have ที่สาวๆ ควรติดตัดเอาไว้สักใบยังไงก็รอด   Balenciage           ถือเป็นไฮแบรนด์ที่ไม่ว่าจะออกไอเท็มไหนมาก็ปังเป็นที่พูดถึงกันตลาด หมวกแก็ปของแบรนด์เขาก็ดีง่ายไม่แพ้กัน ด้วยความเรียบง่ายบวกกับชื่อแบรนด์ที่เวลาขึ้นไปอยู่บนหมวกเป็นอะไรที่ลงตัวสุดๆ ใส่แล้วนอกจากจะเท่ความโก้ก็ยังพุ่งปรี๊ดออกมาเลย   Adidas           สาวๆ สปอร์ตเกิร์ลหันมาทางนี้ กับหมวกแก็ปของ Adidas ที่กำลังฮอตฮิตในหมู่วัยทีนในขณะนี้ มีหลายสีให้สาวๆ เลือกสรรตั้งแต่สีหวานอย่างสีชมพูไปจนถึงสีเจ็บๆ อย่างสีแดง เลือกกันตามความชอบเลย ใส่แล้วจะช่วยเพิ่มความคูลแถมยังดูเป็นสาวรักการออกกำลังกายขึ้นมาทันดี Los Angeles Dodgers           สำหรับสาวๆ ที่กำลังมองหาหมวกแนวๆ บอกเลยว่าใบนี้ผ่าน ซึ่งสีประจำของทีมนี้จริงๆ แล้วเป็นมีน้ำเงิน แต่ในปัจจุบันได้ถูกหลายแบรนด์นำไปออกแบบใหม่ให้มีสีหลายสีหลายสไตล์มากขึ้น แต่ซิกเนเจอร์ที่ไม่เปลี่ยนไปคือเจ้าตัว LA ที่ใช้กันอยู่ตรงกลางหมวกที่แหละ บอกเลยว่าชิคสุดๆ ไปเลย New […]

How to แต่งตัวให้ดูเซ็กซี่ วัยใส

How to แต่งตัวให้ดูเซ็กซี่ วัยใส                 ในช่วงซัมเมอร์นี้สาวๆ หลายคนคงมีแพลนหนีร้อนไปเที่ยวทะเลหรือไม่ก็มองหาไอเดียการแต่งตัวเก๋ๆ ให้เหมาะกับช่วงหน้าร้อนใช่ไหมล่ะ และมีสาวๆ จำนวนไม่น้อยที่อยากแต่งตัวเซ็กซี่ แต่เพื่อจะให้ลุคดูเซ็กซี่สาวๆ ก็ไม่ควรจะใช้เสื้อผ้ารัดรูปหรือโชว์ผิวมากจนเกินไป เพราะแทนที่จะทำให้ดูสวย มันจะทำให้คุณค่าในตัวของสาวๆ ลดลงได้ สาวๆ ควรจำไว้ว่าเซ็กซี่ได้ แต่ไม่จำเป็นต้องโป๊ ซึ่งในวันนี้เราจะพาสาวๆ มาดู How to หน้าร้อนนี้ แต่งตัวให้ดูเซ็กซี่ ตามสบับสาวๆ วัยใส ที่มีความน่ารักแต่พอดี ไม่เปิดหรือรัดรูปเกินไป จะมีวิธีไหนบ้างไปดูกันเลย How to แต่งตัวให้ดูเซ็กซี่ วัยใส   1. เสื้อเปิดไหล่                 ไอเทมแรกกับแฟชั้นเสื้อเปิดไหล่ เป็นเทรนด์ฮอตของสาวๆ ในช่วงหน้าร้อนเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะทำให้ลุคดูเซ็กซี่แล้ว ยังมีความน่ารักละมุนอีกด้วย แต่แนะนำว่าเสื้อเปิดไหล่ที่สาวๆ เลือกควรเป็แนวไม่เว้าลึก หรือเปิดกล้างมากเกินไป อาจจะเป็นเสื้อเปิดไหลแบบสีสาวคล้องคอ หรือสายเดี่ยวก็ได้ นอกจากนี้การเลือกโทนสีหวานๆ ก็ยังช่วยเพิ่มความซอฟต์ให้ลุดของสาวๆ ดูละมุน ดูน่ารัก   2. เสื้อครอป                 […]

เดนิม ไอเท็มสุดแซ่บในซัมเมอร์นี้

เดนิมสุด ไอเท็มสุดแซ่บในซัมเมอร์นี้                 อากาศร้อนๆ แบบนี้ก็คงจะได้หยิบเอาเดนิมตัวโปรดมาสวมใส่ให้เฉิดฉาย ไม่ว่าจะเป็นกางยีนส์ แจ๊กเก๊ต กระโปรง เดรสหรือแม้แต่เอี๊ยม แต่จะหยิบมาแมตช์กับไอเท็มตัวไหนอะไรอย่างไรให้ปัง ให้ อินเทรนด์ ให้เริ่ด สาวๆ ไม่ต้องหวงวันนี้เรามีไอเดียมานำเสนอสาวๆ ไปดูกันเลย เสื้อยืด + เอี๊ยมยีนส์ + แจ๊กเกตยีนส์                 เมื่อสาวๆ อยากมีความปัง ความเริ่ด ก็จะต้องจับคู่เอิ๊ยมยีนส์สีซอฟท์กับเสื้อยืด แล้วจากนั้นก็ให้แมตซ์กับแจ๊กเกตยีนส์สีเข้ม มาสวยทับ รองรับว่าปังสุดๆ โททัสลุคด้วยเดนิม ถ้าหาสาวๆ อยากได้ในลุคง่ายๆ ก็ให้จับคู่กับแจ๊กเก็ตเดนิมและกางเกงยีสโทนเดียวกัน แล้วให้เบรกด้วยเสื้อยืดเก๋ๆ อันสักตัว เพียงแต่ที่สาวๆ ก็จะได้ลุดง่ายๆ สบายๆ แล้ว   เสื้อแขนยาวสไตล์กลางคืน + กางเกงยีนส์ Bootcut                 หากว่าสาวๆ อยากจะสร้างลุคแบบนิววินเทจ เพียงแค่สาวๆ จับคู่ระหว่างกางเกงยีนส์ Bootcut เอวสูงคู่กับเสื้อแขนยาวแกลมๆ ก็จะทำให้สาวๆ ได้ลุคที่นิวเทจแล้ว   เซิ้ตโอเวอร์ไซส์ […]

ไอเดียทำเล็บ ให้สวยหรู ดูเริ่ด สไตล์ญี่ปุ่น

ไอเดียทำเล็บ ให้สวยหรู ดูเริ่ด สไตล์ญี่ปุ่น                 ในการทำเล็บสไตล์ญี่ปุ่น ด้วยการประดับเพรชพลอบ จิวเวอร์รี่และกากเพชรต่างๆ จะช่วยทำให้เล็บของสาวๆ ดูเก๋มีสไตล์มากขึ้นกว่าการทาสีเพลนๆ แต่ว่าถ้าหากสาวๆ วางผิวจุดหรือว่าน้อยเกินไปก็จะดูไม่เต็ม หรือเยอะเกินไปก็จะดูเหมือนลิเลไปอีก ซึ่งในวันนี้เราเลยจะมาเอาใจสาวๆ ที่รักในการประดับจิวบนเล็บด้วยไอเดียทำเล็บ ให้สวยหรู ดูเริ่ด สไตล์ญี่ปุ่นที่ประดับจิวที่การจัดวางไม่เยอะไปหรือไม่น้อยจนเกินไป ทั้งยังมีเทคนิดล้ำๆ การคลุโทนสีพาลเทล และมุนละไม หากว่าสาวๆ คนไหนกำลังที่จะมีแพลนในการทำเล็บก็อย่าพลาดกัน ต้องรีบมาดูกันเลยจ้า    

เทรนด์รองเท้าบูทสุดปัง ที่มาแรงในปี 2018

เทรนด์รองเท้าบูทสุดปัง ที่มาแรงในปี 2018 สำหรับสาวๆ ที่กำลังสนใจรองเท้าบูท ต้องอย่าพลาดแฟชั่นสุดในปี 2018 บอกเลยว่าเทรนด์รองเท้าบูทมาแรงกันอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากแบรนด์ Balenciaga บูมมากจนขุ่นแม่ชมพู่กับคุณพลอย หอวัง ใส่นำเทรนด์ หลายๆ แบรนด์ก็ได้ดีไซน์รองเท้าบูทออกมาสวยปัง รับลมหนาวกันมากมาย บอกเลยว่าดีไซน์เก๋มากเลย รับประกันว่าแมทช์กับเสื้อผ้าได้หลากสไตล์แน่นอน ไปดูกันเลย Red Ankle boots รองเท้าบูทมาแรงปีนี้ไม่แพ้รองเท้าบูทสีม่วง คงจะเป็นรองเท้าบูทสีแดงหุ้มข้อเท้า หรือ Red Ankle Boots นั่นเอง ซึ่งหลายๆ แบรนด์ดีไซน์ออกมาตอบโจทย์ความต้องการของสาวๆ อย่างมากมาย นอกจากใช้สีฮอตเรดที่ดูร้อนแรงแล้ว ยังเสริมความชิคกับกิมมิคสุดปัง เช่น Carvela style หรือรองเท้าบูทที่มีสายหนังคาดทับเพิ่มดีเทลกิ๊บเก๋ ทำให้รองเท้าคู่นั้นดูสวยแพง แฝงความโก้ แถมดูไฮแฟชั่นกันสุดๆ     Black Ankle Boots รองเท้าบูทสีดำสุดเนี้ยบที่ไม่เคยตกเทรนด์ เชื่อว่าสาวๆ หลายคนถ้าได้ช้อป รองเท้าบูทคงเลือกซื้อสีดำไว้ในครอบครองก่อนแน่นอน เพราะใส่ได้หลากหลายโอกาส สีสุภาพ แมทช์ได้ง่าย รับรองว่าถ้าได้หยิบมาใส่แล้วจากรองเท้าบูทสีดำที่ดูเรียบธรรมดาๆ จะเสริมบุคลิกและสไตล์ของสาวๆ […]

ไอเดียผมสีม่วง สีที่มาแรงสุดในปี 2018

ไอเดียผมสีม่วง สีที่มาแรงสุดในปี 2018 อย่างที่เราๆ ทราบกันดีกว่าสีประจำปีนี้ คือ สีม่วงอัลครา ไวโอเล็ต (Ultra Violet) ซึ่งเป็นสีที่มีความลึกลับ และดูล้ำโลก ล้ำเทคโนโลยีสุดๆ เพราะเหตุนี่สาวๆ ก็ควรจะทำผมสีนี้เพราะว่า สีม่วงมีความหมายว่าเป็นสีแห่งความซับซ้อน ลึกลับ เป็นสีแห่งทางเลือกใหม่ รวมไปถึงเป็นสีที่สามารถกระตุ้นแรงบันดาลใจและความสงบให้เวลาเดียวกันด้วย ซึ่งวันนี้เราจะมาเสนอไอเดียการทำผมสีม่วงให้กับสาวๆ อย่าเสียเวลากันเลย ไปดูกันดีกว่า

ไอเดียแมทช์ชุดคู่น่ารัก ๆ ต้อนรับวันวาเลนไทน์

ไอเดียแมทช์ชุดคู่น่ารัก ๆ ต้อนรับวันวาเลนไทน์ เมื่ออยู่ในช่วงเดือนแห่งความรัก คนที่มีคู่ก็มีแพลนจะไปออกเดตหรือมีนัดไปเที่ยวด้วยกัน ไปไหนมาไหนกับคนที่รู้ใจบ้าง หรือว่าบ้างคู่ที่อยากจะเติมความหวานให้กันและกันด้วยการแต่งตัวแมทช์ให้ดข้ากัน จนให้คนที่เห็นต้องอิจาตาร้อนกันเป็นแถวๆ ในวันนี้เราจะมาแนะนำไอเดียวการแต่งตัวคู่ที่น่ารักๆ เอาแบบว่าง่ายๆ ไปจนถึงขึ้น Advance มาฝากกับคู่รักกัน อย่ารอช้าไปดูกันเลยดีกว่า  

ไอเดีย แต่งตัวออกเดท ในวันวาเลนไทน์

ไอเดีย แต่งตัวออกเดท ในวันวาเลนไทน์ ใกล้เข้ามาแล้วจ้า สำหรับเทศกาลวันวาเลยไทน์ สาวคนไหนที่นัดแฟน นัดกิ๊ก หรือนัดหนุ่มๆ เอาไว้ เตรียมตัวพร้อมหรือยัง สำหรับวันพิเศษวันแห่งความรักแบบนี้ สาวๆ ก็สวย ใส น่ารัก ตั้งแต่หัวจรดเท้าเอาให้หนุ่มๆ รัก หลงไหลจนถอนตัวไม่ขึ้นเลย ซึ่งสาวๆ นั้นก็จะต้องแต่งตัวให้ตัวเองดูเป็นธรรมชาติ เป็นตัวของตัวเองมากที่สุด นอกจากจะแต่งหน้าทำผมแล้ว การแต่งตัวก็ถือเป็นเรื่องที่สำคัญเช่นกัน สำหรัสาวๆ คนไหนที่ยังไม่มีไอเดียการแต่งตัว วันนี้เราเลยจะมาแนะนำไอเดียให้กับสาวๆ กันตามมาดูกันเลย ไอเดีย แต่งตัวออกเดท ในวันวาเลนไทน์ 

เล็บสีนู้ด สวยหรูดูแพง เหมาะกับทุกโอกาส

เล็บสีนู้ด สวยหรูดูแพง เหมาะกับทุกโอกาส วันนี้เราจะพาสาวๆ ไปส่องไอเดียทำเล็บโทนสีสุภาพ ที่ทาแล้วจะช่วยให้มือของสาวๆ ดูสวยสง่า ไม่ดูเวอร์และจัดจ้านเกินไปจะไม่เหมาะกับกาลเทศะ แต่ก็ไม่อยากให้เล็บดูโล่งจนเกินไป ซึ่งเราจะเสนอการทาเล็บโทนสีนู้ด เพราะว่าทำให้ดูสุภาพ เรียบหรูขึ้น เช่น สีนู้ดเบล สีนู้ดชมพู สีนู้ดแบบเซลมอน สีนู้ดน้ำตาล เป็นต้น จะบอกเลยว่าสีเล็บแบบนี้จะสามารถเข้ากับเสื้อผ้าได้ทุกแบบเลย ไม่ว่าจะทำไปทำงาน ทำไปออกงาน ก็สามารถคุมโทนสวยๆ แบบที่ไม่ต้องเด่นเกินหน้าเกินตาใครเลย แบบว่าสวยกำลังพอดีอะไรแบบนี้ อย่ามั่วแต่พูดเยอะเราไปดูกันเลยดีกว่า เล็บสีนู้ด