อาหารเสริม

5 สัญญาณเตือนว่าร่างกายขาดโปรตีน

5 สัญญาณเตือนว่าร่างกายขาดโปรตีน โปรตีน เป็นสารอาหารที่สำคัญต่อร่างกายอย่างมาก เพราะช่วยให้อิ่มเร็วและอิ่มนาน แม้จะอยู่ในช่วงของการลดน้ำหนัก ร่างกายก็ไม่สามารถขาดสารอาหารประเภทนี้ได้ แต่ในขณะเดียวกันมีหลายคนที่ลดน้ำหนักต้องเจอกับภาวะร่างกายขาดโปรตีน ซึ่งเมื่อร่างกายขาดโปรตีนก็จะแสดงอาการบางอย่างออกมา วันนี้เราจึงรวบรวม 5 สัญญาณเตือนว่าร่างกายขาดโปรตีนมาฝากกัน ซึ่งมีดังต่อไปนี้ หิวบ่อยมาก ในช่วงของการลดน้ำหนัก หากมีอาการหิวบ่อย อาจเป็นเพราะว่าร่างกายได้รับปริมาณโปรตีนที่น้อยเกินไป แม้จะกินอาหารในแต่ละมื้ออิ่มมาก แต่ผ่านไปสักพักก็รู้สึกหิวขึ้นมาอีก สิ่งที่จะตามมาก็คือ การกินไม่หยุด รวมทั้งอาจเผลอไปกินจุบจิบ ซึ่งนั่นย่อมทำให้การลดน้ำหนักไม่ได้ผลตามที่หวังไว้ อีกทั้งยังเสี่ยงทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นจากเดิมอีกด้วย ไม่สบายบ่อยเกินไป หากรู้สึกว่าร่างกายเริ่มป่วยบ่อย นั่นเป็นเพราะภูมิคุ้มกันในร่างกายไม่ดีเหมือนที่ผ่านมา ซึ่งภูมิคุ้มกันที่แย่ลง อาจเกิดจากการที่ร่างกายได้รับปริมาณโปรตีนที่น้อยเกินไป ตราบใดที่ภูมิคุ้มกันแย่ ก็ทำให้ร่างกายติดเชื้อง่าย โดยปกติแล้วร่างกายควรได้รับปริมาณสารอาหารอย่างโปรตีนประมาณวันละ 1.5 – 2  กรัมต่อน้ำหนัก 1 กิโลกรัม น้ำหนักขึ้นง่าย อยู่ในช่วงลดน้ำหนัก แต่น้ำหนักตัวกลับยิ่งเพิ่มขึ้น บอกเลยว่าสัญญาณเตือนนี้กำลังบ่งบอกว่าร่างกายกำลังขาดโปรตีน ซึ่งเมื่อใดที่ร่างกายได้รับปริมาณโปรตีนไม่เพียงพอ ก็จะเริ่มเกิดการสูญเสียมวลกล้ามเนื้อมากขึ้น ซึ่งมวลกล้ามเนื้อในร่างกาย เปรียบดั่งสถานที่เก็บโปรตีนที่ใหญ่ที่สุดเลยก็ว่าได้ การกินโปรตีนในปริมาณน้อย จะส่งผลให้ร่างกายเริ่มดึงโปรตีนจากมวลกล้ามเนื้อมาใช้ หากใช้มากขึ้นเรื่อย ๆ ก็จะทำให้ร่างกายสูญเสียมวลกล้ามเนื้อในที่สุด ส่งผลให้อัตราการเผาผลาญพลังงานลดลงไปด้วย สิ่งที่จะตามมาเมื่อการเผาผลาญในร่างกายไม่ดีก็คือ การมีน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นนั่นเอง สูญเสียมวลกระดูก […]

บำรุงร่างกาย ด้วย 13 วิตามิน

บำรุงร่างกาย ด้วย 13 วิตามิน การได้รับวิตามินอย่างครบถ้วน จะทำให้ร่างกายของคนเรานั้นแข็งแรงขึ้นเพราะวิตามินทุกชนิด มีความสำคัญที่ร่างกายขาดไม่ได้ ซึ่งการที่จะได้รับวิตามินนั้นคือการรับประทานอาหารที่หลากหลาย ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป แต่การได้รับวิตามินที่มากเกินพอดีก็จะส่งผลร้ายให้ร่างกายได้เช่นกัน ดังนั้นวันนี้เราจะพูดถึง 13 วิตามินที่ช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรง และที่สำคัญคือขาดวิตามินเหล่านี้ไม่ได้ด้วย จะมีวิตามินอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย วิตามินเอ ประโยชน์ : บำรุงสายตา ลดปัญหาสิวอักเสบ ลบเลือนจุดด่างดำ เสริมความแข็งแรงให้กระดูก ผม และฟัน แหล่งที่พบ : ตับ ไข่ ปลา นมถั่วเหลือง นมวัว ผักผลไม่สีส้ม สีเหลืองและสีเขียวเช่น ข้าวโพด มะม่วงสุก ส้ม ชะอม ห้ามขาด : เพราะจะมีปัญหาผิวหนัง ตาบอดกลางคืน กระจกตาน่วม และภูมิต้านทานโรคต่ำ ห้ามเกิน : จะทำให้อ่อนเพลีย คลื่นไส้ อาเจียน ปวดศีรษะ นอนไม่หลับ ตาพร่า และเสียสมดุลการทำงานของกล้ามเนื้อ วิตามินบี 1 ประโยชน์ […]

เทคนิคการเลือกโรงงานผลิตอาหารเสริม

เทคนิคการเลือกโรงงานผลิตอาหารเสริม การที่เจ้าของแบรนด์จะเลือกโรงงานผลิตอาหารเสริมสักที่หนึ่ง เพื่อไว้วางใจในการผลิตสินค้าของแบรนด์นั้น จะต้องพิจารณาในหลายด้านว่าจะเป็นความปลอดภัย คุณภาพ หรือมาตรฐานต่าง ๆ เพื่อเป็นการเพิ่มความเชื่อมั่นของเรานั่นเอง แต่ไม่ใช่เพียงแค่นั้นในการบริการด้านการผลิตหรือบริการด้านอื่น ๆ ที่เราจะต้องพิจารณาไม่แพ้กัน ดังนั้นวันนี้จึงจะมาบอกเทคนิคการเลือกโรงงานผลิตอาหารเสริม ประสบการณ์ ประสบการณ์ของแต่ละโรงงานนั้นไม่เท่ากัน เพราะบางที่ก็เพิ่งเปิดโรงงานได้ประมาณ 1 – 2 ปี แต่บางที่นั้นเปิดมาแล้วเป็น 10 ปี ซึ่งความเก๋าเกมทั้งทางด้านราคา คุณภาพสินค้า การบริการนั้นจะแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดเจน รวมไปถึงการแก้ปัญหาที่เกิดในระหว่างการผลิตก็ด้วย ดังนั้นอย่าสนใจเพียงแค่ราคาในการผลิตที่ต่ำเท่านั้นต้องดูด้วยว่าโรงงานนั้นมีประสบการณ์ในด้านนี้มานานแค่ไหนแล้ว ความเป็นมืออาชีพ โรงงานบางโรงงานนั้นก็จะมีประสบการณ์มามากพอสมควรแต่ก็ใช่ว่าจะมีความเป็นมืออาชีพนะ เพระฉะนั้นควรมองหาโรงงานที่มีความเป็นมืออาชีพด้วยจะทำเรานั้นอุ่นใจมากยิ่งขึ้น นวัตกรรม โรงงานที่ดีนั้นจะต้องมีการพัฒนาอยู่เสมอไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของนวัตกรรมการผลิตใหม่ ๆ หรือวัตถุดิบใหม่ ๆ ก็ตาม เพราะถ้าไม่สนใจนวัตกรรมใหม่ ๆ เลยก็จะไม่สามารถพัฒนาทั้งตัวโรงงานและตัวสินค้าที่เราจะเอาจ้างให้ผลิตได้ ซึ่งจะส่งผลให้ลูกค้าหันไปใช้บริการโรงงานอื่นที่นวัตกรรมใหม่กว่า ทีมวิจัยและพัฒนา เป็นสิ่งที่ต้องมีอย่างมากในโรงงานเพราะสูตรต่าง ๆ นั้นต้องมีการวิจัยหาสารอันตราย ผลข้างเคียง และพัฒนาให้ดีขึ้นอยู่เสมอ ซึ่งทีมวิจัยนั้นจะสามารถคิดค้นสูตรหรือพัฒนาสูตรของแบรนด์เราให้ดีขึ้นและไม่ซ้ำใครได้นั่นเอง ราคา เราอย่ามัวแต่เลือกโรงงานที่รับผลิตในราคาที่ต่ำเพื่อที่เราจะได้ลงทุนน้อยและได้ผลกำไรมาก เพราะว่าโรงงานบางโรงงานนั้นราคาถูกก็จริงแต่คุณสภาพสินค้าก็จะได้ตามราคาที่เราลงทุนไป เพราะฉะนั้นเราจึงควรเลือกโรงงานที่ผลิตสินค้าออกมาได้คุณภาพในราคาที่เหมาะสม หรืออาจจะสูงมากกว่าที่เราตั้งไว้นิดหน่อยก็ขึ้นอยู่กับกันตัดสินใจของเราเอง กำลังการผลิต กำลังการผลิตนั้นสำคัญเพราะมันจะเป็นตัวชี้วัดว่าโรงงานนั้นสามารถผลิตสินค้าออกมาให้เราได้มากน้อยและรวดเร็วแค่ไหน ดังนั้นเราควรเลือกโรงงานขนาดกลางหรือขนาดใหญ่ที่มีกำลังการผลิตที่สูง […]

หลังอายุ 40 ควรทานวิตามินอะไรบ้าง

หลังอายุ 40 ควรทานวิตามินอะไรบ้าง คนเราเมื่อโตมากขึ้น อายุก็จะเพิ่มมากขึ้น แต่ร่างกายก็จะอ่อนแอลงเช่นกัน โดยเฉพาะช่วงวัยประมาณ 40 ปีนั้นร่างกายของเราอาจจะไม่ได้ทำงานเหมือนกับคนวัยช่วง 20 ปี มวลกล้ามเนื้อก็จะเริ่มลดลง น้ำหนักมีแนวโน้มที่เพิ่มมากขึ้น เริ่มเข้าสู่ช่วงวัยทองและมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคเรื้อรังอย่าง โรคเบาหวาน โรคหัวใจ และโรคมะเร็งได้ แต่อย่างไรก็ตามหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการช่วยให้สุขภาพของเรานั้นยังคงมีสุภาพดีก็คือ การได้รับวิตามิน และสารอาหารอย่างเพียงพอ โดยการรับประทานอาหารสดนั้นย่อมดีกว่าการทานอาหารเสริมหรือวิตามินเสริม เนื่องจากร่างกายจะสามารถดูดซึมได้ดีกว่า แต่ก็มีบางคนที่อาจกำลังอยู่ในช่วงที่ควบคุมการรับประทานอาหารบางชนิด หรือมีปัญหาสุขภาพที่เฉพาะเจาะจง อาจจะต้องได้รับประโยชน์จากการทานอาหารเสริมหรือวิตามินเสริม โดยวิตามินที่จำเป็นสำหรับคนที่อายุเริ่มเข้าเลขสี่มีดังต่อไปนี้ วิตามินบี 12 วิตามินบี 12 นั้นเป็นสารอาหารที่จำเป็นสำหรับการทำงานของโลหิตและสมอง เมื่อเรามีอายุเพิ่มมากขึ้น ร่างกายก็จะเริ่มดูดซึมวิตามินบี 12 ได้แย่ลงโดยเฉพาะเมื่ออายุเข้าเลขห้า เพราะจะเป็นช่วงที่ระดับของกรดในกระเพาะอาหารลดลง ดังนั้นช่วงหลังจากที่อายุเข้าเลขสี่หรือก่อนเข้าสู่เลขห้านั้นเป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับการเติมวิตามินบี 12 จากอาหารเสริม หรือวิตามินรวม ปริมาณที่แนะนำต่อวันคือ 2.4 มิลลิกรัมโดยไม่ต้องกังวลว่าจะทานมากเกินไป เพราะวิตามินชนิดนี้จะถูกขับออกมากับปัสสาวะ ถ้าร่างกายไปรับมากเกินไป แคลเซียม แคลเซียมเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อการเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง อีกทั้งยังมีส่วนสำคัญในการทำงานของระบบประสาทและหัวใจ ซึ่งถ้าหากร่างกายได้รับแคลเซียมไม่เพียงพอ ร่างกายก็จะดึงแคลเซียมจากกระดูกออกมาใช้ สำหรับปริมาณของแคลเซียมของผู้หญิงที่มีอายุ 40 – 50 ปีควรได้รับ […]

เลือกทานวิตามินแบบไหนถึงเหมาะกับเรา

เลือกทานวิตามินแบบไหนถึงเหมาะกับเรา วิตามิน คือ สารอาหารที่ช่วยเสริมสร้างหรือดูแลส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ไม่ใช่ขนมที่จะหยิบทานได้ตามใจชอบ มันอยู่ที่ว่าเราทานแล้วได้ประโยชน์ของมันหรือไม่ ซึ่งข้อผิดพลาดของคนส่วนใหญ่ก็คือการทึกทักเอาเองต้องทานวิตามินตัวไหน ปริมาณเท่าไหร่ ทำให้ผลดีจากการทานวิตามินกลับกลายเป็นผลเสียได้ เพราะชื่อของมันบอกอยู่แล้วว่าช่วยเสริมสิ่งที่ขาดไป อะไรที่ดีอยู่แล้วก็ไม่ต้องยุ่ง โดยในวันนี้เราจะมาบอกกันว่าวิตามินตัวไหนเหมาะกับร่างกายของเรา ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย รวมมิตร Multivitamin เหมาะสำหรับน้องใหม่ที่เพิ่งเข้าสู่วงการวิตามิน เพื่อให้มั่นใจว่าแต่ละวันเราจะได้รับสารอาหารเพียงพอ ลองมองหาวิตามินกระปุกที่มีวิตามินและเกลือแร่จำเป็นเป็น 12 ตัวขึ้นไปเช่น วิตามินเอ, บี, ซี, อีและ ซิงค์ เป็นต้น ไม่จำเป็นต้องมีธาตุเหล็กก็ได้ ปริมาณที่เหมาะสมคือ 1 แคปซูลต่อวัน เพิ่มพลัง Acetyl L-Carnitine ใช่เลยสำหรับคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำ อยากเพิ่มความอึดและความทนทาน เร่งการเผาผลาญไขมันได้ดียิ่งขึ้น แถมยังช่วยคลายเครียด แก่ช้าลง ปกติพบมากในเนื้อแดงและผลิตภัณฑ์จากนมซึ่งคอเลสเตอรอลสูงจึงไม่ควรทานเยอะ ปริมาณที่เหมาะสมคือ 1,000 มก. ต่อวัน พร้อมอาหาร หรือ 2,000 มก. สำหรับคนเล่นเวท หัวใจแข็งแรง Coenzyme Q10 เด่นด้านบำรุงหัวใจและหลอดเลือด ทำหน้าที่ยับยั้งไม่ให้คอเลสเตอรอลไปอุดตันเส้นเลือด […]

สารต่าง ๆ ในอาหารเสริมมีประโยชน์อย่างไร

สารต่าง ๆ ในอาหารเสริมมีประโยชน์อย่างไร อยากที่คนทานอาหารเสริมหรือเจ้าของแบรนด์อาหารเสริมจะรู้กันดีว่า การผลิตอาหารเสริมออกมาสักตัวหนึ่งนั้น ทางโรงงานผลิตอาหารเสริมหรือเจ้าของแบรนด์จะต้องใส่สารสกัดต่าง ๆ มากกว่า 1 ตัวอยู่แล้ว เพราะสารสกัด 1 ตัวไม่สามารถช่วยให้เรื่องของผลลัพธ์ได้ดีเท่าที่แบรนด์ต้องการ ทำให้จะต้องใส่สารสกัดหลายตัวลงไป โดยในวันนี้เราจะมาบอกถึงประโยชน์ของสารต่าง ๆ ที่นิยมใส่ไปในอาหารเสริมกัน ซึ่งมีดังต่อไปนี้ คอลลาเจน สารที่ได้รับการขนานนามว่า กาวแห่งชีวิต เพราะคอลลาเจนนั้นเป็นโปรตีนที่เป็นส่วนประกอบสำคัญของข้อต่อ ผิว ผม แม้กระทั้งเล็บ เป็นสารที่ทำให้อวัยวะหลาย ๆ ส่วนเชื่อมติดกัน นอกจากนี้ยังช่วยปกป้องอวัยวะต่าง ๆ อีกด้วย ซึ่งคอลลาเจนนั้นจะช่วยให้ผิวพรรณของเรานั้นกระชับ เต่งตึง ริ้วรอยต่าง ๆ ลดเลือนขึ้น จุดด่างดำจางลง ข้อต่อกระดูกต่าง ๆ แข็งแรงขึ้น แต่คอลลาเจนนั้นร่างกายของเราก็สามารถสร้างขึ้นได้เองตามธรรมชาติ แต่เมื่อเวลาผ่านไป เมื่อเราอายุมากขึ้นคอลลาเจนในร่างกายก็เริ่มผลิตเองได้น้อยลง เลยทำให้คนเราต้องหาคอลาเจนเติมเข้าสู่ร่างกาย คลอโรฟิลล์ คลอโรฟิลล์ เป็นสารที่พืชใช้ในการสังเคราะห์แสง มีประโยชน์ต่อมนุษย์ในแง่ของการฆ่าเชื้อโรค ซึ่งคลอโรฟิลล์นั้นมีฤทธิ์ในการต่อต้านอนุมูลอิสระ แต่จะทำงานได้ดีเมื่ออยู่ในรูปแบบของโมเลกุลที่ไม่ละลายน้ำเท่านั้น ผลของการศึกษาพบว่าการทานคลอโรฟิลล์จากผักโดยตรงนั้นจะให้ผลที่ดีกว่าการทานคลอโรฟิลล์สกัด และมีผลงานวิจัยยืนยันแล้วว่าคลอโรฟิลล์นั้นไม่มีความจำเป็นต่อร่างกายของมนุษย์ กลูต้าไธโอน เป็นสารที่มีการพูดถึงกันว่ารับประทานหรือฉีดเข้าร่างกายแล้วจะทำให้ขาวขึ้น ซึ่งจริง […]

ทำธุรกิจอาหารเสริมและเครื่องสำอางแบบไม่ให้โดน อย. จับ

ทำธุรกิจอาหารเสริมและเครื่องสำอางแบบไม่ให้โดน อย. จับ จากที่เราเห็นข่าวกันทีวีหรือสื่อออนไลน์บ่อย ๆ ในเรื่องของการจับกุมอาหารเสริมหรือเครื่องสำอางที่ไม่ได้รับการผ่านอย. มาจำหน่าย ทำให้ทาง อย. จึงต้องออกมาคุมเข้มกันมากขึ้น ซึ่งผลลัพธ์ก็คือ ผู้บริโภคขาดความมั่นใจ สร้างความเสียหายอย่างใหญ่หลวงให้กับธุรกิจอาหารเสริมและเครื่องสำอาง โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่คิดจะผลิตอาหารเสริมหรือผลิตเครื่องสำอาง เนื่องจากสินค้าจะเป็นของใหม่ ไม่เป็นที่รู้จักของตลาด ทำให้ความน่าเชื่อถือมีน้อยกว่า สินค้าที่มีชื่อเสียงหรือสินค้าที่อยู่ในตลาดมานานกว่า แต่วันนี้เราก็มีวิธีมาบอกกันกับการทำธุรกิจอาหารเสริมและเครื่องสำอางแบบไม่ให้โดน อย. จับถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกัน เตรียมความก่อนลงเล่นในสนามธุรกิจ ถึงแม้ว่าการเริ่มธุรกิจอาหารเสริมและเครื่องสำอางในยุคนี้จะง่ายราวกับพลิกฝ่ามือ เนื่องจากมีมีโรงงานรับผลิตอาหารเสริม หรือโรงงานรับผลิตเครื่องสำอางที่ให้บริการอย่างครบวงจร ทำให้มีผู้เล่นหน้าใหม่ ๆ พยายามเข้าสู่ตลาดนี้กันตลอดเวลา โดยเราจะต้องเตรียมความพร้อมดังนี้ ต้องการเล่นในสนามไหน ลองเลือกสนามแข่งด้วย 4 คำถามง่าย ๆ ว่าวางตำแหน่งสินค้าได้ชัดเจนมากเพียงใด ขายให้ใคร ขายผ่านช่องทางไหน ขายสินค้าอะไรบ้าง อยากให้สินค้าของเรามีภาพลักษณ์แบบไหน ใครคือผู้เล่นในสนามเดียวกัน เราจะต้องทำการสำรวจตลาดว่าในสนามเดียวกันนั้น มีคู่แข่งเป็นรายใหญ่หรือรายเล็กมากน้อยแค่ไหน ผลประกอบการณ์เป็นอย่างไร มีการลงงบโฆษณาโปรโมทสินค้ามากน้อยแค่ไหน ผลตอบรับเป็นอย่างไร สินค้าของเรามีความแตกต่างมากพอที่จะอยู่ในรอดในตลาดหรือไม่ ถ้าสินค้าของเรานั้นไม่มีความแตกต่างกันเลย หรือความแตกต่างนั้น ไม่ใช่สิ่งที่ตลาดต้องการ ไม่อยู่ในกระแส คุณจะเป็นผู้นำสร้างกระแสนั้นด้วยตนเองหรือไม่ ซึ่งอาจต้องใช้งบลงทุนมหาศาล แต่เมื่อกระแสเกิดขึ้น ก็จะมีผู้ตามกระแส เก็บเกี่ยวผลประโยชน์จากคุณทันที […]

ผิวขาวแบบปลอดภัยด้วยสารสกัดเหล่านี้

ผิวขาวแบบปลอดภัยด้วยสารสกัดเหล่านี้ สารสกัดทุกอย่างนั้นมีประโยชน์อย่างในตัวเองทั้งนั้น ซึ่งจะแตกต่างกันไปในแต่ละตัว ทำให้โรงงานอาหารเสริมต่าง ๆ มีการใช้สารสกัดต่าง ๆ ในการรับผลิตอาหารเสริม รับผลิตเครื่องสำอางและรับผลิตสบู่ ตามความต้องการของเจ้าของแบรนด์อย่างเหมาะสม ซึ่งสารสกัดที่ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงนี้ก็คือ สารสกัดที่ช่วยให้ผิวพรรณขาว กระจ่างใส โดยในวันนี้เราจะมาพูดถึงสารสกัดที่ช่วยให้ผิวขาว กระจ่างใส มีออร่า และที่สำคัญไม่เป็นอันตรายอีกด้วย ซึ่งมีดังต่อไปนี้ อาร์บูติน (Arbutin) Arbutin นั้นจะมีทั้งแบบ Alpha Arbutin ที่เป็นการสังเคราะห์ และ Beta Arbutin ที่ได้จากธรรมชาติเช่นแครนเบอร์และบลูเบอร์รี่ Arbutin นั้นมีความปลอดภัยค่อนข้างสูง ไม่มีการทำลายเซลล์สร้างสีผิวและไม่ทำให้เกิดฝ้าถาวร มีข้อเสียตรงที่ราคาแพงและต้องใช้เวลาอย่างน้อย 3 เดือนถึงจะเห็นผล กรดโคจิก (Kojic Acid) สามารถพบได้ในกระบวนการหมักข้าวมอลต์ เช่นในสาเกญี่ปุ่น สามารถช่วยลดเลือนความหมองคล้ำและจุดด่างดำ ช่วยลดเม็ดสีในชั้นผิว ด้วยการยับยั้งเอนไซม์ Tyrosinase ซึ่งเป็นเอนไซม์ที่ใช้สร้างเม็ดสีทำให้ผิวคล้ำขึ้น ทำให้ผิวขาวใสได้อย่างรวดเร็วและได้ผลในระยะยาว ไม่ทำให้ผิวบางและไม่ทำให้ผิวไวต่อแสง Tetrahydrocurcuminoids เป็นสารที่ได้จากสารสกัดขมิ้น มีความบริสุทธิ์สูงมากเป็นพิเศษ ช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีของผิว มีประสิทธิภาพในการต่อต้านอนุมูลอิสระมากกว่าวิตามินซีปกติถึง 3 เท่า กรดแล็กติก […]

เรื่องที่ต้องโฟกัสในการผลิตอาหารเสริม

เรื่องที่ต้องโฟกัสในการผลิตอาหารเสริม ในการผลิตอาหารเสริมนั้น มีขั้นตอนในการผลิตที่หลากหลายขั้นมาก ซึ่งสำหรับเจ้าแบรนด์อาหารเสริมมือใหม่นั้นอาจจะไม่ได้โฟกัสได้ในทุกเรื่อง หรือยังมีความรู้เกี่ยวกับขั้นตอนในการผลิตอาหารเสริมที่มากพอ เพราะการผลิตอาหารเสริมนั้นไม่ได้มีแค่การเลือกโรงงานผลิตอาหารเสริมเท่านั้น แต่ยังมีอีกหลายอย่างที่เราจะต้องรู้ ซึ่งเรื่องที่เจ้าของแบรนด์อาหารเสริมจะต้องโฟกัสในการผลิตอาหารเสริมมีดังต่อไปนี้ มองหากลุ่มลูกค้า หลายคนนั้นพอคิดจะทำอาหารเสริมก็เริ่มจากการหาโรงงานอาหารเสริม ขอดูสูตรต่าง ๆ ก่อนเลย โดยที่ยังไม่รู้ว่าเรานั้นจะผลิตอาหารเสริมแบบไหนออกมา ดังนั้นเราจะต้องมองหากลุ่มลูกค้าที่เราต้องการผลิตก่อน หรืออาจจะมองกระแสอาหารเสริมก่อนตอนนี้เขานิยมบริโภคอาหารเสริมแบบไหน คิด Concept ของอาหารเสริม เมื่อเราหากลุ่มลูกค้าได้แล้วต่อมาก็คือการ คิด Concept ของอาหารเสริม เพื่อให้แบรนด์อาหารเสริมนั้นมีจุดเด่นขึ้นมาพอที่จะอยู่ในด้านบนของตลาดอาหารเสริมได้ ดังนั้นอย่าคิดแค่ว่าเอาราคาให้ถูกไว้ก่อนยังไงก็ได้ขาย เพราะเมื่อผ่านไปก็จะเจอราคาที่ถูกกว่าลูกค้าก็จะไปซื้อตัวนั้น เพราะฉะนั้น Concept  เป็นจุดสำคัญในการดึงลูกค้า เลือกโรงงานรับผลิตอาหารเสริม แล้วก็ถึงเวลาในการเลือกโรงงานอาหารเสริม โดยการเลือกอาหารเสริมนั้นควรที่จะศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับโรงงานอาหารเสริมให้เพียงพอ เพราะแต่ละโรงงานอาหารเสริมแต่ละที่มีจุดเด่น และความถนัดที่แตกต่างกัน ดังนั้นควรเลือกโรงงานที่ถนัดในการผลิตอาหารเสริมที่เราต้องการ ทดลองสูตรก่อนผลิต ก่อนที่สินค้าจะถูกนำออกไปจำหน่ายนั้น เราจะต้องมีการทดลองสูตรก่อน ว่าสูตรที่เราคิดค้นกับทางโรงงานนั้นมีประสิทธิภาพที่เพียงพอต่อความต้องการของเราและลูกค้า ดังนั้นการทดลองสูตรอาหารเสริมก่อนการผลิตนั้นจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่มองข้ามไม่ได้ ตรวจดูบรรจุภัณฑ์ให้ดี เพราะในบางทีบรรจุภัณฑ์ที่ไม่ได้มาตรฐาน อาจจะส่งผลไปถึงคุณภาพและประสิทธิการทำงานของอาหารเสริมของเราได้ เช่นคอลลาเจน ถ้ามีอากาศหรือความเย็นเข้าไปซึ่งเกิดการกระป๋องมีจุดรั่ว อาจจะเกิดการชื้นของคอลลาเจนได้ เป็นต้น Packaging ก็เป็นสิ่งสำคัญ ภาพลักษณ์นั้นเป็นสิ่งที่จะช่วยดึงดูดให้คนเข้ามาซื้อสินค้า ดังนั้นเราควรที่จะใส่ใจใน Packaging ของแบรนด์สินค้า ไม่ใช่แค่อะไรก็ได้ เพราะตัวสินค้าก็จะบ่งบอกถึงตัวเจ้าของแบรนด์เช่นกัน […]

โรงงานอาหารเสริมแบบ One – Stop Service คืออะไร

โรงงานอาหารเสริมแบบ One – Stop Service คืออะไร “อยากได้โรงงานอาหารเสริมที่มีครบทุกอย่างแบบไม่ต้องไปที่อื่น” คำนี้มักจะเป็นประโยคสุดฮิตของเจ้าของแบรนด์หลาย ๆ คน เนื่องจากการผลิตอาหารเสริมนั้นไม่ได้ใช้เวลาที่เร็วรวด ซึ่งถ้าโรงงานอาหารเสริมไม่ได้มีบริการที่พร้อมครบครั้นแล้วล่ะก็ เจ้าของแบรนด์ก็ต้องไปหาโรงงานผลิตอาหารเสริมอื่นที่สามารถผลิตได้ครบจบในที่เดียว โดยโรงงานแบบนั้นจะมีบริการที่เรียกว่า One – Stop Service One Stop Service เป็นบริการของทางโรงงานรับผลิตอาหารเสริม ซึ่งเป็นบริการที่ครบวงจรในขั้นตอนของการผลิตอาหารเสริม สามารถทำให้เจ้าของแบรนด์นั้นมั่นใจได้ว่าจะได้สินค้ามาในสภาพที่เรียบร้อยพร้อมจำหน่ายอย่างแน่นอน ซึ่งบริการแบบ One – Stop Service นั้นให้บริการอะไรบ้างและสะดวกสบายแค่ไหน ไปดูกันเลย บริการให้คำปรึกษาด้านการผลิตและการตลาด อย่างแรกก่อนการผลิตก็จะต้องคิดก่อนว่าอยากได้อาหารเสริมแบบไหน ยังไง ช่วยในเรื่องอะไร ซึ่งบริการนี้จะช่วยเจ้าของแบรนด์คิดคอนเซ็ปต์ของอาหารเสริมออกมาให้ตรงกับความต้องการของเจ้าของแบรนด์มากที่สุด หรือเจ้าของแบรนด์ที่มีไอเดียมาอยู่แล้ว ก็อาจจะช่วยปรับเปลี่ยนให้ดีและโดนเด่นขึ้นได้ นอกจากนั้นยังมีบริการด้านการตลาดที่จะช่วยเจ้าของแบรนด์ในเรื่องการทำการตลาดในด้านต่าง ๆ เพื่อให้อาหารเสริมของเจ้าของแบรนด์นั้นเป็นที่รู้จักมากขึ้น บริการค้นคิด วิจัยสูตรและผลิตสินค้าตามสูตร โดยทั่วไปแล้วทางโรงงานผลิตอาหารเสริมนั้นจะมีฝ่าย R&D หรือ ฝ่ายคิดค้นวิจัยและพัฒนาสูตรอาหารเสริมอยู่แล้ว โดยทำหน้าที่คิดค้น วิจัยและพัฒนาสูตรอาหารเสริม หรือคิดค้นสูตรอาหารเสริมใหม่อยู่เสมอ พอมาเป็นบริการแบบ One – Stop Service […]

โรงงานอาหารเสริมสำหรับเจ้าของแบรนด์มือใหม่

โรงงานอาหารเสริมสำหรับเจ้าของแบรนด์มือใหม่ ในปัจจุบันนั้นธุรกิจอาหารเสริมกำลังเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย ทำให้มีเจ้าของแบรนด์มือใหม่หลายคนเกิดขึ้นมา เนื่องจากอยากมีอาหารเสริมเป็นของตัวเอง แต่สิ่งที่เจ้าของมือใหม่นั้นจะต้องเจอกันทุกคนก็คือ การเลือกโรงงานผลิตอาหารเสริม เพราะด้วยความที่เป็นเจ้าของแบรนด์มือใหม่ทำให้ไม่รู้จักโรงงานอาหารเสริมมากพอ หรือไม่มีคนที่แนะนำโรงงานงานอาหารเสริม ทำให้เจ้าของแบรนดืมือใหม่นั้นเลือกโรงงานรับผลิตอาหารเสริมที่ไม่ได้มาตรฐานหลายราย ซึ่งการเลือกโรงงานผลิตที่ไม่ได้มาตรฐานนั้นก็จะส่งผลถึงตัวอาหารเสริมที่ไม่ได้มาตรฐานและคุณภาพด้วย ส่งผลให้ไม่มีรายได้หรืออาจจะขาดทุนได้ ดังนั้นในวันนี้เราจะแนะนำโรงงานอาหารเสริมสำหรับเจ้าของแบรนด์มือใหม่กัน โดยมีดังต่อไปนี้ Kovic Kate International ไม่มีไม่รู้จักโรงงานนี้ Kovic นั้นเป็นโรงงานที่มีคุณภาพและเปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน โดยโรงานนี้นั้นสามารถผลิตอาหารเสริมได้หลากหลายประเภทเช่น อาหารเสริมบำรุงผิวพรรณที่ช่วยผิวขาว ลดสิว ฟื้นฟูสภาพผิว อาหารเสริมเพื่อการบำรุงสุขภาพอย่างวิตามินต่าง ๆ บำรุงสมอง บำรุงกระดูก อาหารเสริมลดน้ำหนักเป็นต้น และมาพร้อมกับรูปแบบที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นแบบเม็ด แบบผง แบบซอฟท์เจล แบบแคปซูล ซึ่งทั้งนี้ทางโรงงานไม่ได้แค่ผลิตอาหารเสริมเท่านั้น ทางโรงงานยังรับผลิตเครื่องสำอาง สบู่ ยาสมุนไพรอีกด้วย สามารถต่อยอดแบรนด์ได้ดีทีเดียว ทั้งนี้ยังมีบริการ One – Stop Service ที่จะคอยช่วยเหลือเจ้าของแบรนด์ตั้วแต่เริ่มต้นผลิต ไปจนถึงสินค้าออกจำหน่าย รวมไปถึงบริการจดเลขทะเบียนอย. ก็ยังรวมอยู่ในบริการนี้ด้วย Life Plus Pharma เป็นโรงงานอาหารเสริมที่อยู่ในการดูแลของ At Life Plus Co.,Ltd. ที่เปิดมาเพื่อดูแลในเรื่องของการผลิตและพัฒนาอาหารเสริมให้กับเจ้าของแบรนด์โดยตรง […]

ทานอาหารเสริมอย่างไรให้ปลอดภัย

ทานอาหารเสริมอย่างไรให้ปลอดภัย อาหารเสริมไม่ว่าทุกตัวนั้นจะได้รับรองในเรื่องของประสิทธิภาพและความปลอดภัย แม้ว่าจะผ่านการทดลองในห้องปฏิบัติการมาแล้วก็ตาม แต่อาหารเสริมและส่วนประกอบของอาหารเสริมที่โรงงานผลิตอาหารเสริม ผลิตขึ้นมานั้นอาจจะยังไม่ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงประสิทธิผลและผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นอย่างชัดเจนเสมอไป ยิ่งไปกว่านั้น การรับประทานอาหารเสริมผิดวิธีหรือเกินปริมาณที่ร่างกายต้องการ ก็อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพและชีวิตได้ ดังนั้นการทานอาหารเสริมให้ปลอดภัยจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก ซึ่งในวันนี้เราได้นำเอาวิธีทานอาหารเสริมให้ปลอดภัยหมาฝากกัน จะอะไรบ้างไปดูกันเลย การทานอะไรเสริมให้ปลอดภัย ก่อนรับประทานอาหารเสริมแต่ละชนิดนั้น ควรพิจารณาและขอคำปรึกษาจากแพทย์หรือเภสัชกรผู้เชี่ยวชาญในเรื่องต่าง ๆ เช่นประโยชน์ที่เราต้องการจากอาหารเสริม อาหารเสริมชนิดนี้มีส่วนประกอบที่สามารถช่วยในเรื่องที่ต้องการได้หรือไม่ วิธีการทาน ปริมาณการทานเป็นต้น ศึกษาข้อมูลบนฉลากผลิตภัณฑ์ก่อนรับประทาน ไม่ว่าจะเป็นส่วนผสมในอาหารเสริม หรือข้อมูลสำคัญของผู้บริโภค วิธีการบริโภคและผลข้างเคียงที่เคยเกิดขึ้น ห้ามรับประทานอาหารเสริมเพื่อรักษาอาการป่วยที่ตัวเองสงสัย หรือยังไม่ได้รับการวินิจฉัยจากแพทย์ ไม่ควรรับประทานอาหารเสริมแทนการใช้ยารักษาโรค หรือรับประทานร่วมกับยารักษาโรค ที่ยังไม่มีคำลั่งจากแพทย์ หากต้องเข้ารับการผ่าตัดหรือการรักษา ควรแจ้งแพทย์ทุกครั้งว่ากำลังรับประทานอาหารเสริมชนิดใดอยู่ ผู้ที่กำลังวางแผนมีบุตร ตั้งครรภ์หรือให้นมบุตร ต้องระมัดระวังในการทานอาหารเสริม เพราะสารเคมีที่ร่างกายได้รับ อาจส่งต่อไปยังบุตร ถึงแม้อาหารเสริมที่ทานจะขึ้นชื่อว่าเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ แต่ส่วนประกอบต่าง ๆในการผลิตอาหารเสริมนั้นก็ไม่ได้การยืนยันอย่างแน่ชัดจะมีผลลัพธ์ที่ปลอดภัยต่อผู้บริโภคเสมอไป หลังรับประทานอาหารเสริม หากมีผลข้างเคียงเป็นอาการเจ็บป่วย ควรไปพบแพทย์ทันที สำหรับผู้ที่มีโรคประจำ เช่นโรคตับ โรคไต โรคเบาหวาน ควรปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทานอาหารเสริม เพราะอาจจะทำให้โรคนั้นแย่ลง ใครบ้างที่เสี่ยงได้รับผลข้างเคียงจากการทานอาหารเสริม การรับประทานอาหารเสริมอย่างผิดวิธีนั้นอาจส่งผลกระทบที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย หรือส่งผลกระทบต่อกระบวนการรักษาทางการแพทย์บางประการได้ โดยเฉพาะผู้ที่เพิ่งเริ่มรับประทานอาหารเสริมเป็นครั้งแรก หรือผู้ที่รับประทานอาหารเสริมแทนการรับประทานยารักษาโรค ผู้คนเหล่านี้จะมีความเสี่ยงที่จะได้รับผลข้างเคียงจากการรับประทานอาหารเสริมมากกว่าคนทั่วไป อย่างไรก็ตามผู้ที่กำลังรับประทานอาหารเสริมก็ต้องระมัดระวังและเฝ้าสังเกตอาการที่อาจเป็นผลข้างเคียงของอาหารเสริมด้วย แม้ถึงว่าเราจะมั่นใจว่าอาหารเสริมนั้นปลอดภัย […]

เพิ่มความสวยด้วยอาหารเสริม

เพิ่มความสวยด้วยอาหารเสริม อาหารเสริมที่เราคุ้นชินนั้นจะเป็นพวกวิตามินต่าง ๆ อย่างน้ำตับปลา หรือสารสกัดจากธรรมชาติอื่น ๆ เพื่อบำรุงร่างกายให้แข็งแรง แต่ในปัจจุบันนั้น อาหารเสริมได้เข้ามาช่วยในเรื่องของความงามต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ฝ้า กระ ปัญหาสีผิว ริ้วรอย หรือจุดด่างดำต่าง ๆ โดยมีการนำสารต่าง ๆ มาใช้ในการผลิตอาหารเสริม ซึ่งแต่ละสารนั้นก็จะมีคุณสมบัติที่คล้ายคลึงกัน ดังนั้นในวันนี้เราจะแนะนำ 7 สารสกัดที่จะช่วยในเรื่องของความสวยความงามกัน ซึ่งมีดังต่อไปนี้ กลูต้าไธโอน (Glutathione) กลูต้าไธโอนนั้นเป็นสารสกัดที่ได้จากปลา เนื้อ แอสพารากัส  อะโวคาโด และวอลนัท ซึ่งสารสกัดนี้จะช่วยทำให้สีผิวนั้นสม่ำเสมอ จุดด่างดำดูจางลง และทำให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น และยังมีคุณสมบัติของสาร Detoxification ที่จะเปลี่ยนสารพิษต่าง ๆ ที่ตกค้างอยู่ในร่างกายและขับถ่ายทิ้ง นอกจากนี้ยังช่วยเร่งประสิทธิภาพการทำงานของวิตามินซีและวิตามินอีให้ดูดซึมได้ดี โคเอนไซม์คิวเทน (Coenzyme Q10) เป็นสารสกัดที่พบมากในอาหารทะเล เครื่องในสัตว์ เนื้อสัตว์ รำข้าว ผลิตภัณฑ์จากถั่ว น้ำมันถั่วเหลือง เป็นต้น โดยจะช่วยลดการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิว ลดการเกิดริ้วรอย ป้องกันผิวหนังอักเสบจากการโดนแสงแดด และช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นของผิว […]

การคิดค้นและพัฒนาสูตรอาหารเสริม

การคิดค้นและพัฒนาสูตรอาหารเสริม ในปัจจุบันมีการสร้างแบรนด์อาหารเสริมกันอย่างแพร่หลาย ซึ่งแต่ละโรงงานรับผลิตอาหารเสริมนั้นก็จะมีขั้นตอนในการคิดค้นและพัฒนาขึ้นมาที่แตกต่างกันตามความต้องการของลูกค้า โดยความยากง่ายในการคิดค้นและพัฒนาสูตรอาหารเสริมนั้นขึ้นอยู่กับความต้องการ คุณภาพของสารสกัดและวัตถุดิบในการเลือกใช้ เพื่อให้แต่ละสูตรนั้นมีความเป็นเอกลักษณ์ ไม่ซ้ำใครและมีประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อสร้างจุดขายและความแตกต่างจากคู่แข่งของแบรนด์ลูกกค้า ซึ่งแต่ละโรงงานอาหารเสริมนั้นก็จะมีขั้นตอนการคิดค้น พัฒนาสูตรอาหารเสริมที่คล้ายคลึงกัน โดยมีดังต่อไปนี้ รวบรวมข้อมูลและวิเคราะห์ ในขั้นแรกจะมีรวบรวมข้อมูลต่าง ๆ ไม่ว่าจะป็นความต้องการของลูกค้าในเรื่องรูปแบบอาหารเสริมที่ต้องการ ประเภทอาหารเสริมที่จะทำ วัตถุดิบที่ต้องการใช้ และศึกษาสูตรจากแบรนด์ต่าง ๆ ในท้องตลาดที่เป็นประเภทเดียวกัน จากนั้นก็มาทำการวิเคราะห์ในอาหารเสริมของลูกค้าว่าจะทำอย่างไรเพื่อในสูตรอาหารเสริมของลูกค้านั้นจะแตกต่างและโดนเด่นกว่าแบรนด์อื่น คัดเลือกและคัดกรองไอเดีย เป็นขั้นตอนจากการรวบรวมข้ลมูลต่าง ๆ แล้ว เพื่อกำหนดเกณฑ์ของอาหารเสริมให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น และมีแนวโน้มเป็นไปได้ของท้องตลาดต่าง ๆ ซึ่งอาจจะพิจารณาจากผลิตภัณฑ์ของคู่แข่ง นวัตกรรมใหม่ ๆ การแชร์ส่วนแบ่งการตลาด สารสกัดที่ได้รับความนิยมในช่วงนี้ รวมไปถึงประสิทธิภาพของอาหารเสริมนั้นตรงกับความต้องการของลูกค้าได้มากน้อยระดับใด คัดสรรสารสกัดและวัตถุดิบ อย่างที่รู้กันว่าการรับผลิตอาหารเสริมตัวหนึ่งนั้นไม่ได้มีแค่สารสกัดหรือวัตถุดิบเพียงชนิดเดียว เพราะฉะนั้นทีมนักวิจัยก็จึงมีหน้าที่ในการผสมสารสกัดและวัตถุดิบต่าง ๆ ให้กลายเป็นสูตรอาหารเสริมในแบบที่ลูกค้าต้องการ โดยการเลือกสารสกัดหรือวัตถุดิบหลักขึ้นมาก่อน 1 น้อย แล้วหลังจากนั้นก็ทำการเอาสารสกัดหรือวัตถุดิบที่คิดว่าสามารถเข้ากันได้หรือส่งเสริมให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น นำมาผสมกันเพื่อกลายเป็นสูตรอาหารเสริม ซึ่งบางโรงงานนั้นก็ทำการสูตรอาหารเสริมออกมาหลายสูตรโดยยึดวัตถุดิบหลักเอาไว้ แล้วนำมาให้ลูกค้าได้เลือกว่าชอบแบบไหนมากที่สุด ทดสอบผลิตภัณฑ์ เมื่อได้สูตรอาหารเสริมแล้วนั้นก็จะนำไปสู่การผลิตอาหารเสริมตัวอย่างเพื่อให้ลูกค้าได้ทำการทดสอบและประเมินผลความพึงพอใจว่ามีประสิทธิภาพมากน้อยเพียงใด ตรงต่อความต้องของลลูกค้าหรือไม่ ตรงต่อความต้องการของตลาดและผู้บริโภคหรือไม่ ซึ่งถ้ายังไม่พอใจก็จะต้องทำการพัฒนาสูตรเพื่อให้ลูกค้านั้นพอใจ แต่ถ้าลูกค้าได้สูตรอาหารเสริมที่พอใจแล้วนั้นก็จะเริ่มทำการผลิตเพื่อจัดจำหน่ายต่อไป ทดสอบตลาด โดยการให้ลูกค้านั้นปล่อยอาหารเสริมที่เป็นเวอร์ชั่นทดลองหรือ beta […]

มาตรฐาน GMP ของโรงงานอาหารเสริมคืออะไร

มาตรฐาน GMP ของโรงงานอาหารเสริมคืออะไร GMP หรือ Good Manufacturing Practice หมายถึงหลักเกณฑ์วิธีการที่ดีในการผลิตอาหารและยา เป็นเกณฑ์หรือข้อกำหนดขั้นพื้นฐานที่จำเป็นในการผลิตและควบคุมเพื่อให้ผู้ผลิตนั้นได้ปฏิบัติตาม และสามารถผลิตอาหารและยาออกมาได้อย่างปลอดภัย โดนเน้นที่การป้องกันและขจัดความเสี่ยงที่อาจจะทำให้เกิดอันตรายต่ออาหาร อาหารเป็นพิษ หรือเกิดความไม่ปลอดภัยต่อผู้บริโภค หลักการของ GMP จะครอบคลุมตั้งแต่สถานที่ประกอบการ โครงสร้างอาคาร กระบวนการผลิตที่มีความปลอดภัย และมีคุณภาพที่ได้มาตราฐานทุกขั้นตอน ตั้งแต่ขั้นตอนการวางแผนการผลิต ระบบการควบคุมการผลิตโดยเริ่มตั้งแต่วัตถุดิบ ขั้นตอนการผลิต ผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป การจัดเก็บ การควบคุมคุณภาพ จนไปถึงการขนส่งไปสู่ผู้บริโภค   โดยข้อกำหนดทั่วไปของ GMP มีดังต่อไปนี้ สุขลักษณะของสถานที่ตั้งกับอาคารผลิต โดยสถานที่ตั้งของโรงงานรับผลิตอาหารเสริมจะต้องอยู่ในที่ที่จะไม่ทำให้อาหารเสริมที่ผลิตนั้นกิดการปนเปื้อนได้ง่าย และอาคารผลิตจะต้องมีขนาดที่เหมาะสม มีการออกแบบและก่อสร้างที่ง่ายแก่การบำรุงรักษาความสะอาด และสะดวกต่อการปฏิบัติงาน จะต้องจัดให้มีพื้นที่เพียงพอ ต้องแยกบริเวณผลิตอาหารออกเป็นสัดส่วน มีการระบายอากาศอย่างเพียงพอ เพื่อลดอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้น เครื่องจักรและอุปกรณที่ใช้ในการผลิต จะต้องทำมาจากวัสดุที่ไม่ทำปฏิกิริยากับอาหารเสริม ไม่เป็นพิษ ไม่เป็นสนิม มีความแข็งแรงและทนทาน จำนวนเครื่องมือ เครื่องจักรกับอุปกรณ์จะต้องมีอย่างเพียงพอและเหมาะสมต่อการปฏิบัติงานในแต่ละประเภท ส่วนการจัดเก็บอุปกรณ์นั้นจะต้องมีการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อแล้ว ต้องทำการจัดเก็บและแยกเป็นสัดส่วน อยู่ในสภาพที่เหมาะสม เพื่อไม่ให้มีโอกาสเกิดการปนเปื้อนจากฝุ่นละอองกับสิ่งสกปรกต่าง ๆ ในโรงงานผลิตอาหารเสริม นั้นๆ การควบคุมการผลิตในการ […]

6 เกณฑ์การเลือก โรงงานผลิตอาหารเสริม

6 เกณฑ์การเลือก โรงงานผลิตอาหารเสริม อย่างที่เรารู้ ๆ กันว่าตอนนี้ธุรกิจที่กำลังมาแรงแซงทางโค้งสุดตอนนี้คงไม่พ้นธุรกิจอาหารเสริม ด้วยไลฟ์สไตล์ในชีวิตที่เร่งรีบของคนยุคนี้ทำให้ไม่มีเวลาหาอาหารที่มีประโยชน์ให้กับร่างกายตัวเองสักเท่าไหร่ จึงเป็นสาเหตุทำให้อาหารเสริมเป็นที่สนใจของคนที่ต้องการดูแลร่างกายแต่ไม่มีเวลา และก็มีคนจำนวนไม่น้อยเลยที่มองเห็นประโยชน์จากเรื่องนี้แล้วมาทำผลิตภัณฑ์อาหารเสริมออกมาจำหน่ายกันอย่างมากมาย แต่ก้ยังมีคนที่กำลังจะริเริ่มทำธุรกิจประเภทนี้เหมือนกันแต่ติดปัญหาตรงที่จะเลือกโรงงานผลิดไหนดีที่จะได้คุณภาพสินค้าที่ดี วันนี้เราจึงนำเกณฑ์การเลือกโรงงานผลิตอาหารเสริมมาให้ไว้ใช้พิจารณากัน 1.มาตรฐานรับรอง มาตรฐานรับรองโรงงานนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญมากเพราะว่ามันจะเป็นตัวการันตีโรงงานนั้น ๆ ได้เลยว่าโรงงานนั้นปลอดภัยหรือสามารถผลิตสินค้าที่ได้คุณภาพหรือเปล่า เพราะเราเป็นคนลงทุน เราก็ไม่อยากเสี่ยงกับโรงงานที่ไม่ได้มาตรฐานรับรอง ต้องมาคอยระแวงว่าสินค้าจะออกมาดีมั้ย จะอันตรายมั้ย ดังนั้นเลือกโรงงานผลิตอาหารเสริมที่มีมาตรฐานรับรองเลยจะดีกว่า ซึ่งมาตรฐานที่ควรมีก็คือ GMP, HACCP, ISO และ อย.เป็นต้น 2.สถานที่ตั้ง สถานที่ตั้งโรงงานสิ่งที่เราต้องพิจารณาก็คือความสะอาดของโรงงาน เพราะมันจะส่งผลถึงผลิตภัณฑ์ของเราด้วย สภาพแวดล้อมมีสิ่งเน่าเสียอยู่ภายในโรงงานหรือไม่ นอกเหนือจากนั้นสิ่งที่ต้องพิจารณาอีกเรื่องคือระยะทาง ว่าเราเดินทางสะดวกมั้ยระหว่างบริษัทเรากับโรงงาน เพื่อที่เวลาเกิดปัญหาจะได้ไปที่โรงงานได้ทันที 3.ความหลากหลายในการผลิต สำหรับเจ้าของแบรนด์ที่หัวเป็นนักธุรกิจคงไม่อยากหยุดอยู่แค่อาหารเสริมอย่างเดียวแน่นอน จะต้องขยายแบรนด์ไปอย่างกว้างขวาง เพราะฉะนั้นโรงงานที่สามารถผลิตสินค้าได้อย่างหลากหลายเช่น อาหารเสริม สบู่ เครื่องสำอาง มักจะเป็นโรงงานแรก ๆ ที่เจ้าของแบรนด์ต่าง ๆ เลือกใช้ในการผลิตสินค้า 4.บริการ การบริการที่ดีใคร ๆ ก็อยากกลับมาใช้อีก แต่การบริการนี้ไม่ใช่แค่การต้อนรับหรือแนะนำโรงงานเท่านั้นแต่ต้องรวมไปถึงการให้คำปรึกษาหรือร่วมพูดคุยกับเจ้าของแบรนด์ แนะนำสูตรหรือช่วยคิดค้นสูตรให้เป็นสูตรเฉพาะ หรือเจ้าของแบรนด์บางคนอาจจะไม่มีหัวด้านศิลปะก็จะมีการออกแบบ Packaging ให้ บางโรงงานอาจจะช่วยแนะนำหรือให้คำปรึกษาตั้งแต่เริ่มต้นวางแผนจนผลิตภัณฑ์ออกวางจำหน่ายเลยก็มี […]

สุขภาพดี ผิวสวย ด้วยวิตามิน

สุขภาพดี ผิวสวย ด้วยวิตามิน  การบำรุงผิวให้สวย ขาว ดูสดใส นั้นมีหลากหลายวิธีไม่ว่าจะ ทาครีม ขัดสครับผิว พอกผิว ซึ่งวิธีการต่างๆเหล่านี้ก็ล้วนแต่เป็นการบำรุงจากภายนอก หรือเพียงแค่เปลือกเท่านั้น แต่การที่จะมีผิวขาว สุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอกนั้น สามารถทำได้โดยการเลือกทานอาหารที่บำรุงผิว นอกจากอาหารครบ 5 หมู่แล้ว วิตามินสารอาหารบางอย่าง ก็ช่วยบำรุงผิวพรรณได้ วิตามินซี (Vitamin C) มีสารต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาติ ช่วยชะลอความแก่ก่อนวันอันควรและลดริ้วรอย ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวอ่อนเยาว์ ดูมีน้ำมีนวล เต่งตึงกระชับ เปล่งปลั่ง ไรจุดด่างดำ ผิวสุขภาพดีและเรียบเนียน ช่วยซ่อมแซมและรักษาส่วนที่สึกหรอของร่างกาย เสริมสร้างผนังเซลล์ จึงทำให้แผลสดหายได้เร็วขึ้น และทำให้เหงือกและฟันแข็งแรงขึ้นด้วย ทานวิตามินซีเป็นประจำจะช่วยป้องกันโรคหวัดได้ ช่วยรักษาและสร้างภูมิต้านทานโรคได้ดี คนที่มีระดับคอเลสเตอรอลสูง ควรทานวิตามินซีจะช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลได้ วิตามินอี (Vitamin E) วิตามินอีเป็นสารต้านการเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชัน และอนุมูลอิสระซึ่งมีผลในการป้องกันการทำลายเซลล์หรือการเสื่อมสภาพของอวัยวะต่างๆ ของร่างกายจึงช่วยชะลอความแก่ก่อนวัยได้ ช่วยให้ความชุ่มชื่นกับผิว ทำให้รอยสิว จุดด่างดำต่างๆ จางลง จึงทำให้ผิวเปล่งปลั่ง และเรียนเนียนใส ช่วยรักษารอยแผลเป็น สมานแผล ลดการอักเสบ […]