แต่งหน้า

แชร์เทคนิคลดแก้ม สร้างหน้าเรียวด้วย “เมคอัพ”

แชร์เทคนิคลดแก้ม สร้างหน้าเรียวด้วย “เมคอัพ” การแต่งหน้า นอกจากจะเป็นวิธีที่ช่วยแต่งเติมสีสันให้กับใบหน้าของเรา ให้ดูสดใส ไม่ซีดเซียว ดูไม่โทรมได้แล้ว หากรู้เทคนิคดี ๆ ก็สามารถใช้เมคอัพช่วยเสริมจุดเด่นและกลบจุดด้อยได้เหมือนกัน อย่างใครที่ไม่มั่นใจในรูปร่างของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นแกม้ที่ป่องและหน้าที่กลมจนทำให้ใบหน้าดูไม่มีมิติ การแต่งหน้าก็จะช่วยลดแก้ม และสร้างหน้าเรียวได้ แต่จะต้องมีเทคนิคในการแต่งหน้า ซึ่งวันนี้เรามีเทคนิคเหล่านั้นมาฝากกัน อย่าเขียนคิ้วโค้ง ให้เขียนคิ้วโก่งสูงพอประมาณ เพราะคิ้วคือมงกุฎของหน้า ถ้าอยากให้คิ้วเข้ารูปหน้าของตัวเอง ควรเขียนคิ้วทรงโก่งสูงที่หักเหลี่ยมมุมชัดเจนตรงจุดสูงสุดของคิ้วและหางคิ้ว เพราะคิ้วทรงนี้จะช่วยพรางตาและปรับให้ใบหน้าดูเรียวขึ้น ส่วนทรงคิ้วที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับคนหน้ากลม / แก้มเยอะ ก็คือคิ้วโค้งที่จะยิ่งทำให้ใบหน้าดูกลมแบบไร้มิติ ดึงดูดความสนใจที่เมคอัพดวงตา การแต่งตาเข้ม ๆ เพื่อดึงดูดให้คนโฟกัสเมคอัพดวงตาแทนเป็นอีกเทคนิคที่ควรทำ เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่เมคอัพดวงตาดูคมชัดและสวยเป๊ะ ก็จะทำให้ใบหน้าดูเรียวได้รูขึ้นโดยอัตโนมัติ โดยอาจจะแต่งสไตล์ Smokey Eye ด้วยการใช้อายแชโดว์สีเข้ม ๆ อย่างสีน้ำตาล มาคัดเบ้าเพื่อให้ดวงตาดูสวยคมและมีมิติมากกว่าเดิม คอนทัวร์กราม – โหนกแก้ม – หน้าผาก ซ่อนแก้มให้ดูเรียว คอนทัวร์คือเทคนิคการใช้เมคอัพแก้ไขรูปหน้าด้วยการนำเครื่องสำอางที่เฉดสีเข้มกว่าสีผิวจริง 1-2 เฉด มาสร้างเงาเพื่อเน้นใบหน้าดูเรียวเล็กและมีมิติมากขึ้น โดยไม่จำเป็นจะต้องคอนทัวร์ทั่วหน้า แนะนำให้คนหน้ากลม คอนทัวร์บริเวณกราม / โหนกแก้ม […]

เรื่องสุดเฟลที่ผู้หญิงมักทำตอนแต่งหน้า

เรื่องสุดเฟลที่ผู้หญิงมักทำตอนแต่งหน้า แต่งหน้าแล้วมันไม่ปัง ทำไมมันไม่สวยอย่างที่ตั้งใจ สาว ๆ เคยสังเกตตัวเองกันไหม ว่าทำผิดพลาดอะไรไปหรือเปล่า วันนี้เราจะมาบอกเรื่องสุดเฟลตอนแต่งหน้า เป็นเรื่องยอดฮิตที่สาว ๆ มักจะทำผิดพลาดกันบ่อย ๆ บอกเลยว่าเป็นตำนานที่ควรเลิกซะเดี๋ยวนี้ ถ้าไม่อยากเสียเวลาแต่งหน้าแล้วออกมาพังจนต้องไปล้างแต่งใหม่ ไปดูกันเลยว่ามีเรื่องอะไรบ้าง กลัวไม่เนียน เลยเน้นโบก การลงรองพื้นให้ผิวสวย ไม่ใช่การโบกลงไปให้หนา ๆ เพราะหวังจะให้กลบทุกสิ่งบนหน้าอย่างเดียวนะคะ มันต้องใช้สกิลนิดนึง ยิ่งคนเป็นสิวหรือมีรูขุมขนกว้าง มักจะยิ่งไม่ค่อยมั่นใจในสภาพผิว ก็เลยเลือกที่จะใช้รองพื้นแบบจัดเต็ม โบกหนา ๆ ไว้ก่อน ซึ่งนั่นแหละคือสาเหตุให้ลงรองพื้นแล้วหน้าเละ รองพื้นไม่เกาะผิว กลายเป็นหนาเตอะจนนึกว่าฉาบปูน ย้ำตรงนี้ ว่าห้ามโบกรองพื้นหนาเด็ดขาด ให้ค่อย ๆ ลงบาง ๆ ก่อน แล้วตรงไหนอยากปกปิดมากขึ้น ก็ค่อยลงบาง ๆ ย้ำลงไปทีละเลเยอร์ และควรรอให้รองพื้นเซ็ตตัวก่อนทุกครั้งจึงค่อยลงเลเยอร์ต่อไป อยากผิวสวยต้องใจเย็นนิดนึงนะคะซิส งานโบกเลิกได้เลิกนะ เฉดดิ้งแล้วเบลนด์ไม่เนียน จนหน้าดำเป็นปื้น ก็อยากแก้ไขรูปหน้าด้วยการเฉดดิ้งอะเนอะ สาว ๆ ส่วนใหญ่เลยมักจะเลือกใช้เฉดดิ้งหรือรองพื้นสีเข้มกว่าผิว ลงในจุดที่ต้องการพรางให้ดูเรียวลง แต่จะพรางทั้งทีต้องเบลนด์ด้วยนะคะซิส หลายคนเบลนด์ไม่เนียน จนทำให้มองเห็นรอยเส้นเฉดดิ้งเป็นปื้น […]

ลิปสติกสีแดง 5 แบรนด์ที่ถูกและดี

ลิปสติกสีแดง 5 แบรนด์ที่ถูกและดี สโลแกนของสาว ๆ ในยุคนี้ก็คือ “ปากไม่แดงไม่มีแรงเดิน” เชื่อว่าสีลิปสติกที่สาว ๆ หลายคนจะต้องมีติดตัวไว้ก็คงหนีไม่พ้นสีแดง แต่หลายคนนั้นก็อาจจะมีความรู้สึกว่าชีวิตนี้ฉันอยากได้ลิปสติกดี ๆ สักแท่ง แต่พอเห็นราคาแล้วก็ถึงจอดเอี๊ยดเพราะราคาที่แพงหูฉี่ แต่ความจริงเราไม่จำเป็นจะต้องซื้อลิปสติกที่ราคาแพงขนาดนั้นก็ได้ เพราะว่าก็มีลิปสติกบางแท่งที่ราคาถูกแต่คุณภาพกลับดีเวอร์ ดังนั้นในวันนี้เราจะมาแนะนำลิปสติกสีแดง 5 แบรนด์ที่ถูกและดีให้กับสาว ๆ กัน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย GINO McCRAY Color Lipstick สี 04 Snow White แท่งแรกที่อยากแนะนำเลยก็คือ Beauty Buffet GINO McCRAY The Professional Make Up กับ Color Lipstick สี 04 Snow White ที่จะทำให้ริมฝีปากของเรานั้นดูโดดเด่นขั้นเทพ ด้วยลิปสติกเนื้อครีมแมทเนียนนุ่มลื่น บางเบา ไม่หนักริมฝีปาก ให้สัมผัสเนียนเรียบถึงขั้นสุด สีพิกเมนต์เข้มข้นคมชัด ราคาก็แสนถูก ถ้าให้มองหาลิปสติกสีแดงสวย ๆ […]

How to แต่งหน้าไปฟิตเนสยังไงให้สวยใส

How to แต่งหน้าไปฟิตเนสยังไงให้สวยใส เทรนด์รักสุขภาพกำลังเป็นที่นิยมในหมู่สาว ๆ  ซึ่งจะเห็นได้ว่าตอนนี้สาว ๆ นั้นนิยมไปฟิตเนสหรือยิมกันมากขึ้น ถ้าจริง ๆ แล้วสาว ๆ หลายคนอาจจะไม่ได้มาฟิตเนสเพื่อออกกำลังกายกันหนักหรอก แต่อย่างที่รู้ว่าสาว ๆ นั้นมาเพื่ออะไร มาถ่ายรูปไงล่ะ เพราะฉะนั้นเราจะต้องพร้อมกับทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นชุด ร่างกาย รวมไปถึงหน้าตา ถึงหุ่นกับชุดพร้อมแต่หน้าไม่พร้อมก็พังนะจ๊ะ เพราะฉะนั้นเรามาดู How To แต่งหน้าไปฟิตเนสยังไงให้สวยใสกันดีว่า ถ้าพร้อมกันแล้วไปดูกันเลย เผยผิวใส ไม่ง้อรองพื้น สาว ๆ รู้กันหรือไม่ว่าสาเหตุที่เจอปัญหาสิวเวลาที่แต่งหน้าไปออกกำลังกายนั้นคืออะไร นั่นก็เพราะรองพื้นเนื้อหนาบนหน้าของเรานี่ล่ะที่เข้าไปอุดตันในรูขุมขน พอเจอกับแบคทีเรียที่ปนกับเหงื่อ สิ่งที่ตามก็คือสิวอักเสบยังไงล่ะ เพราะฉะนั้นถ้าจะไปฟิตเนสแล้วแต่ไม่อยากให้ผิวดูโทรม ขอแนะนำให้ลงแค่ตัวบำรุงผิวหรือเซรั่มที่มีคุณสมบัติช่วยควบคุมความมันและไม่ทำให้ผิวอุดตันแค่อย่างเดียวก็พอ แค่นี้ก็จะได้ไปออกกำลังกายสวย ๆ แล้ว อย่าปล่อยให้คิ้วโล้น เพราะคิ้วนั้นคือมงกุฎของหน้า ถ้งเราจะแต่งหน้าสวยแค่ไหน แต่ถ้าปล่อยคิ้วให้โล้นล่ะก็อาจจะทำให้สาว ๆ นั้นเป๊ะแบบไม่สุด ดังนั้นถึงแม้ว่าสาว ๆ จะแต่งหน้าไปออกกำลังกายแบบใส ๆ บางเบา แต่ก็แนะนำให้เขียนคิ้วไปสักนิดก็ยังดี โดยอาจจะเลือกใช้ดินสอเขียนคิ้วที่สีอ่อนกว่าสีผม แล้ววาดโครงคิ้วตตามคิ้วจริงของตัวเองจากนั้นก็เบลนด์สีให้ดูฟุ้ง ๆ จาง […]

อายแชโดว์กลิตเตอร์ สไตล์สาวเกาหลี

5 อายแชโดว์กลิตเตอร์ เนื้อลิควิคมาแรง สไตล์สาวเกาหลี               กระแสอายแชโดว์ที่กำลังมาแรงในหมู่สาวๆ ในตอนนี้คงจะหนีไม่พ้นเทรนด์แต่งตาให้ดูวิบวับ เพื่อความวิ๊งค์ให้ดวงตาคู่สวยด้วยอายแชโดว์กลิตเตอร์เนื้อลิควิคแบบแท่ง จากแบรนด์ต่างๆ ที่มาตอกย้ำกระแสการแต่งหน้าแบบสาวๆ เกาหลีให้เป็นที่นิยมยิ่งขึ้น ซึ่งวันนี้เรามีอายแชโดว์กลิตเตอร์เนื้อลิควิดที่กำลังนิยมกมาฝากสาวๆ กันด้วยไปดูกันเลย อายแชโดว์กลิตเตอร์ สไตล์สาวเกาหลี 1. แบรนด์ Stila               ตัวแรกกับอายแชโดว์เนื้อกลิตเตอร์แบบลิควิดจากแบรนด์ Stila โดยเนื้ออายแชโดว์ที่เป็นแบบเมทัลลิค เนื้อแน่น มีสีให้เลือกเยอะ ติดแน่ชัดและยาวนาน มาในรูปแบบแท่งจิ้มจุ่มขนาดเล็ก ใช้ง่าย พกพาสะดวกใช้แต่งหน้างานกลางคืนก็สวยวิ๊งค์ โดนเด่นชวนมอง เว็บไซต์ : www.stilacosmetics.com 2. แบรนด์ Beige chuu               อายแชโดว์เนื้อกลิตเตอร์ มีเนื้อครีมแบบประกายมุก ด้วยความโดดเด่นของอายแชโดว์สีน้ำตาลทองประกายมุก ที่เป็นเทรนด์แต่งตายอดนิยม จึงสร้างเสน่ห์ชวนหลงใหลทำให้สาวๆ ทั้งหลายตกหลุมรักกันอย่างง่ายดาย เว็บไซต์ : http://www.beigechuu.co.kr 3. แบรนด์ Etude House               แบรนด์นี้มีอายแชโดว์กลิตเตอร์เนื้อลิควิคประกายมุก 9 สี พร้อม Eye […]

10 วิธี ปัดมาสคาร่า ให้ขนตาสวยเด้ง

10 วิธี ปัดมาสคาร่า ให้ขนตาสวยเด้ง                 ใครว่าเรื่องมาสคาร่าเป็นเรื่องเล็ก บอกว่าเห็นแท่งนิดเดียวแต่ช่วยเนรมิตดวงตาเราให้สวยกลมโต สวยฉี่ยวได้ทั้งวัน ซึ่งวันนี้เรามีเคล็ดลับในการใช้งานไอเท็มอัพนี้ให้คุ้มค่าที่สุด มาฝากซึ่งจะทำให้สาวๆ มีขนตาที่งอนงามออกไปอวดสวยตาชาวโลกได้แบบง่ายๆ จะมีเคล็ดลับอะไรบ้างไปดูกันเลย 1. จุ่มแท่งมาสคาร่าลงในน้ำอุ่น                 เคล็ดนี้เราว่าสาวๆ ก็คงเคยได้ยินกันมากแล้ว ซึ่งสาวๆ คนไหนอยู่ในช่วงช็อคและมาสคาร่าดันใกล้หมดอีก ไม่ต้องตกใจไป ขนตาของคุณยังจะงอนงามได้อย่างแน่นอน เพียงแค่เอามาสคาร่าไปแช่น้ำอุ่นสักเล็กน้อย(แล้วอยากลืมปิดฝาให้สนิทด้วยละ) เนื้อมาสคาร่าที่ยังเหลืออยู่ก็จะละลายออกมาให้สาวๆ ไปปัดต่อได้อีกระยะหนึ่ง ช่วยชีวิตสาวๆ ไปได้อีกหน่อยจนกว่าจะถึงสิ้นเดือน 2. เอาช้อนมาช่วยปัดขนตาล่าง                 ในการปัดขนตาล่างอาจจะเป็นปัญหาสำหรับใครหลายๆ คน เพราะว่าขนตาล่างจะเส้นเล็กทำให้เปื้อนขอบตาได้ ยิ่งสาวๆ ที่มีเบ้าตาลึกยิ่งเป็นปัญหาเข้าไปใหญ่ เพราะฉะนั้นสาวๆ ลองหยิบช้อนจากครัว แล้วนำมากดเข้าไปใต้ตาของตัวเอง โดนให้เอาด้านนูนออก ทีนี้สาวๆ ก็จะสามารถปัดขนตาล่างฮาร์คอร์ยังไงก็ได้ ซึ่งเนื้อมาสคาร่าก็จะไม่เปื้อนขอบตาล่างแน่นอน 3. ใช้นามบัตรปัดขนตาบน                 สำหรับสาวๆ ที่โปรเรื่องการปัดขนตาแล้วอาจจะมองข้ามข้อนี้ไปได้ แต่สำหรับสาวๆ เมคอัพมือใหม่ อาจจะมีบางครั้งที่ปัดขนตาบนแล้วเปื้อนได้ ซึ่งปัญหานี้จะหมดไป เพียงสาวๆ หยิบนามบัตรขึ้นมาทานเปลือกตาบนพร้อมปัดให้งดงามรับรองได้ว่าไม่มีรอบเปื้นแน่นอนจ้า 4. เพิ่มเบสที่หน่าแน่น ด้วยแป้งฝุ่น […]

เติมน้ำให้ผิว เทคนิคกู้หน้าพัง ไม่ง้อครีมบำรุง

เติมน้ำให้ผิว เทคนิคกู้หน้าพัง ไม่ง้อครีมบำรุง                 หลายคนอยากมีผิวสวย หน้าใสเกลี้ยงเกลา ไร้ปัญหาผิว แต่ก็ไม่อยากทาครีมบำรุงผิวหลายๆ ตัว ซึ่งใครที่กำลังอยู่ในโหมดนี้ เรามีเทคนิคกู้หน้าพัง เติมน้ำให้ผิว ไม่ง้อครีมบำรุงมาฝากกัน ซึ่งเทคนิคที่เรารวมมานี้จะค่อยๆ จัดการปัญหาผิวทีละนิด ฟื้นฟูผิวทีละหน่อย ทำให้ผิวพรรณกลับมาอิ่มน้ำ ชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าม แถมยังทำให้ผิวแข็งแรง ไม่แพ้ง่ายด้วย จะมีเทคนิคอะไรบ้างไปดูกันเลย เลี่ยงเสียงแดด                 โดยเทคนิคนี่อาจจะทำให้ได้ยากหน่อย เพราะบ้านเราเป็นเมืองร้อน แดดแรง แต่ถ้าเป็นไปได้สาวๆ ก็ควรหาทางป้องกัน คือ ทาครีมกันแดด เพราะว่าแสงแดดนั้นเป็นต้นเหตุของปัญหาผิวทั้งปวงจะก่อให้เกิดความหมองคล้ำเป็นสิว ผิวมัน และมีจุดด่างดำต่างๆ และยังเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งผิวหนังด้วย ดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอ                 ต่อด้วยการดีท็อกซ์สารพิษ สิ่งที่ตกค้างในร่างกาย เผยผิวใส ด้วยการดื่มน้ำ ซึ่งหลายคนอาจจะละเลย แต่ถ้าคุณดื่มน้ำให้เพียงพอไม่มากหรือน้อยเกินไป จะเห็นถึงการเปลี่ยนแหลงของสภาพผิวในทางที่ดีขึ้น เนื่องจากว่าการดื่มน้ำ จะช่วยรักษาความสมดุลในร่างกายและผิวพรรณ ทำให้ผิวชุ่มชื่น ไม่แห้งลอกอีกด้วย ทานผักผลไม้                 การทานผักผลไม้เป็นประจำ สามารถช่วยฟื้นฟูและบำรุงผิวในขั้นตอนเดียว เพราะผักผลไม้มีวิตามินนานาชนิดที่จำเป็นต่อร่างกายและผิวพรรณ ซึ่งจะช่วยซ่อมแซมผิวที่พัง เติมเต็มความชุ่มขื้น […]

แป้งทานาคา ตัวช่วยเพิ่มความงาม

แป้งทานาคา ตัวช่วยเพิ่มความงาม                 ทานาคาหรือต้นกระแจะในภาษาไทย เป็นต้นไม้ยืนต้นที่มีการผลักในขนาดกลางชนิดหนึ่ง ความสูงของต้นไม่เกิน 15 เมตร โดยส่วนเนื้อไม้จะมีขาว เปลือกลำต้นเป็นสีน้ำตาลและผิวเปลือกจะมีลักษณธขรุขระและตามลำต้นกับกิ่งจะมีหนามกระจายอยู่ เนื้อไม่เมื่อตัดมาใหม่จะมีสีขาง แล้วตะค่อยๆ เปลี่ยนสีเข้มขึ้น พบได้ทั่วไปในป่าเบญพรรณของทวีปเอเชีย   คุณสมบัติของแป้งทานาคา มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยในการลบเลือรริ้วรอยให้กับผิวได้ดี ช่วยให้ผิวเต่งตึงแลดูอ่อนกว่าวัย มีสารที่ช่วยปกป้องแสงแดดตามธรรมชาติ จึงช่วยปกป้องผิวให้เกิดฝ้า กระ และจุดด่างดำได้ ช่วยดูซับความมันของผิวได้ดี จึงช่วยควบคุมความันบนใบหน้าในระหว่างวันได้ดี ช่วยปกปิดรอยหมองคล้ำ ช่วยให้ผิวหน้าดูสว่าง กระจ่างใส ช่วยให้ผิวแห้งลื่น และยังช่วยระงับกลิ่นกายได้ด้วย ช่วยลดอาการผดผื่นได้ดี จึงช่วยลดอาการแสบคันที่เกิดจากการแพ้เครื่องสำอางชนิดอื่นๆ ได้ มีความอ่อนโยนกับทุกสภาพผิว แม้แต่ผิวบอบบางแพ้ง่าย ก็สามารถใช้ได้   วิธีการใช้แป้งทานาคา                 ในปัจจุบันแป้งทานาคาได้รับการพัฒนาและปรับปรุงให้มีหลากหลายรูปแบบ เพื่อให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น ทั้งในรูปแบบแป้งพัฟที่สามารถใช้ในการตกแต่งผิวหน้าได้ทันที ถือว่าเป็นรูปแบบที่สะดวก ทั้งนี้ยังสามารถพกพาไปแต่งเติมได้ตลอดทั้งวันอีกด้วย หรือแบบผงที่ผู้ใช้งานสามารผสมกับส่วมผสมที่มีประโยชน์เพิ่มเติมอย่างโยเกิร์ต หรือน้ำผึ้ได้ เผื่อใช้พอกและบำรุงผิวหน้าได้เป็นอย่างดี โดยผสมแป้งทานาคากับส่วนผสมอื่นๆ พอข้อเหนียว แล้วนำมาทาพอกหน้าเอาไว้ เว้นระยะบริเวณดวงตาและรอบริมฝีปาก ทิ้งไว้ให้แห้งหรือประมาณ 30 นาที จากนั้นให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาด […]

เมคอัพ Red Lips สไตล์เกาหลี

ไอเดียเมคอัพ Red Lips สไตล์เกาหลี ตอนรับปี 2018 ในช่วงต้นปีคงมีหลายคนที่อยากจะลองอะไรใหม่ๆ ลองเปลี่ยนแปลงตัวเอง ซึ่งในวันนี้เราได้นำไอเดียการแต่งหน้าใหม่ๆ มาฝากสาวๆ ด้วย ซึ่งใครที่อยากลองแต่งหน้าให้เข้มขึ้นกว่าเกิน และไม่ดูจัดจ้านเกินไป ก็ตามมาดูมาเลย เมคอัพ Red Lips สไตล์เกาหลี เบลน์ขอบปากเบลอๆ           ในการทาลิปนั้นจะต้องเขียนขอบปากให้ดูคมชัดขึ้นมาก่อน เพื่อที่จะเป้นการส้รางรูปปากที่สวยและเป๊ะ แต่การที่เห็นชอบเส้นมาเกินไปมันก็ทำให้ดูตั้งใจเกินไป ดูไม่เป็นธรรมชาติและอาจจะดูแรงและสูงวัยกว่าอายุจริง แต่ในทางตรงกันข้ามการทาลิปของสาวเกาหลี ที่นิยมคือ การเบลน์ขอบปากให้ดูเบลอๆ แล้วเน้นสีที่เข้มตรงบริเวณด้านในของปากทแทน กับลิปสีแดงก็ใช้วิธีเดียวกัน การทาลิปแบบเบลน์ขอบปากเบลอ โดยทาลิปแบบไล่สี หรือเบลน์ขอบปากให้ดูเบลอๆ เล็กน้อย โดยใช่มือในการเบลน์ขอบบปาก ทำให้ปากของสาวๆ ไม่ดูแรงเกินไปและยังทำให้ริมฝีปากของสาวๆ ดูอวบอิ่มมากขึ้น ถ้าทางให้ดูแบ๊วแบบสาวเกาหลีก็ทาลิปทินต์ให้เหลือง ใช้แท่งเดียวก็เอาอยู่   เนื้อลิปใสๆ มีความบาง ทำให้ดูแบ๊วกว่าการใช้ลิปแมตต์ สิ่งที่สำคัญคือ เนื้อลิป ซึ่งในหลายๆ ครั้งสาวๆ ที่ชอบแต่งหน้าจัดๆ เข้มๆ เช่นเดียวกับการทาลิปแดง ซึ่งเนื้อสีที่ชัดของสีแดง เมื่อทามากก็จะเห็นสีที่ชัดเจน […]

รวมสุดยอด Makeup Artist ของเมืองไทย

รวมสุดยอด Makeup Artist ของเมืองไทย Makeup Artist เป็นอีกหนึ่งคนสำคัญของเหล่าดาราที่ขาดไม่ได้ เพราะไม่ว่าจะไปงานไหนหรือต้องไปถ่ายแบบ ถ้าได้ช่างแต่งหน้าฝีมือขึ้นเทพ ก็จะช่วยให้มั่นใจขึ้นไม่ต้องกังวลอะไร ซึ่งแน่นอนว่าช่างแต่งหน้าที่มีฝีมือขั้นเทพ คงจะนี้ไม่พ้นคนที่้ราจะแนะนำต่อไปนี้ บอกได้เลยว่าผลงานการแต่งหน้าของแต่ละคนเป๊ะเว่อร์   ป้อม วินิจ                 ไม่มีใครไม่รู้จกคุณป้อม วินิจ ที่เป็นช่างแต่งหน้าคู่ใจของสาวชมพู อารยา บอกเลยว่าฝีมือการแต่งหน้าคุณป้อมสวยปังมาก ไม่เคยทำให้ผิดหวังกันเลย ซึ่งสาวๆ ทั้งหลายก็อยากให้คุณป้อมนี่แหละมาแต่งหน้าให้ในวันที่สำคัญที่สุดในชีวิต   น้องฉัตร                 โอ๊ย!! นาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จักน้องฉัตร ฉัตรชัย เพียงอภิชาติคนนี้ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นช่างแต่งหน้าคิวทองกันเลย เพราะว่าฝีมือการแต่งกน้าบอกเลยว่าสวยเทพและมีความละมุนมากๆ ถ้าสาวๆ คนไหนได้น้องฉัตรมาแต่งหน้าให้บอกเลยว่าจะเนรมิตความงามให้ได้แน่นอน   ฮั้ว ทศพล                 สำหรับคุณฮั้ว ทศพล นั้นเปHน Makeup Artist สายหวาน ซึ่งคุณฮั้วนั้นเรียกได้ว่าเป็นตัวแม่ที่คร่ำหวอดในวงการบังเทิงมานานแสนนานแล้ว แต่งหน้าออกมาแล้วสวยเป๊ะไม่มีที่ติกันเลย เป็นช่างแต่งหน้าระดับโปรและมีคิวทองจริงๆ   ชาติเมคอัพ                 ส่วนคุณชาติ นพกร เพรชล้ำ […]

ทริคทำสวย ช่วยประหยัดเวลา

ทริคทำสวย ช่วยประหยัดเวลา ในตอนเช้าเป็นช่วงเวลาที่เร่งรีบ โดยเฉพาะสาวๆที่ต้องแต่งหน้า แต่งตัว ทำผม ก่อนออกจาบ้าน ซึ่งทำให้สาวๆ หลายคนต้องตื่นเาและใช้เวลานานในการเตรีมตัวออกจากบ้าน วันวันนี้เราจึงของมานำเสนอทริคทำสวย ที่ช่วยประหยัดเวลา เรารับรองเลยว่าสวยๆ จะต้องไม่ได้ตื่นเช้าอีกตอนไหน และใช้เวลาไม่นานด้วย ว่าแต่มีอะไรบ้างไปดูกันเลย   ใช้เวลาก่อนเข้านอนให้มากที่สุด                 ถ้าสาวๆ อยากให้หน้าสดในตอนรับวันใหม่ แต่จะให้ทาครีมในตอนเช้าก็น่าจะเสียเวลาไปพอสมควร ดังนั้นก็ควรทาครีมบำรุงผิงก่อนเข้านอน เพราะเวลานอนเป็นช่วงการพักผ่อนของร่างกย ทำให้ผิวของเรามีการฟื้นฟูซ่อมแซมส่วนต่างๆ และมีการซึมซาบอย่างมีประสิทธิภาพ เอาไดร์เป่าผมมาเป่าหน้า                 ส่วนสาวๆ ที่ใช้มอยส์เจอไรเซอร์สูตรเข้มข้นก่อนเข้าก่อน เมื่อตื่นขึ้นมาตอนเช้าแล้วผิวหน้าก็จะนุ่มชุ่มชื้น จนทำให้ไม่สามรถมลงรองพื้นหรือว่าครีมกันแดดได้ ดังนั้นสาวๆ ก็ลองเอาไดร์เป่าผมมาเป่าหน้าเราให้แห้ง แต่ก็อย่าลืมว่าต้องใช่ลมเย็นนะ ไม่งั้นผิวของสาวๆ อาจจะแห้งเกินไป   แต่งหน้าด้วยบีบีครีม                 บีบีครีมเป็นการลดขั้นตอนการแต่งหน้าและยังประหยัดเวลาได้อย่างแท้จริง เพราะว่าบีบีครีมเป็นตัวรวมรองพื้น เมคอัพเบส และครีมกันแดด รวมไปถึงครีมบำรุงผิวหน้า ซึ่งไม่ต้องมีหลายขึ้นตอนให้ยุ่งยาก   บลัชออนอันเดียวหน้าก็เป๊ะได้                 ถ้าวันไหนที่สาวๆ ตื่นสายเหลือเวลาน้อยก็สารมารที่จะแต่งหน้าในเวลาอันน้อยนิดได้ ขอแค่มีบลัชออนสักอัน ก็นำมาทาแก้ม ริมฝีปาก และเปลือกตาได้ แค่นี้สาวๆ […]

แต่งหน้ายังไง ให้ดูเด็กลง 10 ปี

แต่งหน้ายังไง ให้ดูเด็กลง 10 ปี สาวๆ ก็รู้กันอยู่แล้วว่าการแต่งหน้าก็ไม่ได้ต่างอะไรกับการร่ายเวทมนต์ ถ้าคุณมีสกิลการแต่งหน้าที่ดี มันก็จะสามารถเปลี่ยนคุณไปเป็นอีกคนได้ รวมถึงสามารถทำให้ดูอ่อนวัยลงด้วย วันนี้เราขอมานำแนะการแต่งหน้ายังไง ให้ดูอ่อนลงไป 10 ปีมากฝากสาวๆกันด้วย – มอยส์เจอไรเซอร์ ตัวช่วยบำรุงผิว                 เป็นการบำรุงที่ขาดไม่ได้ เพราะจะช่วยให้ผิวดูสดใส เนียบเรียบ ส่งผลให้แต่งหน้าติดผิว แถมยังเมคอัพก็เนียนไปกับผิวหน้าด้วย เปรียบเทีบกับการแต่งหน้าที่ขาดมอยส์เจอไรเซอร์บำรุงให้ชุ่มชื้น ผิวก็จะดูกร้าน แห้งหยาบ แต่งหน้าก็สวยได้แปปเดียวก็เลอะเลือนไปซะแล้ว – เลือกรองพื้นเนื้อเบา                 ในการเลือกรองพื้นผิดก็จะให้ผิวของคุณดูแก่ขึ้นมาได้ จากที่หน้าก็มีริ้วรอบอยู่แล้วก็จะทำให้ริ้วรอยเน้นชัดมากกว่าดิม แม้กว่ารองพื้นเนื้อหนักจะให้การปกปิดดีก็ตาม แต่ถ้าให้หน้าหนา ยิ่งถ้าลงแป้งตามลงไปอีกก็จะดูแห้งๆ แตกๆ แถมผิวก็ดูไม่มีน้ำมีนวล งั้นก็ลองเปลี่ยนมาใช้รองพื้นบางเบาแทนซึ่งก็ปกป้องกันดีในระดับหนึ่ง และยังทำให้ผิวของคุณดูเปล่งปลั่งเป็นธรรมชาติ หน้าไม่วอก – เขียนขอบตาด้านในด้วยอายไลน์เนอร์สีเบจ                 ดวงตาที่กลมโต สดใส ทำให้ใบหน้าดูสดชื่นมากขึ้น ถ้าหากลองใช้อายไลน์เนอร์แบบดินสอสีเบจเขียนขอบตาด้านใน ก็จะช่วยสร้างเอฟเฟกต์ให้พื้นที่สีขาวของดวงตามีเพิ่มขึ้น เป็นวิธีง่าย ๆ ที่ทำให้ดวงตาดูสดใสกลมโตขึ้น – เบลนด์อายไลน์เนอร์นิดหน่อย ช่วยให้ดูเด็กลง                 อย่ากรีดตาให้ดูคมกริบมากเกินไป […]

ริมฝีปากดำ แก้ได้ไม่ยาก

ริมฝีปากดำ แก้ได้ไม่ยา มีหลายคนที่พบกับปัญหาริมฝีปากดำคล้ำ ทั้งที่เป็นมาตั้งแต่เกิดหรือว่าเพิ่งมาเป็น ถ้าหากว่าไม่มีการดูแลรักษาที่ดีพอหรือแกไขปัญหาไม่จุด ริมฝีปากก็จะยิ่งคล้ำเสียลงไปได้ จึงจำเป็นต้องหาวิธีดูแลรักษาให้เป็นอยากดี วันนี้เรามีวิธีการดูแลรักษาริมฝีปากมาฝากกันด้วย   เลี่ยงสาเหตุที่ทำให้ปากดำ การที่ปากดำคล่้ำนั้นมาจากพฤติกรรมในการใช้ชีวิตประจำวัน ซึ่งไม่ว่าจะเลียริมฝีปากบ่อยๆ สูบบุหรี่เป็นประจำ ถ้าเลี่ยงได้ก็ควรจะเลี่ยง โดยที่พยายามเลี่ยงหลีกการใช้ลิปติกแท่งที่ทำให้เกิดอาการแพ้ ทาลิปสติกที่มีสารกันแดดทุกครั้งก่อนออกจากแดด ส่วนก่อนอนก็ทาลิปเพื่อบำรุงความชื่นด้วย   ดื่มน้ำให้มากๆ                 ในระหว่างวันควรจะจิบน้ำให้มากๆ จะได้ช่วยบำรุงและพื้นฟูผิวพรรณให้ชุ่มชื้น รับรองเลยว่าสภาพผิวและปากจะดีขึ้นอย่างแน่นอน   ไม่ควรลองผิดลองถูก ไม่ควรจะหาซื้ออะไรมาทาเอง ถึงแม้ว่าจะเป้นโฆษณาบนสื่อโทรทัศน์ ก็อาจจะไม่รับประกันได้ อาจจะมีอาการแพ้ในระยะยาวได้ ถ้าหากมีอาการแพ้ก็ควรที่จะปรึกษาแพทย์ เพื่อหาสาเหตุ และแนวทางในการแก้ไข้ปัญหา   ใช้แปรงสีฟันเป็นตัวช่วย                 หลังจากแปรงฟันเสร็จแล้ว ก็ใช้แปรงสีฝันถูไปมาเบาๆ บริเวณริมฝีปาก เพื่อเป็นการช่วยขจัดเซลล์เก่าที่ตายแล้วออกไป จำทำให้เผยผิวใหม่ให้ปากดูอมชมพูมากขึ้น   สครับริมฝีปาก                 การเลือกสครับก็ควรเลือกให้เป็นสูตรธรรมชาติ และนำมานวดให้ทั่วบริเวณปาก ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที จากนั้นก็ใช้สำลีเช็ดออก ถ้าเป็นสูตรน้ำผึ่ง น้ำตาลและวาสลีน จะช่วยให้ผลัดเซลล์ที่คล้ำออกไป ทำให้ปากมีสีแดง เนียนนุ่ม   […]