บำรุงผิวด้วยน้ำมันอาบน้ำ

บำรุงผิวด้วยน้ำมันอาบน้ำ

เรานั้นมักจะพูดกันบ่อย ๆ ว่าถ้าเครียด หรือนอนไม่หลับ การอาบน้ำหรือการแช่อ่างอาบน้ำนั้นสามารถช่วยได้ แค่คิดภาพตามก็เห็นถึงความผ่อนคลายและสบายแล้ว ดังนั้นการนอนผ่อนคลายในอ่างอาบน้ำจึงเป็นกิจกรรมที่สาว ๆ มักจะทำในคืนวันศุกร์ เนื่องจากสะสมเรื่องเครียดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เรื่องเงินเป็นต้น

แต่ถ้าอยากผ่อนคลายแบบขั้นสุด นำน้ำมันหอมระเหยมาใช้ด้วยจะดีมาก เพราะกลิ่นของน้ำมันหอมระเหยจะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น ซึ่งหลายคนอาจจะมีคำถามว่าจะใช้น้ำมันอาบน้ำตัวไหนดี เราเลยจะมาแนะนำว่ามีน้ำมันอะไรน่าใช้บ้าง ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย

Neal’s Yard Remedies Rose & Pomegranate Bath Oil

ถ้าพูดถึงน้ำมันหอมระเหยแล้วคงจะไม่พูดถึงแบรนด์นี้ไม่ได้ นั่นก็คือแบรนด์ Neal’s Yard Remedies โดยเป็นแบรนด์ที่มีทั้งผลิตภัณฑ์บำรุงผิว สุขภาพและความงาม เน้นสารสกัดที่เป็นออร์แกนิค โดยตัวที่จะมาแนะนำก็คือ Rose & Pomegranate Bath Oil ซึ่งตัวนี้มีกลิ่นหอมของดอกกุหลาบหลายชนิด ทั้งดามาส์ค แพชชูลีลีฟ ซีดาร์วู้ด และเบอร์กามอต

นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากออร์แกนิค พอมเมอกราเนต และแอพริคอต ออยล์ จึงช่วยิ้มความชุ่มชื่นและปรับสมดุลให้ผิว วิธีการใช้คือเทผสมลงในอ่าง แล้วแช่ประมาณ 15 – 20 นาที โดยไม่ต้องอาบน้ำหรือล้างออกอีกครั้ง ซึ่งจะมีลักษณะเป็นเนื้อโลชั่นเบาบาง และซึมซาบเข้าสู่ผิวอย่างรวดเร็ว

Aesop Geranium Leaf Hydrating Body Treatment

ตัวต่อมาก็คือ Aesop Geranium Leaf Hydrating Body Treatment ซึ่งเป็นเจลอาบน้ำตัวนี้เป็นกลิ่นสมุนไพรหลายชนิด ตัวอย่างเช่น Coco-Betine, Bergamont, Pelargonium Graveolens Extract เป็นต้น โดยตัวที่สำคัญคือสารสกัดจากอัลมอนด์และน้ำมันเมคาเดเมียที่จะทำให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง และด้วยเนื้อที่เป็นเจลทำให้หลังใช้นั้นรู้สึกสะอาด สดชื่น

ด้วยความที่เป็นเนื้อเจลทำให้ตัวนี้นั้นสามารถใช้ได้ในการผสมลงไปในอ่างอาบน้ำเพื่อแช่ หรือใช้เป็นเจลอาบน้ำปกติก็ได้เช่นกัน โดยตัวนี้เป็นสูตรฟองน้อย เหมาะกับคนที่ชอบกลิ่นหอม ๆ และบรรยากาศผ่อนคลายแต่ไม่ค่อยมีเวลา แต่ข้อเสียก็คือราคาค่อนข้างสูงแต่ถ้าซื้อมาแล้วรับรองว่าใช้ได้นานแน่นอน

Aveda Beautifying Composition Oil

แบรนด์สุดท้ายที่อยากแนะนำคือ Aveda ถ้าสาว  ๆ เป็นสายออร์แกนิคล่ะก็ สาว ๆ จะต้องรู้จักแบรนด์นี้เป็นอย่างดี โดยน้ำมันหอมระเหยที่อยากแนะนำก็คือ Beautifying Composition Oil ตัวนี้เอง โดยน้ำมันตัวนี้นั้นเป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างน้ำมันมะกอก ดอกคำฝอย และน้ำมันถั่วเหลือง ซึ่งจะช่วยบรรเทาผิวที่แห้งกร้านจากการขาดน้ำได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีน้ำมันโรสแมรี่, น้ำมันมะกรูดและสารสกัดจากพืชอื่น ๆ ที่ให้กลิ่นหอม ผ่อนคลาย โดยสาว ๆ นั้นสามารถใช้น้ำมันอาบน้ำนี้ได้ทั้งก่อนแช่ในอ่างอาบน้ำ หรือหลังอาบน้ำเสร็จก็ได้ รับรองได้เลยว่าผิวของเรานั้นจะนุ่มและชุ่มชื้นสุด ๆ

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับไอเทมทั้ง 3 ตัว ที่ได้แนะนำไป หวังว่าสาว ๆ นั้นจะชอบกันนะทั้งนี้สาว ๆ คคนไหนอยากผ่อนคลายก็ลองหามาใช้กันดู รับรองได้เลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน