How to สวยดูดีในงบประหยัด

How to สวยดูดีในงบประหยัด

เชื่อว่าการที่แต่งตัว แต่งหน้าให้สวยดูดีได้โดยใช้งบแบบประหยัดนั้น เป็นสิ่งที่สาว ๆ หลายคนปรารถนา เพราะด้วยเศรษฐกิจที่ไม่ค่อยเอื้อกับเงินในกระเป๋าสักเท่าไหร่ แต่ไม่ต้องเป็นห่วงไปเพราะในวันนี้เรามีไอเดียดี ๆ มานำเสนอสำหรับการส่องวิธีการแต่งตัวให้ดูดีได้ในแบบฉบับที่ประหยัดงบ สำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากสวยแต่ไม่รวย มาส่งวิธีการกันเลย

ทาลิปสติกอยู่เสมอ

สาว ๆ คนไหนนั้นที่รักการแต่งหน้าชนิดที่ว่าไม่ได้แต่งหน้าก็จะออกจากบ้านไม่ได้ บอกได้เลยว่ามาถูกทางแล้ว เพราะทาลิปสติกไม่ว่าจะเป็นสีอะไรก็ตามจะทำให้เราดูแพงกว่าเดิม แม้ว่าเรานั้นจะแต่งหน้าไม่เก่งมากนั้น แต่เราสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยการแตะลิปสติกที่ถูกใจแล้วก็แต่งหน้ากัน ซึ่งหากไม่รู้จะทาสีอะไร ลองเลือกเป็นสีแดงรับรองยังไงก็ดูสวย

มัดผมหางม้าสูง

ทรงผมหางม้านั้นเป็นทรงผมที่ทำแล้วดูงามสง่า สวย ยิ่งหากมัดหางม้าสูง ๆ ก็จะยิ่งดูแพงกว่าเดิม  โดยการมัดผมหางม้านั้นเป็นการขับเน้นใบหน้าให้ดูงดงามกว่าเดิม ซึ่งนอกจากจะทำให้ใบหน้านั้นดูเด่นขึ้น ยังทำให้สามารถเลือกใส่ต่างหูหรือสร้อยคอสวย ๆ ได้หลากหลายสไตล์เลย รับรองได้เลยว่าทำแล้วดี หรู และงดงามอย่างแน่นอน

ลงทุนเครื่องแต่งกายแบรนด์ดี ๆ สักชิ้น

สาว ๆ จ๋า เรานั้นไม่จำเป็นจะต้องซื้อเสื้อผ้าแบรนด์เนมทุกชิ้นในตู้เสื้อผ้า เราซื้อแค่บางชิ้นที่มามิกซ์แอนด์แมทช์กันได้ก็เพียงพอแล้ว ยกตัวอย่างเช่น กางเกงหรือกระโปรงยีนส์ที่เรานั้นรู้ดีว่าถ้าซื้อแบบที่ราคาถูก ๆ มาก็จะทำให้ก้นเราไม่สวย ดังนั้นเลือกกางเกงยีนส์ราคาแพง ๆ มาใส่สักตัวหนึ่ง ถึงแม้จะจับคู่กับเสื้อผ้าตลาดนัดก็ยังทำให้เรานั้นดูดีอย่างมากเลยทีเดียว

ช้อปนอกฤดูกาล

การช้อปปิ้งในช่วงฤดูกาลนั้นจะทำให้สาว ๆ เสียเงินมากกว่าเดิมแน่นอน ยกตัวอย่างกันง่าย ๆ ตอนนี้เป็นช่วงอากาศหนาว หากว่าซื้อเสื้อกันหนาวในช่วงนี้ก็จะเสียเงินเยอะ เพราะราคาของเสื้อกันหนาวก็สูงขึ้นตามฤดูกาล ดังนั้นสาว ๆ ควรซื้อไว้ตั้งแต่ช่วงนอกเทศกาล รับรองได้เลยว่าจะได้สินค้าในราคาที่ไม่แพงจนเกินไปหรือไม่สมเหตุสมผงนั่นเอง

DIY เสื้อด้วยตัวเอง

ถ้าสาว ๆ นั้นมีเสื้อแจ็คเก็ตยีนส์เก่า ๆ ที่ใส่จนเบื่อแล้ว อย่าเพิ่งทิ้งนะ เราสามารถนำไปเพิ่มมูลค่าได้อย่างน่าประหลาดใจเลยทีเดียว ซึ่งบางคนที่มีแจ็คเก็ตเก่า ๆ ก็อาจจะลองนำเลื่อมหรือลายปักต่าง ๆ ไปปักที่แจ็คเก็ตยีนส์ของเรา เท่านี้ก็สามารถเพิ่มมูลค่าให้กับเสื้อแจ็คเก็ตของสาว ๆ ได้แล้ว

อย่าลืมทำเล็บ

อีกวิธีหนึ่งที่จะเพิ่มความแพงในตัวของสาว ๆ ได้นั่นก็คือการทำเล็บ อาจจะไม่ต้องไปทำเล็บเจลที่ร้านหรือไปให้ร้านเสริมสวยทำก็ได้ สาว ๆ แค่เลือกทำเล็บในแบบของตัวเราเองเช่นการทาเล็บสีนู้ดหรือสีเบจสวย ๆ ทำให้สาว ๆ นั้นดูแพงได้เช่นกัน