ขาเรียวงามได้โดยปราศจากปัญหาต่าง ๆ

ขาเรียวงามได้โดยปราศจากปัญหาต่าง ๆ

สำหรับผู้หญิงนั้น นอกจากหน้า หรือหนึ่งสิ่งที่ผู้ชายมักจะมองจากตัวเรา หรือสิ่งที่เตะตาหนุ่ม ๆ ก็คือ ขาที่เรียวงามนั้นเอง แต่ไม่ใช่แค่ผู้ชายเท่านั้นที่สนใจเกี่ยวขาของผู้หญิง แต่ผู้หญิงเองนั้นก็สนใจขาของตัวเองกันไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะไม่ว่าผู้หญิงคนไหนก็ต้องอยากให้ขาของตัวดูสวย เรียวยาว ไม่มีริ้วรอย เพื่อที่ไม่ว่าจะใส่ชุดอะไรก็จะได้ดูสวยไปหมดนั่นเอง แถมยังสามารถช่วยดึงดูดใจของหนุ่ม ๆ ไม่แพ้รูปร่างส่วนอื่นของร่างกายด้วย แต่ทว่าปัญหาที่เกี่ยวกับเรียวขาของเรานั้นกลับมาเยอะมาก ๆ ทำให้ขาสวย ๆ ของเรากลายเป็นขาพัง ๆ ได้ ดังนั้นในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีกำจัดปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับขาของเราเพื่อให้สาว ๆ นั้นได้ขาที่เรียวสวยมาครอบครองกันนั่นเอง ว่าแต่จะมีอะไรบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย

รอยแผลเป็น

รอยแผลเป็นนั้นเป็นสิ่งที่สาว ๆ ไม่อยากให้เกิดขึ้นบนขาของตัวเองมากที่สุด เพราะมันจะทำให้ขาของสาว ๆ ไม่สวยงาม จึงเป็นธรรมดาที่สาว ๆ ทุกคนนั้นต้องการลบรอยแผลเป็นที่ขา เพื่อให้ขานั้นเรียวงามนั่นเอง ซึ่งวิธีที่ทำให้รอยแผลเป็นนั้นหายลงหรือหายขาดนั่นก็คือ การศัลยกรรมด้วยเลเซอร์ หรือการทาครีม ทายาเฉพาะที่สามารถลดเลือนรอยแผลเป็นได้ แต่ก็มีอีกเคล็ดลับที่ง่ายที่สุดนั่นก็คือ การเลือกใส่ถุงน่องสีเดียวกันกับผิวเนื้อของสาว ๆ นั่นเอง ซึ่งก็จะช่วยให้ขานั้นเรียวสวยปราศจากรอยแผลเป็นได้เช่นกัน

ขนหน้าแข้ง

สำหรับปัญหาขนหน้าแข้งนี้ แน่นอนวิธีที่เป็นทางออกสำหรับปัญหานี้ก็คือ การโกนหรือการแว็กซ์ขนหน้าแข้งนั่นเอง แต่สำหรับการโกนนั้นในการเลือกที่โกนควรเลือกสินค้าที่ผลิตมาเพื่อสาว ๆ อย่างเราโดยเฉพาะ อย่าได้เอามีดโกนสำหรับโกนหนวดของผู้ชายมาใช้โกนขนหน้าแข้งอย่างเด็ดขาด เพราะอาจจะไม่ได้ให้ผลดีต่อเรียวขาของสาว ๆ เท่าไหร่นัก การแว็กซ์ก็เช่นกัน ควรเลือกชนิดที่เหมาะกับผู้หญิงจะดีที่สุด

ผิวแห้งไม่สดใส

เพราะขาของเรานั้นมักจะต้องเจอทั้งแดดทั้งลม ผิวขาก็จะแห้งเป็นธรรมดา ฉะนั้นควรหมั่นทาครีมบำรุงผิวที่ขาเป็นประจำทุกวันหลังอาบน้ำ  นอกจากนั้นควรถูขี้ไคล ขัดผิวให้ดูสะอาดสดใสอย่างน้อยอาทิตย์ละ 2 – 3 ครั้ง ก็จะช่วยให้ผิวที่ขาของสาว ๆ นั้นหมดปัญหาความไม่สดใสและไร้สุขภาพไปได้ นอกจากนี้ควรหมั่นดื่มน้ำสะอาดให้มาก รับประทานผักผลไม้ทุกวัน ก็สามารถช่วยให้ผิวพรรณของสาว ๆ ไม่แห้งและมีสุขภาพที่ดีได้

หัวเข่าดำ

ปัญหาหัวดำนั้นเป็นอีกปัญหาที่สาว ๆ ไม่อยากเจอพอ ๆ กับปัญหารอยแผล หรืออาจจะมากกว่าด้วยซ้ำ เพราะหัวเข่านั้นเป็นจุดโฟกัสที่เห็นง่ายกว่าเรียวขา ดังนั้นควรให้ความสำคัญกับการดูแลหัวเข่า โดยที่ไม่คุกเข่าบนพื้นบ่อย เพราะมันจะเป็นสาเหตุที่ทำให้หัวเข่าดำและด้าน นอกจากนี้การขัดผิวที่หัวเขาอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1 ครั้ง ก็จะช่วยให้เข่าของสาว ๆ หมดปัญหาเข่าที่ดำและด้านได้ ที่สำคัญอย่าใช้โลชั่นทาผิวที่มีส่วนผสมของกรด Alpha Hydroxy เพราะอาจจะเกิดปัญหาผิวแพ้ได้ง่าย

เส้นเลือดขอด

เส้นเลือดขอดนั้นเกิดมาจากกรรมพันธุ์ หรือการยืนและการนั่งไขว้ห่างมากเกินไป โดยมักจะเกิดขึ้นกับสาว ๆ พนักงานทำงานออฟฟิศที่ต้องนั่งท่าเดิม ๆ นั้นเป็นเวลานาน การรักษาเส้นเลือดขอดให้หายขาดนั้นทำได้โดยพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ แต่วิธีการทำให้ขานั้นเรียวงามแบบง่าย ๆ นั่นก็คือ การใส่ถุงน่องในเวลาที่นุ่งกระโปรงสั้น ซึ่งจะช่วยให้ขาของสาว ๆ เรียวสวยและมีเสน่ห์ได้เหมือนเดิม

น่องโต ขาใหญ่

ปัญหาน่องโตหรือขาใหญ่นั้นมีได้หลายสาเหตุ บางคนอาจจะเกิดจากพันธุกรรม หรือบางคนอาจจะทานอาหารเยอะแล้วไขมันไปลงที่ขาทำให้ขานั้นดูใหญ่ วิธีแก้ปัญหานี้ก็คือ การออกกำลังกายเฉพาะที่เช่น การไป Fitness การปั่นจักรยานอากาศ รวมทั้งการเดินออกกำลังกาย จะช่วยลดปัญหาการมีน่องใหญ่หรือขาใหญ่ลงได้ แต่ทางที่ดีที่สุดก็คือการ Exercise โดยมีผู้เชี่ยวชาญเป็นคนแนะนำ