หน้าไกลสิว ด้วยทริคการล้างหน้า

หน้าไกลสิว ด้วยทริคการล้างหน้า

เพราะใบหน้าของเรานั้นเป็นจุดแรกที่ใคร ๆ ต่างก็มอง แต่หน้าของเราก็เป็นจุดที่จะต้องเจออะไรหลายอย่างในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็น มลภาวะ ฝุ่น แสงแดด รวมไปถึงการแต่งเป็นประจำ ซึ่งสิ่งเหล่านั้นจะทำให้ใบหน้าของเราสกปรก ซึ่งถ้าหากเราล้างหน้าไม่สะอาดก็จะมีสิ่งสกปรกต่าง ๆ ตกค้างอยู่บนใบหน้า และก็จะกลายเป็นสาเหตุของการเกิดสิว ผิวอุดตัน รวมไปถึงนิ้วรอยก่อนวัยที่จะตามมาอีกด้วย ดังนั้นเราจะต้องล้างหน้าให้สะอาดอยู่สม่ำเสมอ ซึ่งในวันนี้เราจะมาบอกทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการล้างหน้ามาฝากกัน ทริคนี้สามารถใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชายด้วยนะ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย

เคลียร์ผิวเบื้องต้นน้ำเปล่า

หลังจากเช็ดเครื่องสำอาง ทำความสะอาดผิวหน้าด้วยรีมูฟเวอร์แล้ว ขั้นตอนแรกในการล้างหน้าควรเริ่มจาก เคลียร์ผิวเบื้องต้นด้วยน้ำเปล่าก่อน อย่างที่รู้กันว่าน้ำสะอาดเป็นอะไรดีที่สุดที่ช่วยทำความสะอาดผิวของเรา เพราะว่าน้ำเปล่านั้นไม่มีอะไรเจือปนอยู่ นอกจากนี้น้ำเปล่ายังสามารถดูดเกลือที่มาจากเหงื่อ กรดบนผิวหนังและฝุ่นละอองที่เกาะอยู่บนผิวหน้าออกไปได้

เลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิว

การเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิวของเรา เป็นสิ่งที่จะช่วยให้ประสิทธิภาพในการทำความสะอาดผิวหน้าดียิ่งขึ้น ซึ่งถ้าหากเราเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ไม่เหมาะกับผิว ก็จะทำให้ปัญหาผิวต่าง ๆ ตามมาด้วย เคยสังเกตไหมว่าบางทีทำไมล้างหน้าแล้วหน้าแห้งตึงเกินไป หรือยิ่งล้างทำไมสิวยิ่งขึ้น เพราะจริง ๆ แล้วเราต้องรู้จักสภาพผิวของตัวเองซะก่อนว่าเป็นคนผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสมหรือผิวแพ้ง่าย เพื่อที่จะได้เลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าได้อย่างถูกต้องตามสภาพผิวของเรา

ใช้ในปริมาณที่พอดี

เมื่อเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวได้แล้ว ก็ต้องที่วิธีใช้กันบ้าง อันดับแรกเลยควรใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าในปริมาณที่ไม่มากเกินไป ควรบีบออกมาขนาดเท่าหรือครึ่งเหรียญบาทก็เพียงพอต่อการล้างหน้าหนึ่งครั้งแล้ว เพราะหากเราใช้ในปริมาณที่มากไปอาจส่งผลให้ผิวแห้ง เกิดการระคายเคืองได้ นอกจากนี้อีกสิ่งที่หลายคนไม่รู้ก็คือการล้างหนาใช้แค่เพียงนิ้วนางหรือปลายนิ้วทำความสะอาดผิวหน้าก็เพียงพอแล้ว เพราะบริเวณปลายนิ้วมีน้ำหนักค่อนข้างน้อย จึงไม่ทำให้ผิวหน้าเราทำร้ายขณะถูกทำความสะอาดได้นั่นเอง

ล้างหน้าตามแนวขน

Step การล้างหน้าตามแนวขนก็คือ

  • ใช้ปลายนิ้วถูลงบริเวณ T zone อย่าลืมเน้นบริเวณปีกจมูก เพราะเครื่องสำอางสามารถเข้าไปอุดตันได้ง่าย
  • ถูไล่บริเวณหน้าผากจากด้านในไปยังบริเวณขมับ
  • เลื่อนลงมาบริเวณแก้มจมูกถูจากด้านในไปถึงโหนกแก้ม
  • สุดท้ายที่บริเวณริมฝากปากถูไล่ลงไปถึงคางเป็นแนวดิ่ง

ล้างหน้าให้สะอาด แล้วนวดหน้าเบา ๆ

เมื่อเราล้างหน้าอย่างถูกวิธีแล้วมาถึงขั้นสุดท้ายก็คือ การล้างออกด้วยน้ำเปล่าอีกครั้ง แต่ไม่ควรควักน้ำใส่หน้าแรง ๆ หรือถูกไปมาแบบหนักมือเกินไปนะ เพราะมันจะทำร้ายผิวและทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่าย ทริคง่าย ๆ ก็คือเอาน้ำลูบอย่างเบามือ แล้วค่อย ๆ กดเบา ๆ ให้น้ำซึมเข้าสู่ผิว แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

แหล่งที่มา : https://sistacafe.com/