รวมอาหารเบิร์นไขมัน กระตุ้นการเผาผลาญ

รวมอาหารเบิร์นไขมัน กระตุ้นการเผาผลาญ

กินยังไงไม่ให้รู้สึกผิด สาว ๆ เคยเป็นกันเวลาหยิบอะไรเข้าปากทีจะต้องนึกถึงแคลอรีตลอดเวลา จะชิมนั่น จะกินนี่ก็กลัวอ้วนไปหมด แต่หมดห่วงไปเลยเพราะในวันนี้เรามีอาหารที่ช่วยเบิร์นไขมันมาฝาก นับรองได้เลยว่าทานแล้วไม่อ้วนเป็นหมูแน่นอน แถมยังช่วยกระตุ้นระบบการเผาผลาญในร่างกายอีก เอาล่ะถ้าสาว ๆ อยากรู้ว่ามีอาหารอะไรบ้างก็ลองไปดูกันเลย

ชาเขียว

ชาเขียว หลายคนคงบอกว่าชาเขียวอีกแล้ว ก็ชาเขียวมันดีไปหมดทั้งในด้านความงามและด้านสุขภาพต่าง ๆ ถ้าเราดื่มชาเขียวเป็นประจำทุกวัน วันละ 4 แก้ว จะสามารถกระตุ้นการเผาผลาญของไขมันได้เป็นอย่างดี ซึ่งถ้าหากเราดื่มวันละแก้ว ก็สามารถช่วยลดไขมันในร่างกายได้เหมือนกัน โดยเฉพาะส่วนท้อง รวมทั้งยังช่วยควบคุมน้ำหนักอีกด้วย นอกจากนี้ยังช่วยลดคอเลสเตอรอล ลดความดันโลหิตอีกด้วย

กรีกโยเกิร์ต

สายเฮลตี้จะต้องรู้จัก กรีกโยเกิร์ต ก็อยู่แล้ว เพราะว่ากรีกโยเกิร์ตให้โปรตีนสูงกว่าโยเกิร์ตธรรมดาถึง 2 เท่า ทานแล้วอิ่มเร็ว เหมาะกับคนที่คุมอาหารและออกกำลังกาย อีกทั้งยังช่วยลดความอยากอาหารได้ดีด้วยนะ นอกจากนี้ยังมีโพรไบโอติกส์ ซึ่งเป็นแบคทีเรียชนิดดีต่อลำไส้และระบบย่อยอาหาร ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่ายให้ดีขึ้น

บลูเบอร์รี่

บลูเบอร์รี่ เป็นผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยทำให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้ดี แถวยังทานง่ายอีกด้วย หากทานคู่กับกรีกโยเกิร์ต สมูทตี้หรือของทานเล่นก็อร่อยทั้งนั้น แถมบลูเบอร์รี่ยังมีกากใยสูง แคลอรีต่ำ เส้นใยในผลเบอร์รี่ช่วยให้อิ่มเร็ว อิ่มนาน ทั้งยังช่วยขัดขว้างการดูดซึมของไขมันได้ดีด้วย นอกจากนี้ยังมีวิตามินแร่ธาตุอื่น ๆ อีกมากมาย ดีทั้งต่อสุขภาพร่างกายและดีต่อผิวพรรณ

แซลมอน

สาว ๆ ชอบทานปลาไหมเอ่ย ถ้าพูดถึงปลาก็ต้องเป็นปลาแซลมอน เพราะแซลมอนอุดมไปด้วยโอเมก้า 3 วิตามินดี โปรตีน ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เร่งการเผาผลาญอาหาร โปรตีนในแซลมอนจะช่วยควบคุมฮอร์โมนที่ควบคุมความอยากอาหารได้ ที่สำคัญแซลมอนยังเป็นปลาที่ไม่มีคาร์โบไฮเดรต ทานยังไงก็ไม่อ้วน และยังมีคอลลาเจนบริสุทธิ์อีก ทานเข้าไปแล้วจะช่วยให้ผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่งอีกด้วย

ผักโขม

ผักโขม เป็นหนึ่งในผักที่สายเฮลตี้ฮิตกันหนักมาก เจ้าผักชนิดนี้มีโปรตีนและแร่ธาตุที่สำคัญต่อระบบเผาผลาญ เหมาะกับคนที่อยากลดความอ้วนเลย ใครที่อยากเร่งการเบิร์นไขมัน แนะนำทานผักโขมทุกวัน แถมยังช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบย่อยอาหารให้ดีขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีใยอาหารในผักโขมมีส่วนช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดได้ ทั้งยังช่วยบำรุงการทำงานของหัวใจและหลอดเลือดอีกด้วย

ขนมปังโฮลวีท

สาว ๆ บางคนอาจจะอยากทานขนมอย่างขนมปังกันบ้างแต่ก็กลัวอ้วน ซึ่งถ้าหากจะทานขนมปังล่ะก็ ต้องทานขนมปังโฮลวีทหรือขนมปังข้าวกล้องงอก อย่างขมปังโฮลวีทนั้นเป็นขนมปังที่มีส่วนผสมของธัญพืชไม่ขัดสีหรือขัดสีน้อยมาก จึงทำให้ขนมปังชนิดนี้มีคุณค่าทางโภชนาการสูงและเต็มไปด้วยไฟเบอร์ช่วยทำให้ขับถ่ายคล่อง แถมยังช่วยขัดขวางการดูดซึมไขมันได้ดี

แหล่งที่มา : https://sistacafe.com/