ผิวผู้หญิงสวยได้ด้วยอาหารเหล่านี้

ผิวผู้หญิงสวยได้ด้วยอาหารเหล่านี้

เชื่อว่าผู้หญิงทุกคนนั้นก็จะมีวิธีดูแลผิวพรรณของตัวเองกันไปคนละแบบ บางคนอาจจะดูน้ำเปล่า บางคนอาจจะใช้ครีมบำรุง เซรั่ม หรือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่าง ๆ แต่สาว ๆ รู้หรือไม่ว่าอาหารบางอย่างที่เราทานเข้าไปนั้นก็สามารถดูแลผิวพรรณของเราเช่นกัน โดยการที่เราทานอาหารที่มีประโยชน์จะช่วยปรับสภาพผิวที่เสื่อมโทรมให้กลายเป็นผิวที่สดใสได้ ซึ่งอาหารที่ช่วยให้ผิวผู้หญิงสวยสดใสได้มีดังต่อไปนี้

กระเทียม

แค่ได้ยินชื่อแทบทุกคนก็ส่ายหน้าหนีทันที เนื่องด้วยกลิ่นและรสชาติของมัน แต่จริง ๆ แล้ว กระเทียมนั้นมีประโยชน์ต่อผิวพรรณอย่างมาก เพราะมีส่วนช่วยในการเสริมสร้างเส้นใยคอลลาเจนภายใต้ชั้นผิวที่ถูกทำลายหรือเสื่อมสภาพ ถ้าหากทานเป็นประจำก็จะช่วยให้ผิวที่หมองคล้ำ สดใส เปล่งปลั่งขึ้นได้

เห็ด

เห็ดทุกชนิดที่สามารถทานได้นั้น มีสรรพคุณในการเสริมสร้างเซลล์ให้แข็งแรง มีโปรตีนสูง ปราศจากไขมันและมีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่จะช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใสจากภายในสู่ภายนอก หากทานในปริมาณที่พอเหมาะจะช่วยส่งผลให้สุขภาพร่างกายในส่วนอื่น ๆ ดีขึ้นตามไปด้วย

ผลไม้ที่มีวิตามินซี

ผลไม้ที่มีวิตามินซี ไม่ว่าจะเป็น ส้ม มะนาว ฝรั่ง กีวี องุ่น สตรอว์เบอร์รี่ ล้วนแล้วแต่มีส่วนช่วยในการปรับความกระจ่างใสให้ผิวพรรณ จากที่เคยหมองคล้ำก็จะดูสดใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังสามารถปกป้องผิวจากมลพิษ มลภาวะต่าง ๆ ระหว่างวันและช่วยเสริมสร้างความแข็งแรง ของเซลล์ผิวได้เป็นอย่างดี

ผักและผลไม้สีแดง

ผักและผลไม้สีแดง อาทิ มะเขือเทศ ทับทิม สตรอว์เบอร์รี่ เชอร์รี่ แอปเปิ้ลแดง หอมแดง ส้มโอสีชมพู แตงโม หรือบีทรูท ต่างก็อุดมไปด้วยสารไลโคปีนที่มีส่วนช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ นอกจากจะช่วยป้องกันความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งได้แล้ว ก็ยังช่วยบำรุงผิวพรรณ ชะลอริ้วรอยก่อนวัย มำให้ผิวที่เสื่อมสภาพให้กลับมาเปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวลและอิ่มฟูได้

สาหร่ายทะเล

สาหร่ายทะเลเป็นอาหารที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่า มีส่วนช่วยทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งได้ โดยสารต้านอนุมูลอิสระในสาหร่ายทะเล มีฤทธิ์ในการปกป้องเซลล์ผิวจากมลภาวะต่าง ๆ ลดสัญญาณการแก่ตัวลงของเซลล์ผิว ทำให้สาหร่ายทะเลจึงเหมาะสำหรับการทานเพื่อปกป้องการเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้เป็นอย่างดี

ถึงแม้ว่าอาหารเหล่านี้จะสามารถช่วยให้ผิวพรรณของสาว ๆ สวย สดใสและดูดีขึ้นได้ แต่ก็ต้องทานควบคู่ไปกับสุขลักษณะในการใช้ชีวิตที่เหมาะสม ทั้งการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ รวมไปถึงการนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ ซึ่งถ้าหากทำควบคู่ไปด้วยกันจะยิ่งทำให้เห็นผลลัพธ์เร็วขึ้นมากกว่าเดิมแน่นอน

แหล่งที่มา : https://www.sanook.com