15 แหล่งช้อปปิ้งเสื้อผ้าย่านกรุงเทพ ที่สายช้อปห้ามพลาด

15 แหล่งช้อปปิ้งเสื้อผ้าย่านกรุงเทพ ที่สายช้อปห้ามพลาด

หนึ่งในวิธีเครียดของใครหลายคนก็คือ การช้อปปิ้ง เพราะนอกจากจะเพลิดเพลินในการเดินเลือกของสวย ๆ งาม ๆ แล้ว ยังได้จับจ่ายของที่ถูกใจมาครอบครองด้วย ซึ่งแต่ละคนก็จะมีแหล่งช้อปแหล่งประจำอยู่แล้ว แต่สำหรับใครที่อยากลองเปลี่ยนที่ หรืออยากอัปเดตแหล่งช้อปปิ้งน่าสนใจย่านกรุงเทพล่ะก็มาทางนี้ เพราะเราได้รวบรวมแหล่งช้อปปิ้งเสื้อผ้าย่านกรุงเทพ ที่สายช้อปห้ามพลาดมาฝากกัน จะมีที่ไหนบ้างก็ไปดูกันเลย

ยูเนียนมอลล์

แหล่งรวมเสื้อผ้าแฟชั่นมากมาย เรียกได้ว่าไปช้อปทีไรเป็นต้องได้เสื้อผ้าติดไม้ติดมือกลับมาอย่างแน่นอน เพราะที่นี่เขาได้รับการขนานนามว่าเป็นแหล่งช้อปปิ้งติดแอร์ของเหล่าวัยทีนเขาล่ะ ซึ่งมีให้เลือกซื้อตั้งแต่เสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องประดับ รองเท้า กระเป๋า และอื่น ๆ อีกมากมาย แถมราคายังสบายกระเป๋าอีกด้วย

ตลาดปัฐวิกรณ์

ที่นี่เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของนักช้อปเสื้อผ้ามือสองเลยทีเดียว เพราะเขาขายแค่ตัวละหลักสิบเท่านั้น เผลอ ๆ อาจจะดวงดีได้ของแบรนด์เนมติดมือกลับบ้านในราคาเบาสุด ๆ แนะนำว่าควรไปกับเพื่อน ๆ หลาย ๆ คน จะได้ช่วยกันค้นและคุ้ยเสื้อผ้าอย่างสนุกสนาน แม้จะเดินทางยากไปนิด เพราะตั้งอยู่ที่ซอยนวมินทร์ 70 และ 72 แต่รับรองว่าคุ้มเหนื่อย

ตลาดนัดสวนจตุจักร

ถ้าพูดถึงสถานที่ซื้อเสื้อผ้าสวย ๆ แนว ๆ จะขาดไปไม่ได้เลยสำหรับ ตลาดนัดสวนจตุจักร แหล่งรวมเสื้อผ้าสุดชิคมากมาย เรียกได้ว่ามีทุกแนวเลยก็ว่าได้ แถมยังคับคั่งไปด้วยสินค้าแฟชั่นต่าง ๆ อีกเยอะแยะ มีทั้งมือ 1 และมือ 2 ซึ่งที่นี่จะเปิดทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ ตั้งอยู่บนถนนกำแพงเพชร 1 และถนนกำแพงเพชร 2 สำหรับวันเสาร์-อาทิตย์จะวุ่นวายเป็นพิเศษ

ตลาดอนุสาวรีย์ชัย

แลนด์มาร์ก จุดนัดพบของหลาย ๆ คน เพื่อจะเดินทางต่อไปยังสถานที่ต่าง ๆ แต่รู้หรือไม่ว่าที่นี่คือแหล่งรวมเสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องประดับ กระเป๋า รองเท้า ที่ราคาไม่แพงเลย และอยู่รอบ ๆ อนุสาวรีย์ทุกฝั่ง ในราคาที่ไม่แพงเลย แถมเหนื่อย ๆ ยังแวะกินก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้าดังได้อีก

เซ็นเตอร์วัน และวิคตอรี่ มอลล์

ถ้ามาถึงอนุสาวรีย์ชัยแล้วแนะนำให้เดินต่ออีกสักนิด แวะไปที่เซ็นเตอร์วันและวิคตอรี่ มอลล์ ซึ่งเป็นตึกเหมือนห้างสรรพสินค้าที่มีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร ธนาคาร ศูนย์การศึกษามากมาย โดยเซ็นเตอร์วันชั้นล่างสุดจะเป็นร้านขายปลีกเสื้อผ้าแฟชั่น พร้อมทั้งกระเป๋า รองเท้า และเครื่องประดับ ราคาไม่แพง ส่วนวิคตอรี่ มอลล์ จะเป็นอาคาร 4 ชั้น แต่ละชั้นจัดเต็มไปกับสินค้าแฟชั่นมากกว่า 200 ร้าน

Terminal 21

แหล่งช้อปปิ้งเสื้อผ้าของสาว ๆ สุดชิค ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ใกล้ BTS สถานีอโศก เดินทางสะดวก เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. ที่นี่มีเสื้อผ้าแฟชั่นให้ช้อปแบบเพลิน ๆ ตั้งแต่แบรนด์อินเตอร์ ไปจนถึงบรรดาดีไซเนอร์เล็ก ๆ ในเมืองไทย

ตลาดสะพานพุทธ

ย้ายทำเลจากสะพานพุทธเดิมมารวมตัวกันใหม่ที่ ริมถนนจรัญสนิทวงศ์ ใกล้กับสถานี MRT บางขุนนนท์ ให้บรรยากาศแบบเดิม ๆ ด้วยเหล่าผู้ค้าจากตลาดสะพานพุทธเก่ามารวมตัวกันที่นี่ เรียกว่าเป็นตลาดนัดกลางคืนที่คึกคักเลยทีเดียว มีเสื้อผ้าให้เลือกซื้อทุกแนว ทั้งมือ 1 และมือ 2 เรียงรายไปตลอดทางเดินเลยทีเดียว โดยเฉพาะ กางเกงยีนส์ เสื้อยืด และรองเท้ายี่ห้อดัง

ตลาดปิ่นเงิน-ปิ่นทอง

ไม่มีชาวปิ่นเกล้าคนไหนไม่รู้จักที่นี่ เพราะตั้งอยู่ข้าง ๆ กับเมเจอร์ซินิเพล็กซ์ปิ่นเกล้า เป็นเวิ้งใหญ่ แบ่งเป็นหลาย ๆ ซอย แต่ละซอยมีทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า สินค้าแฟชั่นต่าง ๆ ให้เลือกเพียบในราคาสบายกระเป๋า แถมยังมีทุกสไตล์ รวมไปถึงแฟชั่นของผู้ชายก็มีให้เลือกซื้อ เดินเพลินมาก ๆ

ตะวันนา

สุดยอดแหล่งช้อปปิ้งราคาถูกย่านบางกะปิ เปิดขายกันทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. มีเสื้อผ้าแฟชั่นให้เลือกช้อปมากมาย รวมไปถึงรองเท้า กระเป๋า นาฬิกา เครื่องประดับ และเครื่องสำอางสำหรับผู้หญิง โดยสินค้าจะมีวางขายหลายเกรด มีตั้งแต่ราคาย่อมเยา ไปจนถึงหลักหลายพันก็มี

แพลตตินั่ม

หนึ่งในสถานที่ช้อปปิ้งสุดโปรดของสาว ๆ ตั้งโดดเด่นอยู่ตรงสี่แยกประตูน้ำ เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่เต็มไปด้วยเสื้อผ้าแฟชั่น รองเท้า กระเป๋า และเครื่องประดับละลานตา ซึ่งมีทั้งแบบขายส่งและขายปลีก แนะนำว่าถ้าจะไปที่นี่ให้ไปเป็นแก๊งจะดีที่สุด เพราะยิ่งซื้อมากยิ่งราคาถูกลงไปอีก

ประตูน้ำ

จากแพลตตินั่ม ข้ามมาฝั่งตรงข้ามก็จะเจอประตูน้ำ แหล่งช้อปปิ้งเก่าแก่ เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-16.00 น. มีเสื้อผ้าหลากหลายสไตล์ให้เลือกซื้อ มีทั้งแบบขายส่งและขายปลีก สำหรับใครที่อยากจะไปเดินเล่นช้อปปิ้งหาซื้อเสื้อผ้าราคาถูก คุณภาพดี และสวยทันสมัย ต้องที่นี่เลย

ตลาดกลางคืนสำเพ็ง

ตลาดกลางคืนสำเพ็งเปิดตั้งแต่เวลา 22.00-06.00 น. (ปิดไฟขายเวลา 23.00-03.00 น.) มีตั้งแต่เสื้อผ้า เครื่องประดับต่าง ๆ ขายเพียบ แต่ต้องซื้อราคาส่งนะ ไปกับเพื่อนหลาย ๆ คนรับรองว่าคุ้ม เพราะราคาเริ่มต้นแค่หลักสิบ

สยามสแควร์

แหล่งช้อปปิ้งที่ฮิตกันมานาน เปิดทุกวันตั้งแต่ 10.00-22.00 น. ตั้งอยู่ใกล้ BTS สยาม ที่นี่เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ฮิตมาก ๆ เพราะมีเสื้อผ้าให้เลือกซื้อได้หลากหลายสไตล์ และคุณภาพดี มีร้านให้เลือกช้อปหลายร้านตั้งแต่ร้านธรรมดาไปจนถึงไฮแบรนด์

ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์

ตลาดสุดแนวสำหรับคนที่ชอบสไตล์วินเทจ เพราะสามารถหาได้ทุกอย่างที่นี่ ทั้งเสื้อผ้าย้อนยุค เครื่องประดับแฮนด์เมดเก๋ ๆ ก็มี แต่ไม่ได้มีแค่เสื้อผ้ามือสองนะ เพราะของใหม่ก็มีให้เลือกซื้อเช่นกัน เรียกว่าเป็นแหล่งรวมความอินดี้ในราคาที่ไม่แพง เดินเหนื่อย ๆ ก็หาของอร่อยกินได้แบบชิล ๆ

ตลาดวังหลัง

สุดยอดแหล่งช้อปปิ้งที่ขึ้นชื่อในบรรยากาศตลาดเก่าบนท่าน้ำวังหลัง เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. ตามตรอกซอกซอยของที่นี่จะเต็มไปด้วยเสื้อผ้าและเครื่องประดับมากมาย ในราคาเริ่มต้นตั้งแต่หลักสิบบาทไปจนถึงหลักพันบาท มีทั้งของมือสองและเสื้อผ้ามือหนึ่ง

แหล่งที่มา : women.kapook.com