แชร์เทคนิคลดแก้ม สร้างหน้าเรียวด้วย “เมคอัพ”

แชร์เทคนิคลดแก้ม สร้างหน้าเรียวด้วย “เมคอัพ”

การแต่งหน้า นอกจากจะเป็นวิธีที่ช่วยแต่งเติมสีสันให้กับใบหน้าของเรา ให้ดูสดใส ไม่ซีดเซียว ดูไม่โทรมได้แล้ว หากรู้เทคนิคดี ๆ ก็สามารถใช้เมคอัพช่วยเสริมจุดเด่นและกลบจุดด้อยได้เหมือนกัน อย่างใครที่ไม่มั่นใจในรูปร่างของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นแกม้ที่ป่องและหน้าที่กลมจนทำให้ใบหน้าดูไม่มีมิติ การแต่งหน้าก็จะช่วยลดแก้ม และสร้างหน้าเรียวได้ แต่จะต้องมีเทคนิคในการแต่งหน้า ซึ่งวันนี้เรามีเทคนิคเหล่านั้นมาฝากกัน

อย่าเขียนคิ้วโค้ง ให้เขียนคิ้วโก่งสูงพอประมาณ

เพราะคิ้วคือมงกุฎของหน้า ถ้าอยากให้คิ้วเข้ารูปหน้าของตัวเอง ควรเขียนคิ้วทรงโก่งสูงที่หักเหลี่ยมมุมชัดเจนตรงจุดสูงสุดของคิ้วและหางคิ้ว เพราะคิ้วทรงนี้จะช่วยพรางตาและปรับให้ใบหน้าดูเรียวขึ้น ส่วนทรงคิ้วที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับคนหน้ากลม / แก้มเยอะ ก็คือคิ้วโค้งที่จะยิ่งทำให้ใบหน้าดูกลมแบบไร้มิติ

ดึงดูดความสนใจที่เมคอัพดวงตา

การแต่งตาเข้ม ๆ เพื่อดึงดูดให้คนโฟกัสเมคอัพดวงตาแทนเป็นอีกเทคนิคที่ควรทำ เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่เมคอัพดวงตาดูคมชัดและสวยเป๊ะ ก็จะทำให้ใบหน้าดูเรียวได้รูขึ้นโดยอัตโนมัติ โดยอาจจะแต่งสไตล์ Smokey Eye ด้วยการใช้อายแชโดว์สีเข้ม ๆ อย่างสีน้ำตาล มาคัดเบ้าเพื่อให้ดวงตาดูสวยคมและมีมิติมากกว่าเดิม

คอนทัวร์กราม – โหนกแก้ม – หน้าผาก ซ่อนแก้มให้ดูเรียว

คอนทัวร์คือเทคนิคการใช้เมคอัพแก้ไขรูปหน้าด้วยการนำเครื่องสำอางที่เฉดสีเข้มกว่าสีผิวจริง 1-2 เฉด มาสร้างเงาเพื่อเน้นใบหน้าดูเรียวเล็กและมีมิติมากขึ้น โดยไม่จำเป็นจะต้องคอนทัวร์ทั่วหน้า แนะนำให้คนหน้ากลม คอนทัวร์บริเวณกราม / โหนกแก้ม / หน้าผาก แค่นี้ก็ช่วยให้ดูแก้มตอบ หน้าเรียวแล้วล่ะ

ปัดแก้มสูง ๆ เฉียงขึ้นด้านบน ห้ามปัดเป็นวงกลม

คนหน้ากลมห้ามปัดแก้มเป็นวงแก้มเด็ดขาด เพราะมันอาจจะยิ่งเน้นให้แก้มดูเด่นและทำให้ใบหน้ากลมขึ้นนั่นเอง ทางที่ดีสาวหน้ากลมหรือคนที่มีแก้มเยอะควรใช้เทคนิค ปัดแก้มสูง ๆ ตามแนวโหนกแก้มและปัดเฉียงขึ้นด้านบนจะดีที่สุดนะ

กรีดอายไลเนอร์สไตล์ Cat Eye เพิ่มความชิค

การกรีดอายไลเนอร์ลุค Cat Eye นอกจากจะช่วยให้ดวงตาดูเฉี่ยวขึ้นกว่าเดิมได้แล้ว ยังช่วยพรางแก้มและทำให้ใบหน้าดูเรียวยาวขึ้นด้วยนะ แล้วอายไลเนอร์ที่จะช่วยให้การเขียนขอบตาแบบ Cat Eye เป็นเรื่องง่ายและได้เส้นที่คมชัดก็ต้องเป็นลิควิดอายไลเนอร์เท่านั้นเลย

ปัดไฮไลท์เพิ่มความแวววาวบริเวณกึ่งกลางใบหน้า

ไฮไลท์เป็นไอเทมที่จะช่วยเพิ่มความเป็นประกายแวววาวให้ผิวได้ภายในกี่วินาที แถมถ้าเลือกปัดไฮไลท์ให้ถูกจุดก็จะช่วยทำให้ใบหน้าสวยพุ่งและพรางตาให้หน้าตาดูเรียวขึ้นด้วยนะ โดยคนแก้มป่อง / คนหน้ากลมก็ควรปัดไฮไลท์เน้นบริเวณกึ่งกลางใบหน้า ช่วงใต้ท้องคิ้ว, สันจมูก, กระจับปาก และโหนกแก้ม ก็จะช่วยเพิ่มพลังผิวสวยสุขภาพดี และทำให้กึ่งกลางใบหน้าดูเด่นขึ้นด้วย

ทาลิปสติกให้ปากดูอวบอิ่มเป็นธรรมชาติ

เทคนิคการทาลิปเริ่ด ๆ มาช่วยกลบจุดที่ต้องการพรางสิ่งที่ต้องการได้นะ โดยเทคนิคการทาลิปที่เหมาะกับสาวหน้ากลมมากที่สุดก็คือ การทาปากแบบ Ombre ไล่สีเข้มด้านในแล้วเกลี่ยให้ด้านนอกดูจาง ๆ ฟุ้ง ๆ แล้วอย่าลืมทาลิปกลอสทับอีกชั้นเพื่อให้ปากดูระเรื่อด้วยละ

แหล่งที่มา : sistacafe.com