เคล็ด(ไม่)ลับ เพิ่มความฉ่ำวาวฉบับสาวเกาหลี

เคล็ด(ไม่)ลับ เพิ่มความฉ่ำวาวฉบับสาวเกาหลี

เชื่อได้เลยว่า สาว ๆ หลายคนเวลาที่ดูซีรีย์เกาหลีนั้น มักอยากจะมีผิวหน้าที่ฉ่ำวาวเหมือนกันนักแสดงในเรื่อง เพราะการมีผิวหน้าที่ฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลี ทำให้ผิวแลดูสุขภาพดี ที่เห็นกี่ครั้งก็อยากให้ผิวหน้าของตัวเองเป็นเช่นนั้นบ้าง ซึ่งวันนี้เราได้เอา เคล็ด(ไม่)ลับที่ช่วยเพิ่มความฉ่ำวาวบนใบหน้าแบบสาวเกาหลีมาแชร์ให้สาว ๆ ได้ลองนำไปใช้กันดู รับรองว่าหมดกังวลผิวหน้ามันเยิ้มอย่างแน่นอน

บำรุงให้ตรงกับสภาพผิว

การบำรุงผิวหน้าให้ตรงกับสภาพผิวนั้นมีความสำคัญต่อผิวพรรณอย่างมาก ดังนั้นสาว ๆ คนไหนที่อยากมีผิวฉ่ำวาวอย่างเป็นธรรมชาติ และไม่มันเยิ้ม จำเป็นที่จะต้องรู้สภาพผิวของตัวเองให้ดี เพื่อสามารถใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวให้ตรงกับสภาพผิวของตัวเอง

ซึ่งหลักการง่าย ๆ ที่สามารถเอามาใช้ได้เสมอก็คือ ผิวแห้งควรเติมความชุ่มชื้น ส่วนผิวมันให้หลีกเลี่ยงออย ซึ่งสาว ๆ สามารถทำได้ด้วยการอ่านส่วนผสมของผลิตภัณฑ์บำรุงผิวก่อนใช้ทุกครั้ง เพื่อสามารถบำรุงผิวให้ตรงกับสภาพผิวของตัวเองได้มากที่สุด

เพิ่มความฉ่ำด้วยมอยส์เจอไรเซอร์

การเพิ่มความฉ่ำวาวบนผิวหน้าด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ เป็นวิธีที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแห้งอย่างมาก แนะนำให้ลงมอยส์เจอไรเซอร์ก่อนแต่งหน้าหรือทาครีมตัวแรกประมาณ 3 – 5 นาที เพื่อให้มอยส์เจอไรเซอร์ซึมเข้าสู่ผิวทั้งหมด แถมยังช่วยให้การแต่งหน้าไม่เป็นคราบอีกด้วย

ใช้รองพื้นที่ผสมชิมเมอร์

โดยส่วนใหญ่สาวเกาหลีจะนิยมใช้รองพื้นที่มีส่วนผสมของชิมเมอร์ และจะไม่มีการลงแป้งอีกครั้ง เพราะจะทำให้ผิวหน้าแลดูไม่มีมิติ และไม่เรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ ดังนั้นสาว ๆ คนไหนที่อยากมีผิวหน้าแบบฉ่ำวาวแต่ไม่มันเยิ้ม ลองใช้รองพื้นชนิดนี้ดู รับรองว่าชิ้นเดียวจบ

ใช้คุชชั่นแทนแป้งพัฟ

การใช้คุชชั่นแทนแป้งพัฟก็ช่วยให้ผิวมีความฉ่ำวาวได้เช่นกัน โดยเฉพาะสาวเกาหลีจะไม่นิยมใช้แป้งพัฟหรือแป้งผสมรองพื้น แต่จะใช้คุชชั่นแทน เพราะมีเนื้อที่บางเบา แถมยังโชว์งานผิวได้อย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย

ใช้ไฮไลท์

การใช้ไฮไลท์จะเป็นการแต่งหน้าในขั้นตอนสุดท้ายที่สาวเกาหลีแทบจะไม่พลาด เพราะไฮไลท์ไม่เพียงแต่จะทำให้ผิวมีความฉ่ำวาวเท่านั้น แต่ยังช่วยสร้างโครงหน้าของสาว ๆ ให้เป็นรูปร่างที่ชัดเจนมากขึ้น ยิ่งถ้าได้ลงพร้อมกับคอนทัวร์รับรองว่าปังสุด ๆ

ไม่ลงแป้งทั่วใบหน้า

เหตุผลที่สาวเกาหลีไม่ลงแป้งทั่วใบหน้า เมื่อต้องการให้ผิวหน้ามีความฉ่ำวาว นั่นเพราะการลงแป้งทั่วใบหน้าจะทำให้ผิวเกิดความแมตต์นั่นเอง ดังนั้นถ้าอยากให้ผิวหน้าส่วนไหนฉ่ำวาว ก็ควรเว้นแป้งเอาไว้

ดื่มน้ำให้มาก ๆ

การดื่มน้ำเป็นการบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอก ดังนั้นถ้าอยากมีผิวสุขภาพดี กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ หรือผิวฉ่ำวาวไม่มันเยิ้มเหมือนสาวเกาหลี ก็ควรดื่มน้ำในแต่ละวันให้เพียงพอ และพยายามดื่มน้ำอุณหภูมิห้องยิ่งช่วยได้มากเลยทีเดียว

แหล่งที่มา : www.sanook.com