5 วิธีบอกลาเซลลูไลท์สำหรับคุณแม่

5 วิธีบอกลาเซลลูไลท์สำหรับคุณแม่

ความสวยนั้นเป็นเรื่องสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงคนไหนก็ตาม รวมไปถึงคุณแม่ตั้งครรภ์หรือเพิ่งผ่านการคลอดมา โดยเฉพาะการเป็นคุณแม่ที่อยู่ในระหว่างตั้งครรภ์หรือหลังคลอด มักเจอปัญหาเซลลูไลท์ที่คอยมากวนใจและลดความมั่นใจในคุณแม่ลงไปเยอะมาก

ดังนั้นเราจึงนำ 5 วิธีที่ช่วยให้คุณแม่ทุกท่านสามารถบอกลาเซลลูไลท์ ซึ่งทำให้ผิวไม่เรียบเนียน หรือผิวคล้ายเปลือกส้มมาแชร์ให้ได้ทำตามกัน แต่ละวิธีต้องทำอย่างไรบ้างนั้น ไปดูพร้อม ๆ กันเลย

ขัดผิว

การใช้ฟองน้ำ หินขัด หรือใยบวบ ขัดผิวบริเวณที่มีเซลลูไลท์ ทุกครั้งเวลาอาบน้ำ โดยขัดผิวประมาณ 3 นาที ก็สามารถขจัดเซลลูไลท์ได้ เพราะการขัดผิวมีส่วนทำให้ระบบต่อมน้ำเหลืองไหลเวียนได้ดี เนื่องจากความร้อนจากการขัดถูนั้น ทำให้ไขมันเกิดการแตกตัว และยังกระตุ้นการเผาผลาญไขมันที่ใต้ชั้นผิวอีกด้วย

ทานอาหารให้ครบ 5  หมู่

การทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ และเน้นการทานที่หลากหลาย เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วน โดยที่ไม่ขาดสารอาหารชนิดใดชนิดหนึ่งไปนั้น ก็มีส่วนช่วยบอกลาเซลลูไลท์ในคุณแม่ตั้งครรภ์และหลังคลอดได้เช่นกัน อีกทั้งยังควรให้ความสำคัญกับการควบคุมอาหาร โดยการลดปริมาณอาหารจำพวกแป้ง ไขมัน และน้ำตาล พร้อมทั้งเพิ่มการทานผักผลไม้ให้มาก เนื่องจากมีกากใยที่มีส่วนช่วยขับล้างสารพิษที่ตกค้างในร่างกาย อีกทั้งวิตามินซีและวิตามินอีที่ได้จากการทานผักผลไม้นั้น ยังช่วยให้ผิวกระชับมากยิ่งขึ้น

หมั่นออกกำลังกายด้วยวิธีเบา ๆ

คุณแม่ตั้งครรภ์และหลังคลอดก็สามารถออกกำลังกายเพื่อกำจัดเซลลูไลท์ได้เช่นกัน เพียงแต่ต้องใช้วิธีการออกกำลังกายแบบเบา ๆ ซึ่งแนะนำให้ใช้วิธีการเดินวันละ 30 นาที เพราะวิธีนี้ช่วยทำให้มวลกล้ามเนื้อมีความแข็งแรง อีกทั้งยังช่วยดึงไขมันที่สะสมอยู่มาเป็นพลังงาน และยังช่วยให้ร่างกายเกิดการเผาผลาญได้ดียิ่งขึ้น

ลุกขึ้นเดินบ่อย ๆ

คุณแม่ตั้งครรภ์และหลังคลอดมักจะนั่งหรือนอนบ่อย ๆ เนื่องจากร่างกายอ่อนล้า แต่พฤติกรรมเช่นนี้อาจทำให้เกิดการสะสมของเซลลูไลท์ได้เช่นกัน ดังนั้นจึงควรหมั่นสังเกตรูปร่างของตัวเองให้ดีว่าผิวหนังมีความเปลี่ยนแปลงหรือไม่ ผิวขรุขระและไม่เรียบเนียนหรือเปล่า หากเริ่มเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงของผิว ควรหมั่นลุกขึ้นเดินบ่อย ๆ อย่างน้อยหลังอาหารก็ควรเดินให้ได้ประมาณ 15 นาที จะช่วยลดโอกาสการเกิดเซลลูไลท์ได้

นวด

ในส่วนของการนวดนั้น จัดเป็นวิธีที่ช่วยกำจัดเซลลูไลท์และเห็นผลได้เร็วที่สุด ซึ่งการนวดจะมีทั้งนวดน้ำมัน นวดด้วยครีมสลายเซลลูไลท์ หรือนวดด้วยเครื่องอัลตราโซนิค ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความพอใจของคุณแม่เองว่าต้องการนวดด้วยวิธีแบบใด

แหล่งที่มา : www.sanook.com