5 ไอเทมครีเอทลุคให้ดูโปร เมื่อต้องนัดเจอลูกค้า

5 ไอเทมครีเอทลุคให้ดูโปร เมื่อต้องนัดเจอลูกค้า

เวลาที่จะต้องนัดเจอลูกค้านั้นนอกจากความสามารถ สกิล เทคนิคความรู้ต่าง ๆ ที่ต้องงัดมาใช้พูดคุยกับลูกค้าให้ประสบความสำเร็จนั้น เสื้อผ้าก็มีส่วนสำคัญในการสร้างความประทับใจเช่นกัน เสื้อผ้าเก๋ ลุคโปรดูปัง ก็มีชัยไปกว่าครึ่ง วันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำไอเทมสุดครีเอท ที่จะช่วยให้ลุคดูโปร นัดเจอลูกค้างานไหนก็มีแต่ปัง

เดรส (Dress)

เป็นไอเทมคู่กายของสาว ๆ ที่ Must have และต้องมีไว้ติดตู้ ด้วยไอเทมที่จะใส่ไปไหนก็เข้าไปทุกสถานการณ์ จะเดินเล่นไปจนถึงงานที่ต้องการความเป็นทางการ หากสาว ๆ จะใส่เดรสไปทำงานหรือพบลูกค้า ควรเลือกเป็นเดรสยาวไม่สั้นหรือคอลึกจนเกินไป แต่เลือกเดรสที่มีดีไซน์ที่สวยเก๋ ดูโดดเด่นและแตกต่างจะสร้างความประทับใจต่อผู้พบเห็นแน่นอน

เชิ้ต (Shirt)

หากการไปพบลูกค้าที่ต้องความเป็นทางการ เสื้อคอกลมเป็นไอเทมที่สาว ๆ ควรเซย์โน! แต่ควรเลือกเป็นเสื้อคอปกครีเอทลุคดู formal ขึ้นสักนิด แถมแมทช์กับอะไรก็ดูเข้ากันไปหมด จะแมทช์คู่กับกระโปรงก็ดูสุภาพ คลาสสิค หรือจะแมทช์คู่กับกางเกงขายาวก็ดูคล่องตัวแบบสาว working women สุดสตรอง

เบลเซอร์ (Blazer)

ไอเทมคู่กายของสาววัยทำงานอย่างเบลเซอร์เป็นไอเทมที่สร้างความ formal ขึ้นเป็นเท่าตัวเลยล่ะ แถมหากเป็นงานนัดเจอลูกค้าแบบกระทันหันที่คุณไม่ได้เตรียมตัวมา ประมาณว่าเสื้อด้านในเป็นคอกลม กางเกงยีนส์ ดูชิลไป การหาเบลเซอร์สักตัวมาใส่ทับก็ทำให้ลุคดู Professional ที่ดูคล่องตัวดูลุยแล้ว! ดังนั้น การมีเบลเซอร์เก๋ๆ สักตัวติดรถหรือที่ทำงานไว้ จะช่วยให้คุณรับมือกับการนัดเจอลูกค้าแบบกระทันหันได้แบบไม่มีกังวล

กระโปรง (Skirt)

กระโปรงบ่งบอกถึงความเป็น Feminine ของสาว ๆ สายผู้หญิ๊งผู้หญิงได้ดี การเลือกกระโปรงทรงดินสอ หรือกระโปรงที่เข้ารูปจะช่วยโชว์ส่วนเว้าส่วนโค้งของสาว ๆ ได้ดี แถมครีเอทลุคให้ดูโปรขึ้นอีกด้วย แต่หากใส่กระโปรงสาวๆ ควรใส่เสื้อทับในกระโปรงจะดีกว่า อ้อ! ทริคอีกข้อ อย่าใส่กระโปรงที่สั้นไปจนเกินงาม

กางเกงขากว้าง (Palazzo Pants)

สาว ๆ คนไหนถนัดการใส่กางเกงมากกว่าใส่กระโปรงหรือเดรสแล้วละก็ กางเกงขากว้างเป็นตัวเลือกที่ดี การเลือกกางเกงขากว้างเท็กเจอร์บาง ๆพริ้ว ๆ สีเรียบอย่างสีดำหรือสีขาว จะช่วยขับลุคของคุณให้ดูโปร ดูแพงมากยิ่งขึ้น ยิ่งถ้าใส่ทับกับเบลเซอร์ รับรองว่าเหมือนเกิลล์บอสตัวแม่มาเองเชียวล่ะ!

แหล่งที่มา : www.mmchic-th.com