8 อาหารแสลงสำหรับคน “ไอ”

8 อาหารแสลงสำหรับคน “ไอ” ใครเคยเป็นบ้างเอ่ย ไอบ่อย ๆ ไม่หายสักที ไอจนลูกกระเดือกเจ็บไปหมดแล้วว ซึ่งนั่นคือหนึ่งในอาการที่มักมาคู่กันเมื่อเรามีอาการ เป็นหวัด เป็นไข้ น้ำมูกไหล ซึ่งอาการ น้ำมูกไหลลงคอ นี่เองที่ทำให้เราไอ เนื่องจากร่างกายจะพยายามทำให้ปอด และทางเดินหายใจโล่งขึ้น เพื่อกำจัดสิ่งแปลกปลอมที่เข้าไปในทางเดินหายใจ ซึ่งเมื่อเราไอนั้นที่รอบข้างก็มักจะบอกว่าห้ามกินนั่น กินนี่นะเดี๋ยวจะไอหนัก วันนี้เราเลยมี 8 อาหารแสลงสำหรับคนไอมาให้ได้รู้กัน จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปดูกันเลย อาหารที่มีรสหวานจัด เช่น ของหวาน ขนมหวาน น้ำอัดลม น้ำผลไม้สำเร็จรูป และน้ำหวานทุกชนิด เนื่องจากน้ำตาลในอาหาร ทำให้เพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดอาการอักเสบ และการติดเชื้อในร่างกาย ทำให้ผู้ที่ป่วยเป็นหวัด อาการไม่ดีขึ้น หรืออาจมีอาการหนักกว่าเดิมก็ได้ ช่วงที่ไอมาก จึงควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มีรสหวาน ๆ เป็นการชั่วคราว อาหารหรือเครื่องดื่มเย็น ๆ ความเย็น เป็นอีกหนึ่งตัวการที่กระตุ้นให้เกิดอาหารไอ ช่วงที่เราเป็นหวัด และมีอาการไอ จึงควรหลีกเลี่ยงอาการ และเครื่องดื่มต่าง ๆ ที่มีความเย็น เช่น น้ำเย็น น้ำแข็ง ไอศกรีม […]

5 เคล็ดลับดื่มน้ำ เพื่อระบบขับถ่ายที่ดี

5 เคล็ดลับดื่มน้ำ เพื่อระบบขับถ่ายที่ดี ถ้าถามว่าในแต่ละวันควรดื่มน้ำเปล่าประมาณกี่ลิตรหรือกี่แก้ว หลายคนอาจจะคุ้นเคยกันอย่างดีว่าควรดื่มน้ำให้ได้วันละ 2 ลิตร หรือประมาณ 8 แก้วต่อวัน ซึ่งการดื่มน้ำเปล่าให้ได้ในปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ไม่เพียงแต่จะช่วยให้ผิวพรรณกระจ่างใสเท่านั้น แต่ยังมีส่วนช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดี และส่งผลให้การลดน้ำหนักเห็นผลชัดเจนอีกด้วย วันนี้เราจะมาแชร์ 5 เคล็ดลับการดื่มน้ำเปล่าที่ช่วยในเรื่องการลดน้ำหนักมาให้ได้ทำตามดังนี้ 1 แก้ว ช่วง 6-7 โมงเช้า เริ่มด้วยแก้วแรกของวัน ช่วงเวลา 6-7 โมงเช้า แนะนำให้ดื่มน้ำเปล่า 1 แก้ว ซึ่งเป็นช่วงที่ร่างกายได้รับน้ำหลังจากที่ไม่ได้รับมาตลอดทั้งคืน ซึ่งการดื่มน้ำในช่วงนี้จะช่วยลดภาวะขาดน้ำ ลดความข้นหนืดของเลือด ช่วยให้เลือดไหลเวียนดี พร้อมทั้งกระตุ้นลำไส้ และช่วยให้ขับถ่ายได้คล่อง 1 แก้ว ช่วง 8-9 โมงเช้า มาต่อกันที่แก้วที่ 2 ของวัน ให้ดื่มในช่วง 8-9 โมงเช้า ซึ่งแนะนำให้ดื่มก่อนกินอาหารเช้าประมาณ 15-20 นาที เพื่อให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดียิ่งขึ้น ที่สำคัญไม่แนะนำให้ดื่มน้ำก่อนหรือหลังกินอาหารทันที เพราะจะทำให้น้ำเข้าไปเจือจางน้ำย่อย ส่งผลให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ไม่ดีพอ อีกทั้งยังช่วยลดความอยากอาหาร พร้อมทั้งช่วยให้อิ่มเร็วยิ่งขึ้น […]

เทรนด์งานแต่ง 2022 จัดอย่างให้แฮปปี้

เทรนด์งานแต่ง 2022 จัดอย่างให้แฮปปี้ ปี 2022 เชื่อว่าคู่รักหลายคู่ที่รอสถานการณ์โควิดคลี่คลายก็คงตั้งใจและวางแผนจะแต่งงานกันในปีนี้ และสำหรับคนที่มีฤกษ์ไว้ในใจแล้ว ลองมาดูกันหน่อยดีกว่าว่าจะต้องจัดงานแต่งงานยังไงดี อะไรอิน อะไรเอาต์ วันนี้เรามีเทรนด์งานแต่ง 2022 มาเป็นแนวทางให้แล้วดังนี้ เทรนด์งานแต่งที่เอาต์แล้วในปี 2022 ก่อนที่จะพูดถึงเทรนด์ที่กำลังจะมา เราต้องโละของเก่าไปก่อนจริงไหม ดังนั้นมาเช็กกันหน่อยว่าเทรนด์ไหนกำลังจะเอาต์ จะได้ไม่เผลอจัดให้เชย การโยนช่อดอกไม้ – ตามธรรมเนียมงานแต่ง เจ้าสาวจะต้องโยนช่อดอกไม้ให้กับเพื่อนเจ้าสาวในงานเพื่อเสี่ยงทายว่าใครจะได้แต่งงานเป็นคนต่อไป แต่ด้วยสถานการณ์โรคระบาดอาจทำให้การโยนช่อดอกไม้เสี่ยงต่อการสัมผัสมากขึ้น โดยคู่รักมักจะหาวิธีอื่นแทน เช่น อาจจะจับหมายเลขที่ซ่อนอยู่ในช่อดอกไม้ว่าตรงกับหมายเลขของใคร แบบนี้ก็เป็นได้ ของชำร่วยแบบของที่ระลึกจะหมดไป – คู่รักจะเลือกของชำร่วยที่ใช้ประโยชน์ได้มากขึ้น ไม่เป็นเพียงแค่ของที่ระลึกที่นำไปใช้ประโยชน์ไม่ได้ เพราะตระหนักถึงเรื่องการใช้ทรัพยากรกันมากขึ้น การตกแต่งด้วยลูกโป่งจะลดลง – เพราะลูกโป่งถือเป็นทรัพยากรที่ย่อยสลายไม่ได้และทำลายสิ่งแวดล้อม จึงทำให้คู่รักลดการใช้ลูกโป่ง แต่นิยมใช้ซุ้มดอกไม้ที่สามารถย่อยสลายได้แทน เทรนด์ Micro-Wedding จะลดลง – จากการระบาดของโรคโควิดที่ผ่านมาทำให้คู่รักหันไปจัดงานแต่งงานแบบเล็ก ๆ แต่เมื่อสถานการณ์เริ่มคลี่คลายลง หลายคู่ก็อยากที่จะจัดงานแต่งงานให้ใหญ่ขึ้นเพื่อฉลองกับเพื่อน ๆ ได้มากขึ้น แต่ทั้งนี้ก็ต้องคอยอัปเดตสถานการณ์อยู่เสม งานแบบบุฟเฟต์หรือค็อกเทลจะไม่ค่อยมี – เพราะสถานการณ์ที่ยังต้องคอยเฝ้าระวัง การปล่อยให้แขกเดินไปหยิบอาหารได้ตามใจอาจจะเสี่ยงได้ ดังนั้นงานแต่งงานจึงนิยมเสิร์ฟอาหารที่โต๊ะมากกว่า และเสิร์ฟแบบจานต่อจาน […]

7 เรื่องเทคโนโลยีที่คนวัยทำงานควรศึกษา

7 เรื่องเทคโนโลยีที่คนวัยทำงานควรศึกษา ทุกวันนี้เทคโนโลยีเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวเรามากขึ้น จนเรียกได้ว่ากำลังพาตัวเองก้าวเข้าสู่โลกแห่งอนาคตเข้าไปทุกที เริ่มตั้งแต่ของใช้ใกล้ตัวอย่างโทรศัพท์มือถือที่ทั้งฉลาดและเป็นทุกอย่างของชีวิตคนยุคใหม่ ซึ่งเมื่อโลกดิจิทัลแฝงอยู่ในทุกด้านของชีวิต ก็คงจะหนีไม่พ้นในเรื่องของการทำงาน หลาย ๆ องค์กรพยายามปรับตัวให้เป็นองค์กรที่เข้ากับยุคเทคโนโลยีสุดล้ำสมัย ถ้าหากใครมีความรู้ด้านเทคโนโลยี เรียกได้ว่าสามารถสร้างความได้เปรียบให้กับตัวเองได้มากกว่าคนอื่น ๆ ดังนั้นวันนี้เราจึงมี 7 เรื่องเทคโนโลยีที่คนวัยทำงานควรศึกษามาฝากหนุ่มสาววัยทำงานกัน จะเรื่องอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย Cyber Security เป็นเรื่องของความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ เนื่องจากทุกวันนี้ชีวิตเราเกี่ยวเนื่องกับอินเทอร์เน็ตและเทคโนโลยีแทบจะ 24 ชั่วโมง ชนิดที่ว่าผนวกรวมเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันไปแล้ว จะทำอะไรก็ต้องทำผ่านออนไลน์ จึงจำเป็นต้องคำนึงในแง่ของความปลอดภัยในการใช้งาน อาทิ การถูกแฮกขโมยข้อมูล การปล่อยไวรัสคอมพิวเตอร์โจมตี การรั่วไหลของข้อมูล ดังนั้น ความรู้ความเข้าใจในการใช้งานโลกดิจิทัลแบบเดิม ๆ อาจจะไม่ครอบคลุมความปลอดภัยในเรื่องนี้ พื้นฐานของคนที่ใช้อินเทอร์เน็ตและเทคโนโลยีในปัจจุบันจึงต้องยึดเอาเรื่องการป้องกันสูงสุดจากการถูกหลอก เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้มีความเสียหายใด ๆ เกิดขึ้นบนออนไลน์ AI ทุกวันนี้หลาย ๆ วงการล้วนมี AI ประจำการอยู่บ้างแล้ว ไม่เว้นแม้แต่วงการอินฟลูเอนเซอร์ และยิ่งเมื่อช่วงปลายปี 2021 โลกเรามี Metaverse หรือความเป็นโลกเสมือนเข้ามาเป็นตัวเร่งการพัฒนาขีดความสามารถของ AI จึงเป็นไปได้ว่า ปรากฏการณ์ที่ AI จะฉลาดกว่ามนุษย์นั้นอาจจะเร็วขึ้นกว่าที่เคยคาดการณ์ไว้ […]

หนังน่าดูช่วงวันหยุดปีใหม่ อยู่บ้านก็สนุกได้

หนังน่าดูช่วงวันหยุดปีใหม่ อยู่บ้านก็สนุกได้ ใครว่าปีใหม่จะต้องออกไปสังสรรค์เท่านั้น จริง ๆ การอยู่บ้านหรือกิจกรรมทำกับคนในครอบครัว หรือคนเดียวก็สามารถมีความสุขได้เช่นกัน โดยเฉพาะในตอนนี้ที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้หลายคนไม่อยากออกจากบ้านไปไหน ดังนั้นเรามาหากิจกรรมทำช่วงวันหยุดปีใหม่กันดีกว่า โดยกิจกรรมที่น่าสนใจอย่างหนึ่งก็คือ การดูหนัง เลือกหนังมาสักเรื่องดูและซึมซับเรื่องราวต่าง ๆ ของหนังก็สนุกดีนะ ซึ่งในวันนี้เราก็มีหนังที่น่าดูช่วงวันหยุดปีใหม่มาฝากกัน ถ้าพร้อมจะรู้แล้วก็ไปดูกันเลย Stuart Little หนังครอบครัวอันดับหนึ่งในใจ เรื่องราวของหนูตัวจ้อยที่ถูกรับเลี้ยงโดยครอบครัวลิตเติ้ล ในหนังได้นำเสนอเรื่องราวความอบอุ่น และความเป็นครอบครัว ถ้าบ้านไหนมีลูกน้อย ไม่อยากพาลูกน้อยไปซุกซนที่ไหน เพราะกลัวอันตราย ก็ลองเปิด Stuart Little ดูเป็นกิจกรรมช่วงหัวค่ำสำหรับคนในครอบครัว หรือไม่ก็กิจกรรมก่อนนอนก็ได้ Harry potter หนังพ่อมดเรื่องอมตะ ที่ไม่ว่าจะเปิดดูอีกกี่สิบรอบก็ยังคงความสนุกเอาไว้เหมือนเดิม วันหยุดปีใหม่ก็เปิดไล่ดูวนไปทุกภาค เท่านี้ช่วงวันหยุดยาวนี้ เราก็จะไม่เหงา ไม่เบื่ออีกต่อไป เพราะยังมีกิจกรรมการดูแฮรี่ 7 ภาคโต้รุ่งกันไปยาว ๆ La La Land หนังรักเรื่องยอดเยี่ยม การันตีความดีงามของหนังเรื่องนี้ด้วยรางวัลออสก้า ซึ่งถ้าใครยังไม่เคยดู เราแนะนำให้ลองดู เพราะหนังเรื่องนี้ออกแบบตอนจบออกมาได้ดีแบบที่ไม่ซ้ำกับนิยายรักทุกเรื่องที่ต้องลงท้ายด้วยความ happy ending เสมอ หนังเรื่องนี้สร้างความรู้สึกให้เราอินไปกับตัวละครได้ดีมากจริง […]

ผู้ชายวัยทอง อาการเป็นอย่างไร

ผู้ชายวัยทอง อาการเป็นอย่างไร วัยทอง ไม่ใช่อาการที่เป็นได้เฉพาะผู้หญิงเท่านั้น แต่ผู้ชายก็สามารถเข้าสู่ช่วงภาวะวัยทองได้ ซึ่งมีเวลาและอาการแตกต่างกันไป สำหรับคนที่อยากรู้ว่าวัยทองของผู้ชาย เกิดจากอะไร มีอาการหรือสัญญาณอะไรบอกบ้าง รวมถึงจะมีวิธีเตรียมพร้อมร่างกายและจิตใจก่อนจะเข้าสู่ภาวะวัยทองได้อย่างไร เราไปดูกันเลย วัยทองของผู้ชายคืออะไร วัยทอง หรือ Menopause คือคำใช้เรียก เมื่อร่างกายผู้ชายเกิดการลดระดับหรือหยุดผลิตฮอร์โมนเทสโทสเตอร์โรนอย่างรวดเร็ว โดยส่วนใหญ่มักเกิดขึ้นกับคนอายุประมาณ 45-50 ปีขึ้นไป ซึ่งจะส่งผลให้เกิดความเปลี่ยนแปลงทั้งทางร่างกายและจิตใจในเวลาต่อมา วัยทองสาเหตุมาจากอะไร ผู้ชายที่เข้าสู่วัยทอง สามารถทราบได้จากหลายวิธี เริ่มตั้งแต่การทำแบบสอบถาม ให้แพทย์ตรวจร่างกาย ไปจนถึงการตรวจเลือดเพื่อวัดระดับฮอร์โมนที่แน่นอน โดยสาเหตุที่กระตุ้นให้เกิดวัยทอง มีตั้งแต่ความกังวล ความเครียด รวมไปถึงการพักผ่อนและการดูแลร่างกายไม่เพียงพอ ทั้งหมดส่งผลระยะยาวจนทำให้ระดับฮอร์โมนลดลงในท้ายสุด ผู้ชายวัยทอง อาการเป็นยังไงบ้าง อ่อนเพลียง่าย ร่างกายที่เคยฟิตมาหลายปี เมื่อเข้าสู่วัยทองจะเหนื่อยง่ายขึ้น รวมถึงต้องออกแรงงมากขึ้นในการทำกิจกรรมต่าง ๆ นอนไม่หลับ อาจมีอาการนอนไม่หลับ หรือนอนหลับยากเข้ามาเกี่ยวข้องในบางครั้ง ซึมเศร้าง่าย แรงจูงใจลดลง เป็นผลจากระดับฮอร์โมนในร่างกายเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ทำให้ซึมง่าย ไม่ร่าเริง บางครั้งรู้สึกไม่อยากทำอะไรเลย ไม่มีสมาธิ วัยทองมีส่วนทำให้สมาธิสั้นลง หรือทำสมาธิได้ไม่นาน ซึ่งอาจส่งผลต่อระบบการจดจำของสมองด้วย ลงพุง ไขมันในร่างกายจะถูกเผาผลาญน้อยลง ร่างกายใช้เวลาย่อยอาหารนานขึ้น […]

เช็กสัญญาณ ว่าเรากำลังเป็นโรคทนรอไม่ได้อยู่หรือเปล่า

เช็กสัญญาณ ว่าเรากำลังเป็นโรคทนรอไม่ได้อยู่หรือเปล่า การรออะไรสักอย่างแล้วรู้สึกร้อนใจ หงุดหงิดถือเป็นอารมณ์ปกติที่สามารถเกิดขึ้นได้ในช่วงบางจังหวะของชีวิต แต่สำหรับบางคนอาจไม่ใช่อย่างนั้น เพราะก็มีคนบางส่วนที่ใจร้อนมาก รออะไรนานหน่อยก็จะฉุนเฉียวได้ง่าย เหมือนอะไรก็ไม่ทันใจไปซะทุกอย่าง ซึ่งรู้หรือว่าไม่ว่าอาการเป็นนั้นคือโรคทนรอไม่ได้ หรือ Hurry Sickness แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าเราเป็นโรคนี้อยู่หรือไม่ วันนี้เรามาสัญญาณของโรคทนรอไม่ได้มาให้ได้ลองสำรวจตัวเองดูกัน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย โรคทนรอไม่ได้คืออะไร Hurry Sickness จริง ๆ ก็ไม่จัดว่าเป็นอาการป่วยหรือโรค แต่เป็นคำนิยามถึงพฤติกรรมหรือลักษณะอาการของคนที่มักจะรู้สึกหงุดหงิด ฉุนเฉียว มีความกังวลเกินกว่าเหตุ หรือดูรีบไปซะทุกอย่าง แม้กับเรื่องที่ไม่จำเป็นต้องรีบร้อนเลยก็ตาม โดยคนที่ให้คำจำกัดความคำว่า Hurry Sickness ก็คือ Meyer Friedman และ Ray Rosenman แพทย์โรคหัวใจ ที่ร่วมกันเขียนหนังสือเกี่ยวกับพฤติกรรมของคนกรุ๊ป A กับเรื่องหัวใจ (Type A Behavior And Your Heart) และโด่งดังมากในปี 1974 โดยหนังสือก็บอกเล่าพฤติกรรมอันซับซ้อนของคนกรุ๊ปนี้ และภาวะทนรอไม่ได้(Hurry Sickness) ก็เป็นหนึ่งในพฤติกรรมที่คนกรุ๊ป A มักจะแสดงออกด้วย โรคทนรอไม่ได้อ อาการเป็นอย่างไร […]

ไอเทมแก้เมาค้าง หนักแค่ไหนรับรองสร่าง

ไอเทมแก้เมาค้าง หนักแค่ไหนรับรองสร่าง หลายคนในประเทศไทยนั้นเป็นคนที่ชอบสังสรรค์ ซึ่งคนที่ดื่มแอลกอฮอล์กันเป็นประจำ ในบางครั้งอาจเกิดอาการ “เมาค้าง” โดยอาการเมาค้างเป็นอาการรู้สึกไม่สบายทั้งร่างกายและจิตใจ ที่เกิดขึ้นการดื่มเหล้าเบียร์อย่างหนัก อาการทางร่างกายที่พบได้บ่อย คือ อ่อนเพลีย ปวดหัว ตาแดง ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ กระหายน้ำ คลื่นไส้ อาเจียน ปวดท้อง ตรวจร่างกายอาจพบความดันโลหิตสูง ชีพจรเต้นเร็ว มือสั่น เหงื่อออก อาการคล้ายกับจะเป็นไข้หวัด บางรายมีอาการเวียนศีรษะเหมือนบ้านหมุน อารมณ์หงุดหงิด ไม่สบายใจ วิตกกังวลจนถึงซึมเศร้าได้ ผลต่อสมองพบว่ามีการเสียสมาธิและความจำ ทำให้คนที่มีอาการเมาค้างมีความสามารถในการทำงานบกพร่องไป และเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย โดยอาการเหล่านี้ขึ้นอยู่กับแต่ละคนและแต่ละโอกาส ทั้งนี้เมื่อมีอาการเมาค้างสามารถใช้ไอเทมดังต่อไปนี้ บรรเทาอาการเมาค้างให้ดีขึ้นได้ น้ำอุ่น วิธีแก้เมาค้างอันดับแรกคือต้องงดการดื่มทันที เพราะหากดื่มเพื่อถอนแก้เมาค้างจะยิ่งเป็นการเติมเชื้อแอลกอฮอล์ และทำให้ร่างกายใช้น้ำมากในการเผาผลาญแอลกอฮอล์ จึงเกิดภาวะขาดน้ำ ดังนั้นการดื่มน้ำอุ่นมาก ๆ จึงช่วยแก้อาการเมาค้างได้ รวมถึงการอาบน้ำบ่อย ๆ ก็ช่วยให้อาการเมาค้างดีขึ้นเช่นกัน แต่แนะนำว่าให้หลีกเลี่ยงการอบซาวน่า หรือกิจกรรมที่ทำให้เสียเหงื่อเพิ่ม ผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว การรับประทานผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว เช่น มะม่วงดิบหรือมะขามเปียก จะช่วยแก้อาการเมาค้างได้ แต่หลังจากเมาค้างไม่ควรรับประทานทุเรียน เพราะมีซัลเฟอร์หรือกำมะถันสูง สารนี้จะทำให้แอลกอฮอล์ดูดซึมในร่างกายได้เร็ว ทำให้ร้อนในถึงขั้นเสียชีวิตได้นั่นเอง […]

รวมประเทศคุณภาพการศึกษาดี ค่าเทอมไม่แพงเกินเอื้อม

รวมประเทศคุณภาพการศึกษาดี ค่าเทอมไม่แพงเกินเอื้อม ในปีนี้มีอะไรหลากหลายเกิดขึ้นในประเทศไทย ซึ่งหนึ่งกระแสสำคัญอย่างหนึ่งที่มากแรงอย่างมากอยู่ช่วงหนึ่งก็คือ กระแสย้ายประเทศ ทั้งเรียนต่อหรือไปทำงานก็ตาม โดยจะมีกลุ่มสังคมออนไลน์ที่คอยแบ่งปันความรู้ ประสบการณ์ในต่างแดนกันมากมายเลย ซึ่งคนที่มีฐานะดีอยู่แล้วก็จะสามารถเลือกจิ้มประเทศที่ต้องการได้เลย โดยไม่ต้องห่วงเรื่องค่าใช้จ่าย แล้วคนที่ฐานะปานกลางละ ถ้าอยากไปต่างประเทศบ้างจะทำอย่างไรดี บอกเลยว่าไม่ต้องห่วงไปเพราะว่าวันนี้เราได้รวบรวมประเทศคุณภาพการศึกษาดี ค่าเทอมกลาง ๆ ไม่ได้ถูกมากแต่ไม่แพงเกินเอื้อมแน่นอน ถ้าโชคดีก็อาจหาทุนฟรีได้ด้วย ว่าแต่มีประเทศอะไรบ้างนั้นเราไปดูกันเลย นอร์เวย์ หลายคนคงงงว่าประเทศแทบยุโรปเนี่ยนะถูก อยากจะบอกว่ายุโรปนี่ละค่าเทอมเป้นมิตรมากกว่าอเมริกาหรืออังกฤษเยอะ ยิ่งถ้าหาทุนได้ยิ่งลดค่าใช้จ่ายไปอีก ที่จริงประเทศกลุ่มนอร์ดิกอย่างเดนมาร์ก สวีเดน นอร์เวย์ ฟินแลนด์ ค่าเทอมราคาพอรับได้ทั้งหมด แต่นอร์เวย์จะเป็นประเทศที่น่าสนใจของคนไทยที่สุด เพราะเงื่อนไขครอบคลุมนักศึกษาที่มีสัญชาติ EU และนอก EU ถ้าหากคิดจเรียนในมหาวิทยาลัยรัฐ ไม่ลงเรียนหลักสูตรพิเศษหรืออินเตอร์ราคาแพง ค่าเทอมก็อยู่ในเกณฑ์ที่พอรับได้ ซึ่งคุณภาพการศึกษาก็ขึ้นชื่อในระดับโลกอยู่แล้ว คุณภาพชีวิตดี ทัศนียภาพในประเทศก็เจริญหูเจริญตา อีกทั้งประเทศนี้มีหลักสูตรที่สอนด้วยภาษาอังกฤษทั้งหมด แถมคนนอร์เวย์ยังพูดภาษาอังกฤษได้ค่อนข้างดี ไม่ต้องไปเรียนภาษานอร์สให้เหนื่อยเลย ไต้หวัน ประเทศพันธมิตรชานมอย่างไต้หวัน ที่แทบจะเป็นประเทศที่ค่าเทอมอันดับต้น ๆ แล้วหากต้องการไปเรียนต่อต่างประเทศ ที่สำคัญคุณภาพการศึกษาก็ไม่ได้ด้อยไปกว่าใคร เช่น National Taiwan University ก็ติดอันดับ 72 ใน QS […]

ฮันนีมูนอย่างไรไม่ให้เสี่ยงโควิด

ฮันนีมูนอย่างไรไม่ให้เสี่ยงโควิด สำหรับคู่รักที่ในช่วงเวลานี้ ต้องจัดงานแต่งแบบเรียบง่าย เพราะด้วยสถานการณ์ Covid-19 ที่อาจจะทำให้เกิดอุปสรรคด้านการจัดงานต่าง ๆ แต่ก็เชื่อว่าหลาย ๆ คู่ก็ยังอยากที่จะฮันนีมูนเพื่อเพิ่มความหวานซึ่งกันและกัน พร้อมเก็บไว้เป็นความทรงจำที่ดี ดังนั้นลองมาดูว่าเราจะฮันนีมูนอย่างไร เพื่อไม่ให้เสี่ยงต่อการติดเชื้อ Covid ในช่วงเวลานี้ เลือกสถานที่ปลอดภัย ถ้าหากต้องการไปฮันนีมูน ควรเลือกสถานที่ปลอดภัย จังหวัดที่ไม่ใช่เขตสีส้มหรือสีแดง เป็นจังหวัดที่มีปริมาณของประชากรฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อโควิคไปแล้วเป็นจำนวนมาก รวมถึงการเลือกที่พัก ไม่ว่าจะเป็นรีสอร์ท โรงแรม หรือบ้านพัก ที่ได้มาตรฐานด้านความสะอาดและความปลอดภัย เพื่อทำให้เรามั่นใจต่อการเข้าพักมากที่สุด ทำให้ถูกต้องตามหลัก เมื่อไปถึงจุดที่คุณต้องการฮันนีมูนแล้ว ควรทำให้ถูกต้องตามหลักป้องกันโรค ไม่ว่าจะเป็นการสวมใส่หน้ากากอนามัยในพื้นที่สาธารณะ, การพกพาเจลล้างมือ, การทำความสะอาดมือ และการตรวจอุณหภูมิของทางสถานที่พักให้ครบถ้วน ควรอยู่ห่างจากผู้อื่นในระยะที่เหมาะสม เข้ารับประทานอาหารในร้านที่ไม่แออัด และเป็นร้านที่ทำอย่างถูกต้องตามหลักความปลอดภัย เพื่อทำให้เราสามารถที่จะไปฮันนีมูนได้อย่างมีความสุขและสบายใจที่สุด ฮันนีมูนทิพย์ ถ้าต้องการความปลอดภัยแบบ 100% แนะนำให้ฮันนีมูนทิพย์อยู่บ้านไปก่อน เพียงแค่จัดพื้นที่บริเวณบ้านให้มีความโรแมนติก, รับประทานอาหารทั้งเช้าและเย็นร่วมกัน, ทำอาหารด้วยกัน, ทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกัน หรือใช้วิธีการเปิดช่อง YouTube เพื่อดูการท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ เพื่อรับชมความสวยงามผ่านหน้าจอ เพียงเท่านี้เราก็สามารถฮันนีมูนทิพย์อยู่บ้านได้แบบปลอดภัย มีความสุขและไม่เสี่ยงติดเชื้ออีกด้วย การไปต่างประเทศ […]

1 2 3 4